Trung tâm tiếng Hàn trường đại học Yonsei tuyển sinh tiếng Hàn

Trung tâm tiếng Hàn trường đại học Yonsei tuyển sinh tiếng Hàn trên toàn thế giới.
Từ cổng chính của trường đi bộ vào đến tòa nhà của trung tâm mất khoảng 15 phút.
Xin chào! Tôi đến từ văn phòng du học Hàn Quốc Line. Khi nói đến trung tâm tiếng Hàn của trường đại học Yonsei, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến trung tâm ở khuôn viên Wonju của trường. Có rất nhiều học sinh đang ở thị trấn sinh viên ở khuôn viên Sinchoen cũng đang theo học tiếng Hàn ở trung tâm của trường đại học Yonsei.

trường đại học Yonsei 1
Hiện nay có bạn Nguyễn Thị Mai, đang theo học tiếng Hàn tại trung tâm của trường đại học Yonsei. Dưới đây là cuộc trao đổi của trung tâm cùng với bạn Nguyễn Thị Mai, bạn nào sẽ đi du học Hàn Quốc vào tháng 4 tới đây thì hãy đọc và tham khảo nhé.

Họ và tên: Nguyễn Thị Mai
Nguyên quán: Hà Nội. Vừa học hết năm 2 đại học ở Việt Nam
Thời gian du học: từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017
Trình độ hiện tại: TOPIK cấp 3
Lý do đăng kí học: Tại trường đại học Việt Nam có quen nhiều bạn Hàn Quốc, dần dần bắt đầu hứng thú và đam mê với tiếng Hàn.
Giới thiệu sơ qua về trường

Câu hỏi: Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường, tại sao bạn lại chọn trường Yonsei?
Nguyễn Thị Mai: ban đầu em cảm thấy rất phân vân không biết nên chọn trường nào, sau đó em có tham khảo ý kiến của một số thầy cô và bạn bè. Bản thân em muốn chú trọng học vào phần ngữ pháp và từ vựng nhiều hơn. Em đã bảo lưu kết quả học tập ở trường bên Việt Nam và quyết tâm sang Hàn du học. Thật ra là ở Việt Nam em chẳng học được gì nhiều, chủ yếu là chơi thôi. Thế nên sau khi kết thúc hai năm học đầu tiên, em thật sự rất hoang mang khi đã sang năm 3 rồi mà em không có chút kiến thức nào liên quan đến chuyên ngành mình đang học. Và cũng chính lúc đó em bắt đầu có niềm đam mê với tiếng Hàn. Chính vì thế em đã quyết định đăng kí học tại trường đại học Yonsei với quyết tâm chăm chỉ và nghiêm túc học tập.
Câu hỏi: hiện tại lớp của bạn có bao nhiêu học sinh?
Nguyễn Thị Mai: hiện tại lớp mình có 14 người, trong đó có 4 người Nhật Bản, chủ yếu là người Trung Quốc, ngoài ra còn có các bạn du học sinh đến từ Mỹ, Thái Lan và có mình là người Việt Nam. Các lớp học được chia theo trình độ và kết quả học tập. mình hiện đang học ở lớp TOPIK cấp 3, và ở trường có 17 lớp cùng trình độ với tôi, trong những lớp đó, có người tôi quen, có người tôi chưa gặp bao giờ.

trường đại học Yonsei 2

Câu hỏi: Tiết học ở Yonsei diễn ra như thế nào?
Nguyễn Thị Mai: theo ý kiến cá nhân của riêng tôi, tiết học ở trường rất thú vị và bổ ích. Mỗi ngày chúng tôi học hai cấu trúc ngữ pháp mới. Sau khi đã học xong ngữ pháp mới chúng tôi chuyển sang học từ mới. Nhiều bạn sẽ cảm thấy chương trinh học khá nặng, nhưng một số người thì thấy nó bình thường. Trường Yonsei học theo mô hình, từ cấp 1 đến cấp 3 sẽ chú trọng vào học ngữ pháp; và từ cấp 4 trở đi sẽ chú trọng vào việc học từ vựng và trau dồi vốn từ cho học sinh. Đương nhiên sau mỗi tiết học sẽ có bài tập về nhà, nhưng số lượng bài tập không quá nhiều. Học ở trường sẽ có thời gian nghỉ giữa giờ và đương nhiên là cũng sẽ điểm danh và chấm điểm chuyên cần.
Câu hỏi: Không khí lớp học thế nào?
Nguyễn Thị Mai: bầu không khí lớp học luôn nhẹ nhàng thư thả giống như đi câu cá vậy, đó là lí do vì sao tôi chọn trường Yonsei. Và quả thật tôi đã không sai khi chọn ngôi trường này, bởi tiết học ở đây luôn vui vẻ, ngập tràn sự hứng thú chứ không gò bó, cứng nhắc như những nơi khác.
Câu hỏi: Có phải thi định kì không ạ?
Nguyễn Thị Mai: Có chứ. Có bài kiểm tra giữa kì và cuối kì, nếu không đạt được 60% trong tổng số điểm sẽ bị tính là trượt, và cũng sẽ không được học tiếp lên trình độ sau. Thường ở các trường khác sẽ khó hơn, phải đạt được 80% tổng điểm mới có thể qua môn.
Câu hỏi: có ai bị thi trượt không?
Nguyễn Thị Mai: mình nghe nói là có. Nhưng những người đó có thể sẽ được thi lại.
Câu hỏi: Liệu các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu và làm quen với các bạn sinh viên Hàn Quốc ở trường đại học Yonsei không?
Nguyễn Thị Mai: có chứ. Sẽ có các bạn tình nguyện viên người Hàn, các bạn học viên ở trình độ sơ cấp 2 sẽ được ghép cặp với 1 bạn người Hàn khác để học trao đổi. Khi mình còn học trình độ 2, mình được học cùng một bạn Hàn Quốc rất tốt bụng. Bây giờ tuy đã học xong cấp độ 2 nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục làm bạn với nhau
Về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày
Câu hỏi: bạn thấy cuộc sống ở Hàn Quốc thế nào?
Nguyễn Thị Mai: tôi thường dậy khá sớm. Tôi thường dậy vào lúc 5 giờ sáng và đến trường bằng xe bus chuyến lúc 8 giờ. Ở trong phòng trọ của tôi không có quạt nên tôi thường dậy sớm để đến trường, vì ở trường có điều hòa. Lớp học ở trường bắt đầu lúc 9 giờ nên tôi có dậy hơn 1 chút, tầm khoảng 7 giờ thì vẫn kịp vào lớp. Ở bên trường tôi còn có các bạn người Hàn sẽ dạy kèm các du học sinh học tiếng nữa. Mỗi tuần, sau khi tiết học trên lớp kết thúc, tôi sẽ được các bạn ấy kèm từ 2-3 buổi. Ngoài ra, mỗi tuần tôi còn được xem phim chuyến ở rạp của nhà trường.
Câu hỏi: Thế việc ăn uống của bạn thì như thế nào?
Nguyễn Thị Mai: buổi trưa, ở gần trường có rất nhiều quán ăn. Nếu ăn trưa ở căng tin của trường sẽ tốn khoảng 2500-3500 won, còn nếu ăn ở các quán ngoài trường thì giá dao động từ 3500-5000 won. Có thể là ăn cơm trộn hoặc mỳ Hàn Quốc. Tôi thường ăn sáng và ăn tối ở phòng trọ. Thật may vì đồ ăn ở nhà trọ tôi ở rất là ngon, có khoảng 10 món ăn phụ và 2 loại canh. Cô chủ nhà thay đổi thực đơn mỗi ngày, thỉnh thoảng tôi cùng các bạn trong cùng nhà trọ tụ tập nói chuyện, vừa giúp cô chủ nhà chuẩn bị đồ ăn tối. Nhà trọ này cho tôi cảm giác ấm cúng giống như tôi đang sống cùng gia đình ở Việt Nam vậy.

Xem thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền
Dưới đây là một số gợi ý về các quán ăn gần trường

 

trường đại học Yonsei 3

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

leah
sorry, for some reasons, I couldn't type in Vietnamese. I have been studying uni in Australia, so if ii want to join in a Korean course in Yonsei uni during my school holiday, what type of visa should I apply: student or tourist visa. and how much does the course cost?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Now,Do you live in Viet Nam? If you want want to join in a Korean course in Yonsei university, you should apply student visa
Chi Bùi
Học chuyên ngành tiếng Hàn trường mình trong khoảng bao lâu vậy ak
Quản trị viên
Chào em. Chuyên ngành hệ đại học có thời gian học là 4 năm nhé.
Nguyễn Thị Thanh Bình
Em học chuyên ngành tiếng hàn. Topik 4. Muốn đi du học thì trung tâm tư vấn giúp với ah
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
em có thể cố gắng thi lấy cấp 5 rồi vào thẳng chuyên ngành mà không cần học thêm tiếng tại trung tâm tiếng Hàn của trường nhé! còn với topik 4 thì có thể xem thêm một số trường khác sẽ có cơ hội cao hơn
Nguyễn Thị Thanh Bình
Em học khoa tiếng hàn topik 4 jo muốn học chuyên ngành ở trường yeonsei được không ah. Và chuẩn bị như thế nào ah
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
thường thì các trường sẽ yêu cầu đầu vào hệ học cử nhân chuyên ngành là cấp 4. nhưng với các trường như Yonsei thì cấp 4 sẽ chỉ là yêu cầu tối thiểu thôi, để hồ sơ được chấp nhận thì em cố gắng thi lấy cấp 5 nhé. Còn thủ tục cụ thể thì tùy vào mỗi ngành, mỗi khoa, em có thể tham khảo trực tiếp trên Web của trường Yonsei bằng tiếng Hàn nhé!
Hiền
Trường có được visa thẳng ko ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Trường đại học Yonsei có thuộc top ưu tiên visa bạn nhé
Lan
cho e hỏi học phí của trường là bao nhiêu ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bên mình thu phí làm hồ sơ, xin thư mời, dịch thuật là 1500USD bạn ạ
Phạm Thanh Trà
Muốn đi du học trường cần chuẩn bị những gì ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bên mình sẽ gọi điện tư vấn bạn cụ thể nhé.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg