Sinh hoạt chung

LÀM THẺ ĐĂNG KÍ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • LÀM THẺ ĐĂNG KÍ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Du học sinh nước ngoài có ý định học tập tại Hàn Quốc sẽ phải báo cáo về việc du học tại Hàn Quốc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trong vòng 20 ~ 30 ngày kể từ ngày đến Hàn Quốc. Nếu chậm chễ trong việc báo thì bạn dĩ nhiên sẽ không nhận được sự hỗ trợ như một du học sinh và không thể thực hiện việc chuyển tiển từ Việt Nam sang. Những điều mục chi tiết có thể trực tiếp đến hỏi tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở gần nhất.
 • Bạn có nghĩa vụ nhất định phải mang theo “thẻ đăng kí người nước ngoài”. Tùy theo những lúc cần thiết như khi bị yêu cầu khai báo tại đồn cảnh sát, lúc bạn không mang theo “thẻ đăng kí người nước ngoài”, những lúc bạn phải khai báo lý do không mang theo thẻ cho nên khi đi ra ngoài nhất định phải mang theo “thẻ đăng kí người nước ngoài”. Để phòng trường hợp bị thất lạc thẻ, bạn nên ghi rõ số thẻ vào trong quyển sổ tay ghi nhớ của mình.
 • Đăng kí mới/ Nơi đăng kí : Tên phường, thành phố của nơi cư trú
 • Giấy tờ cần thiết: 1. Hộ chiếu 2. Ảnh thẻ chụp gương mặt không quá 6 tháng 2 tấm(chiều rộng 3.5cm x chiều dài 4.5cm)
 • Khi hết hạn đăng kí vì sẽ không có vật gì khác để chứng minh bản thân của bạn nên khi ra ngoài nhất định phải mang theo hộ chiếu và đồng thời phải khai báo đăng kí thẻ lại, thời gian để hoàn thành thẻ đăng kí mới là khoảng 2 tuần.
 • Thời hạn hiệu lực / Từ 5 năm đến sau 5 năm-> Đăng kí đổi mới (xác nhận) lại thẻ đăng kí người nước ngoài
 • Đăng kí, kê khai thay đổi / Nếu có sự thay đổi nào trong những hạng mục đã kê khai như tư cách cư trú, thời hạn cư trú, địa chỉ,… thì phải khai báo lại ngay những điều mục đã thay đổi tại phường, thành phố nơi đã đăng kí thẻ người nước ngoài trong vòng 14 ngày ( Tuy nhiên trong trường hợp kê khai sự thay đổi địa chỉ do chuyển nhà thì phải đăng kí kê khai tại phường, thành phố nên bạn cũng không cần đi đến nơi cư trú và phường, thành phố trước đây)
 • Những giấy tờ cần thiết Thẻ đăng kí người nước ngoài, 2. Hộ chiếu (trường hợp tư cách cư trú và thời hạn cư trú bị thay đổi)
 • Khi bị mất thẻ đăng kí người nước ngoài/ Đầu tiên bạn hãy đi đến đồn hoặc trụ sở cảnh sát nơi mà bạn làm thất lạc thể đăng kí người nước ngoài hoặc là đến khu vực cư trú để “khai báo thất lạc” hoặc “khai báo mất cắp”. Bạn phải trực tiếp đi đến sở hoặc đồn cảnh sát để ghi vào những điều mục cần khai báo trong văn bản quy định, họ sẽ không chấp nhận việc khai báo qua điện thoại (trong trường hợp làm mất thẻ đăng kí người nước ngoài, hộ chiếu, ví hoặc bị mất cắp cũng phải khai báo với cách thức như vậy)
 • Khi bạn làm thẻ đăng kí người nước ngoài, sau khi giải thích về lý do của mình tại ủy ban nhân dân quận, họ sẽ tiến hành cấp lại thẻ cho bạn. Khi xin cấp lại thẻ nếu bạn biết mã số đăng kí thẻ người nước ngoài của mình thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Để phòng tránh cho những trường hợp như thế này bạn nên ghi mã số đăng kí thẻ của mình vào quyển sổ tay ghi nhớ.
 • Giấy tờ cần thiết khi xin cấp phát lại thẻ: 1. Hộ chiếu 2. Ảnh chụp gương mặt trong vòng 6 tháng 2 tấm (chiều rộng 3.5cm x chiều dài 4.5cm)
 • Nộp lại thẻ đăng kí người nước ngoài / Phải trả lại thẻ đăng kí người nước ngoài cho cơ quan kiểm tra thủ tục trước khi xuất cảnh như cục hàng không quản lý việc xuất cảnh trong những trường hợp như: khi tốt nghiệp trường Đại học của Hàn Quốc và quay trở về nước, trường hợp đi du học sang nước khác, trường hợp về lại luôn Việt Nam,….

http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg