Danh sách Q&A / Khi phỏng vấn du học tại Đại sứ quán cần lưu ý những gì? Thường sẽ nhận được những câu hỏi như thế nào? Gửi tư vấn

Phạm Văn Nhật
Khi phỏng vấn du học tại Đại sứ quán cần lưu ý những gì? Thường sẽ nhận được những câu hỏi như thế nào?
Du học Hàn Quốc Line

Với kinh nghiệm của Line du học thì khi phỏng vấn du học, Đại sứ quán sẽ thường quan tâm đến những vấn đề sau:

  1. Khả năng tiếng Hàn

Không cần phải quá giỏi tiếng Hàn nhưng ít nhất bạn cũng cần học liên tục trong 3 ~ 6 tháng. Thường phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu giới thiệu bản thân, hỏi về gia đình, sở thích, mục tiêu học tập… bạn cần đủ kiến thức để trả lời một cách lưu loát. Và quan trọng là phải đủ khả năng để nghe hiểu câu hỏi trước đã đúng không?

  1. Mục đích du học Hàn Quốc.

Bạn nên thể hiện cho người phỏng vấn thấy bạn thực sự muốn đi học tại Hàn Quốc, thể hiện tinh thần học hỏi tiếp thu cũng như thể hiện ý chí có thể vượt qua khó khăn khi sống 1 mình tại nước ngoài.

  1. Khả năng tài chính.

Đây là một điều khá quan trọng. Thường những câu hỏi bạn gặp phải sẽ là ai là người bảo lãnh cho bạn? thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu…. Khi đó bạn cần chứng minh mình đủ khả năng chi trả các chi phí khi du học Hàn Quốc. Và quan trọng là cần trả lời trung thực vì bên đại sứ quán sẽ có người kiểm tra thông tin tài chính của bạn. Khi có thông tin sai lệch thì bạn sẽ được cho là không trung thực và có thể bị đánh trượt visa.

  1. Tác phong khi phỏng vấn.

Điều cơ bản là bạn nên tự tin, tạo không khí thoải mái khi phỏng vấn. Tất nhiên là vẫn phải lễ phép và biết chừng mực, thể hiện thái độ biết tôn trọng mọi người xung quanh và trả lời thành thật.

Chúc bạn có một buổi phỏng vấn thành công! Truy cập Line du học Hàn Quốc tại đây


http://duhochanquocline.com/content/du-hoc-han-quoc-line/popup-hoc-bong-20-hoc-phi-dai-hoc-sangji.png