Sinh hoạt chung

LÁI XE Ô TÔ

  • LÁI XE Ô TÔ

   Nếu bạn muốn được phép lái xe tại Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc, bạn phải thi được giấy phép lái xe quốc tế hoặc đổi mới bằng lái xe của Việt Nam sang bằng lái xe của Hàn Quốc. Sẽ có rất nhiều những vấn đề xảy ra: tắc đường, đảm bảo bãi đỗ xe,…nên trái lại với những gì bạn nghĩ việc di chuyển bằng ô tô trong đô thị lớn sẽ rất bất tiện. Trong trường hợp của những học sinh nam, để có thể kiếm được một công việc làm thêm thì rất nhiều trường hợp cần phải có bằng lái xe. Hoặc là nếu đã có bằng lái xe rồi thì việc lấy được bằng lái xe máy sẽ rất dễ dàng nên tôi nghĩ bạn nên thay vì nhận bằng lái xe ô tô sang bằng lái xe quốc tế rồi mang đến Hàn Quốc.

 

  • Việc đổi từ bằng lái xe ô tô ở Việt Nam sang bằng lái xe ô tô ở Hàn Quốc

Có thể đổi từ bằng lái xe ở Việt Nam sang bằng lái xe ở Hàn Quốc. Đểcó thể thay đổi được bằng lái như vậy thì bạn cần tiến hành qua các bước: Dịch bằng lái xe tại Việt Nam của bạn, sau đó xin công chứng tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tiến hành bài thi lái xe bằng hình thức viết trên giấy đã quy định ( nội dung thi rất đơn giản và có thể thi bằng tiếng Anh và tiếng Hàn), nếu bạn đỗ trong bài thi kiểm tra lái xe thì sau khi được đào tạo theo một lịch trình cụ thể bạn có thể nhận được bằng lái xe trao đổi. Tuy nhiên không thể đổi từ bàng lái xe quốc tế sang bằng lái xe tại Hàn Quốc được.

   Bạn cần mang theo những giấy tờ như là hộ chiếu, bằng lái xe tại Việt Nam, thẻ chứng minh thư nhân dân, 1 tấm ảnh hộ chiếu và đi đến đăng kí tại địa điểm thi bằng lái xe, họ sẽ cấp bằng cho bạn trong cùng ngày hôm đó. Ưu điểm của loại bằng này là có thể thi và sử dụng ngay được tại Việt Nam nhưng nhược điểm của nó là thời hạn sử dụng ngắn và cho dù có gia hạn thêm thì cũng không thể sử dụng lâu dài.

 


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg