Danh sách Q&A / TạI Hàn Quốc có những loại nhà trọ nào dành cho du học sinh? Gửi tư vấn

Lê Phương Thảo
TạI Hàn Quốc có những loại nhà trọ nào dành cho du học sinh?
Du học Hàn Quốc Line

Các loại nhà trọ khi du học Hàn Quốc:

- Ký túc xá: ký túc xá trong trường có giá rẻ, an toàn, cơ sở vật chất khá thoải mái và thuận lợi cho việc đi học. Là loại hình rất được học sinh ưa chuộng. Gía thuê tùy từng trường cũng khác nhau dao động từ 400 ~ 500 USD cho phòng 2 người.

- Nhà trọ Hasuk (Homestay): Học sinh sẽ được sống trong một phòng cùng với một gia đình người Hàn. Phòng có thể hơi nhỏ nhưng sẽ được nấu ăn cho vào bữa sáng và bữa tối. Có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thường nhật của một gia đình người bản địa, có cơ hội luyện tập tiếng Hàn trực tiếp…

- Nhà trọ Kosiwon: đây là loại phòng trọ rất nhỏ, chỉ đủ một bàn học, một giường và một tủ quần áo. Nhà vệ sinh, tắm, phòng nấu ăn đều dùng chung hết. Gía thuê loại hình này vào khoảng 200 ~ 400 usd.

- One room: trong phòng không quá rộng nhưng có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt. giá không quá đắt, khoảng dưới 600 usd nhưng có một số nhà yêu cầu đặt cọc 5000 USD ~ 10.000 USD. Về loại này khi làm hợp đồng khá phức tạp nên bạn nào có tiếngHàn tốt thì nên lựa chọn.

- Apartment: giá khoảng 800 USD trở lên, là khu chung cư cao cấp, có đầy đủ tiện nghi, có khi còn có đến mấy phòng ngủ. Nếu có bạn bè cùng ở ghép thì sẽ rất thích hợp.

Tuy có rất nhiều loại hình nhà trọ nhưng những bạn học sinh mới sang chưa giỏi tiếng Hàn thì nên sống trng ký túc xá của trường sẽ an toàn hơn.


http://duhochanquocline.com/content/du-hoc-han-quoc-line/popup-hoc-bong-20-hoc-phi-dai-hoc-sangji.png