Sinh hoạt chung

THAM GIA BẢO HIỂM SỨC KHỎE QUỐC DÂN

 • THAM GIA BẢO HIỂM SỨC KHỎE QUỐC DÂN

   Đối với người nước ngoài, những người đã lưu trú tại Hàn Quốc trên 1 năm có thể tham gia “bảo hiểm sức khỏe quốc dân”. Nếu bạn không tham gia bảo hiểm sức khỏe thì khi bị bệnh bạn sẽ phải chi trả một khoản viện phí rất lớn. Nếu bạn đã tham gia vào bảo hiểm bạn sẽ được chữa trị mà chỉ cần phải trả 30% chi phí chuẩn đoán bệnh. Tuy bây giờ chúng ta có thể rất khỏe mạnh, nhưng có những lúc bị bệnh hay gặp tai nạn ngoài ý muốn mà cần đến sự điều trị của bệnh viện, để phòng trừ cho những lúc đó không phải chịu một khoản chi phí lớn tôi nghĩ các bạn nên tham gia loại bảo hiểm này. Trong trường hợp thay đổi tên, địa chỉ, chủ nhà thì bạn phải báo lại sự thay đổi đó cho cơ quan bảo hiểm sức khỏe quốc gia trong vòng 14 ngày.

 • Nơi đăng kí

Khi làm thẻ đăng kí người nước ngoài, bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết tại “Cơ quan bảo hiểm sức khỏe quốc dân”

 • Những tài liệu cần thiết khi đăng kí

Trường hợp là người có tư cách lưu trú “Du học” : Thẻ đăng kí người nước ngoài

Trường hợp là người có tư cách “Đi học” : Thẻ đăng kí người nước ngoài, và cũng có trường hợp cần cả giấy chứng minh đang theo học có ghi rõ thời gian ở lại trường.

 • Chế độ hỗ trợ tiền viện phí cho du học sinh là người nước ngoài.

Du học sinh người nước ngoài tham gia “bảo hiểm sức khỏe quốc dân” chỉ cần chịu 30% tiền viện phí hoặc số khoản phí sẽ được giảm dựa theo chế độ hỗ trợ tiền viện phí của du học sinh người nước ngoài mà tổ chức hiệp hội giáo dục quốc tế Hàn Quốc đang vận hành. Theo chế độ này tổ chức hiệp hội hội giáo dục quốc tế Hàn Quốc sẽ chi trả cho bạn 80% số tiền viện phí mà bạn phải chịu, cuối cùng thì số viện phí mà du học sinh cần phải trả chỉ là 6%. Nhưng nếu không tham gia vào “bảo hiểm sức khỏe quốc dân” bạn sẽ không được áp dụng chế độ này. Do đó tôi nghĩ nhất định bạn nên tham gia vào “bảo hiểm sức khỏe quốc dân” để có một cuộc sống du học hoàn toàn an tâm tại Hàn Quốc.

 • Khi bị mắc bệnh hoặc gặp tai nạn
 • Mang theo “ thẻ bảo hiểm của người được bảo hiểm” và đi đến các cơ quan y tế
 • Trả 30% tiền viện phí và nhất định phải nhận lại hóa đơn.
 • Nộp đơn đăng kí hỗ trợ phí bảo hiểm và hóa đơn tại phòng phụ trách của trường ( trung tâm giao lưu quốc tế hoặc hội quán sinh viên)
 • Từ hiệp hội giáo dục quốc tế Hàn Quốc sẽ chi trả về trường số tiền hỗ trợ tương ứng 80% viện phí mà bạn đã phải trả.
 • Nhận phí hỗ trợ viện phí tại trường.

 

 • Sau khi tốt nghiệp và về nước nhất định phải nộp lại thẻ bảo hiểm tại quầy giao dịch của văn phòng quận, huyện nơi cư trú.

Khi nộp lại ngoài thẻ bảo hiểm ra cần có giấy chứng minh là người nước ngoài và con dấu.

* Trong trường hợp ngắn hạn (dưới 3 tháng) sẽ không nhận được bất cứ sự ưu đãi nào nên cần phải mang theo thẻ bảo hiểm của du học sinh nước ngoài của Việt Nam trước khi xuất cảnh.


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg