Sinh hoạt chung

Sử dụng bệnh viện

 

 • Sử dụng bệnh viện

 

 

Dù là đi đến bất cứ đâu thì điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe. Khi đang sống nơi đất khách không có gia đình để dựa vào mà bị đổ bệnh thì thực sự sẽ rất khổ sở, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Khi đó sức khỏe bị ảnh hưởng, tâm lý sẽ lo lắng buồn bã nhớ nhà, mất thêm kinh phí đi bệnh viện mua thuốc thang, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc học và đời sống du học. Vì vậy nên để du học thành công thì cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt, ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ dủ giấc, phải quan tâm đến bản thân hơn so với bìh thường khi còn ở quê nhà.

 

 

Tại Hàn Quốc có rất nhiều bệnh viện bao gồm cả bệnh viện tư nhân, bệnh viện tổng hợp, bệnh viện trong các trường đại học… và nên chọn sẽ đến bệnh viện nào tùy theo vết thương và tình trạng bệnh.

 

 

 • Những điều cần thiết khi chẩn đoán bệnh

 

 1. Mang theo thẻ bảo hiểm sức khỏe công dân (nếu lúc đó không mang theo thẻ bảo hiểm thì sẽ phải trả toàn bộ viện phí, sau đó thì mang theo chứng nhận của bác sỹ kèm theo “đơn đăng ký chi trả viện phí” rồi nộp tại tại tổ chức bảo hiểm sức khỏe thì sẽ nhận lại được tiền đã thanh toán)

 

 

 1. Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân… (trường hợp đã tham gia bảo hiểm du học sinh hoặc bảo hiểm của khách du lịch)

 

 1. Tiền mặt (viện phí được quy định là phải nộp bằng tiền mặt)

 

 1. Ghi lại tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại dùng để viết giấy đăng ký điều trị.

 

 

 • Thời gian điều trị
 • Tùy theo mỗi bệnh viện sẽ khác nhau nhưng đa số các bệnh viện đều hoạt động suốt 24h (bệnh viện tư nhân: 9h sáng đến 5h chiều)
 • Khi đến các bệnh viện của các trường đại học hoặc bệnh viện tổng hợp thì nên đặt lịch hẹn trước sẽ rất thuận tiện và được điều trị nhanh nhất.

 

 

 • Bị ốm vào ban đêm hoặc ngày nghỉ

 

Các bệnh viện thuộc đại học hoặc bệnh viện tổng hợp thì luôn mở cửa 365 ngày nên dù là trường hợp nguy cấp hay tình trạng bênh như thế nào cũng có thể gọi cấp cứu và đến bệnh viện ngay lập tức.

 

 • Khi gọi xe cấp cứu

 

Khi gọi đến 119 nếu có thể hãy nói bằng tiếng Hàn. Nếu không thể nói tiếng Hàn thì tốt nhất là nên nhờ một người Hàn Quốc gọi giúp xe cấp cứu. trong trường hợp sử dụng điện thoại công cộng chỉ cần nhấn phím liên lạc khẩn cấp màu đỏ và giải thích một cách chính xác nhất vị trí cũng như tình trạng của bản thân.

 

 • Trường hợp khi bị thương

 

 1. Khi có hỏa hoạn hoặc bị thương cần gọi xe cứu thương hoặc cứu hỏa thì chỉ cần gọi 119, khi gọi đến 119 thì sẽ được xử lý cùng lúc như hỏa hoạn và cấp cứu nên trong tình thế nguy caaso hoặc đã bị thương hãy nói thật chính xác mình cần giúp đỡ.

       2.Truyền đạt chính xác địa điểm có người bị thương, trạng thái của người bị thương.

 

 1. Thông báo số điện thoại, tên của người đã gọi cấp cứu.

 

 • Trong thời gian đợi xe cứu thương đến

 

Nhờ một người biết tiếng Hàn, nếu có thể thì chuẩn bị hộ chiếu, chứng nhận người nước ngoài, tiền mặt, người đã tham gia bảo hiểm thì chuẩn bị cả thẻ bảo hiểm.


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg