Bí quyết học Tiếng Hàn hiệu quả - Du học Hàn Quốc Line

Hiện nay, xu hướng du hoc Han Quoc đã không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc đang có sự đầu tư mạnh mẽ về quảng bá văn hóa và kinh tế Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Tìm hiểu về tiếng Hàn hiện nay cũng dễ dàng hon rất nhiều, các bạn có thể tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay  qua internet,  nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng nhiều nên các khóa học tiếng Hàn cũng được mở hàng loạt để đáp ứng nhu cầu đó.

Bảng chữ cái tiếng Hàn được xem là bộ chữ logic nhất thế giới, dễ học, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học một thứ tiếng mới không phải là học vẹt hay thuộc ngữ pháp là sẽ giỏi. Bạn luôn luôn luyện tập 1 cách thường xuyên kết hợp cả 4 kỹ năng, luôn trau dồi thêm từ vựng và chủ động giao tiếp.

Nhưng đừng vội nản lòng nhé. Line du học sẽ bật mí với các bạn một vài bí quyết để học tiếng Hàn thật nhanh và hiệu quả dưới đây:

► Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

 Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ bao gồm 40 chữ cái trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bảng chữ gồm những âm đơn cơ bản đi cùng các âm kép,chỉ với những nét tròn và nét thẳng, nó khá đơn giản bạn có thể học thuộc chỉ trong vòng 1 ngày. Nhưng cũng không nên vội vàng, bạn hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất là nắm vững bảng chữ cái.

Bạn có thể ghép những chữ cái tiếng Hàn để viết được tên của mình đấy. Bạn đừng luyện tập kiểu máy móc và học vẹt, sẽ không tạo cảm hứng dễ dẫn tới nhàm chán, bạn có thể học bằng cách viết tên bạn và những người bạn của bạn để học thuộc được bảng chữ cái

Về phần phát âm cũng rất quan trọng, tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu.

► Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Cách học từ vựng hiệu quả nhất đó chính là từ những thứ xung quanh ta. Hãy dán note ghi từ tiếng Hàn lên các đồ dùng trong nhà như giường, tủ lạnh, bàn, ghế,… Mỗi lúc nào nhìn thấy, hãy đọc to tên tiếng Hàn của nó, cứ như thế bạn sẽ thuộc nhanh chóng các từ này chỉ trong vòng một tuần.

Hoặc bạn có thể tự làm các thẻ học tiếng Hàn để học và ôn luyện. Nên chia theo chủ đề như  lớp học, thời tiết, giao thông,… để nhanh thuộc hơn nhé.

► Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Giống với học tiếng Anh, du học sinh Hàn Quốc cần học thuộc và nắm vững những dạng câu giao tiếp cơ bản, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, phủ định, nghi vấn…)và cách chia động từ trong câu. Luyện tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã biết và tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.

Việc tự học với Flash card theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi , cách hỏi thăm nhau hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy

► Liên hệ với từ Hán Việt

Thông thường từ vựng tiếng Hàn có đến 70% là từ gốc Hán, có rất nhiều từ có cách đọc gần như từ Hán Việt.

Nên chú ý các từ Hán Hàn và liên hệ với từ Hán Việt, bạn sẽ thấy từ vựng gốc Hán rất dễ đoán.

► Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/nhạc/show

 Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/nhạc/show

Có nhiều cách học ngoại ngữ hiệu quả khác nhau mà không nhất thiết bạn phải máy móc như sách vở. Hãy xem phim và nghe nhạc Hàn có phụ đề, chú ý lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên - xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và bắt chước cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến nói chuyện chuẩn như người bản xứ.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg