Sinh hoạt chung

SỬ DỤNG THƯ VIỆN

  • SỬ DỤNG THƯ VIỆN

    Hệ thống thư viện của Hàn Quốc rất phát triển. Khác với ở Việt Nam, ở mỗi trường Đại học Hàn Quốc lại có một thư viện và ở mỗi thành phố lại có một thư viện thành phố và thư viện quốc gia riêng. Thư viện thường có từ 1~5 tầng, tầng 1 là nhà ăn, tầng 2 là nơi để mượn sách, còn tầng 3~ tầng 5 là phòng tự học để bạn đọc có không gian học.

  • Cách mượn sách

  Nếu bạn xuất trình thẻ đăng kí nước ngoài ở văn phòng tầng 1, họ sẽ cấp phát cho bạn một chiếc thẻ mượn sách. Không có giới hạn số sách mượn nhưng thường mỗi lần bạn chỉ nên mượn từ 2~3 quyển và sau khi trả lại thì có thể mượn sách khác.

  • Phí và thời hạn sử dụng

  Việc mượn sách là miễn phí và cho dù bạn đọc sách, học hay dùng internet, xem DVD tại thư viện thì tất cả đều được miễn phí.

Thời gian sử dụng thư viện thường bắt đầu từ 8h sáng và đóng của vào lúc 10 h tối. Tuy nhiên thư viện để mượn sách thường bắt đầu vào lúc 10 h sáng cho đến 9 giờ tối. Còn những phòng còn lại sẽ mở cửa sớm hơn và đóng cửa vào lúc muộn hơn để phục vụ bạn đọc có thể vào phòng để học, đọc sách.

  Nếu bạn muốn sử dụng phòng học, bạn có thể sử dụng chiếc máy tìm kiếm, tra cứu tự động được đặt tại tầng 1. Sau khi nhỉn vào bản đồ bố trí chỗ ngồi hiện ra trên chiếc máy tìm kiếm tư động đó, bạn hãy nhấn vào vị trí mà mình muốn và máy sẽ cho ra số phiếu của chỗ ngồi đó, sau khi đến chỗ ngồi đó rồi bạn chỉ cần cắm lá phiếu đó vào chỗ đó và có thể ngồi học được rồi. Vì thế nên nhưng người muốn có chỗ ngồi học tốt (gần cửa sổ và chỗ góc khuất để yên tĩnh) thường đến sớm và lựa chọn ghế trước. Có thể liên tục sử dụng thư viện cho đến khi thư viện đóng cửa.

  • Cách sử dụng

  Ở thư viện có rất nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau và có những mục đích khác nhau. Vì thế nên thư viện sẽ yên tĩnh trong cả 365 ngày. Nếu có người nào làm ồn ầm ĩ hoặc nghe điện thoại với âm thanh lớn không những sẽ bị nhận ngay cái nhìn sắc lạnh, lạnh lùng từ những người khác mà còn bị yêu cầu đi ra ngoài bởi nhân viên thư viện. Ngoài ra cũng không được ăn đồ ăn và cúng không được phát ra tiếng bước chân quá to.


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg