Trò chuyện với du học sinh tại Trung tâm ngôn ngữ Sungkyunkwan

Trò chuyện với bạn Nguyễn Hải Đăng và Vũ Hải Đức, học sinh đang theo học tại Trung tâm ngôn ngữ trường Đại học Sungkyungkwan.
Xin chào các bạn.

Q. Bạn đến Hàn Quốc từ khi nào?
Nguyễn Hải Đăng, Vũ Hải Đức: từ nửa tháng trước rồi ạ.

Q: Tại sao bạn lại chọn theo học tại Đại học Sungkyungkwan?
Nguyễn Hải Đăng: Đại học Sungkyungkwan thì một học kỳ kéo dài trong hai tháng, tôi thì chỉ muốn học tiếng Hàn hai tháng trước khi vào đại học nên đã chọn Sungkuyngkwan.

Vũ Hải Đức: vì trường có thể nhập học vào tháng 10, cũng là một trường mà tại đây tôi có thể học hết 6 cấp chỉ trong 1 năm.

Q: Các bạn có thể giới thiệu một chút về tiết học tại trường của mình được không?
Nguyễn Hải Đăng, Vũ Hải Đức: tiết học được tiến hành rất nhanh, tốc độ bào giảng nhanh, có rất nhiều bài tập và trên lớp cũng có rất nhiều cuộc thi Quiz nữa. Tuy giờ học có phần căng thẳng nhưng theo tôi thấy thì bài thi giữa kỳ và cuối kỳ cũng không phải là quá khó. Và tôi nghĩ cần phải tập trung chú trọng đến cả những bào tập thường xuyên mỗi ngày, chú ý đến các bài kiểm tra định kỳ thì sẽ tốt hơn cho việc tiếp thu. Cho dù có hoàn thành và nộp bài tập muộn thì nhất định vẫn phải hoàn thành.
Bên cạnh các giờ học chính khóa thì vào buổi chiều còn có giờ học tự chọn, tất cả học sinh đều có thể chọn học trong các lớp bồi dưỡng về phát âm, ngữ pháp, trải nghiệm văn hóa, học hát, múa truyền thống Hàn Quốc… Trong các lớp học tự chọn không chỉ có học sinh của một lớp và đây còn là cơ hội các bạn học sinh có thể giao lưu, gặp gỡ với du học sinh du học tại Hàn Quốc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Q: Bạn thích điều gì nhất tại Đại học Sungkyungkwan?
Vũ Hải Đức: tôi rất thích điều kiện Wi-fi ở đây. Tôi nghĩ đối với du học sinh thì điều kiện Wi-fi rất quan trọng. Tại Sungkyungkwan thì ở bất cứ đâu trong trường đều có thể sử dụng wifi nên vô cùng thuận tiện.
Nguyễn Hải Đăng: trường năm rất gần Myeongdong và Dongdeamun nên rất thuận tiện. Ngoài ra thì điều kiện giao thông ở đây cũng rất tốt.

Q: Bạn có hài lòng với sự chọn theo học tại Sungkyungkwan không?
Nguyễn Hải Đăng, Vũ Hải Đức: vâng. Chúng tôi đều rất hài lòng và tin rằng đó là một quyết định đúng đắn.
Và nếu các bạn có dự định du học dài hạn thì nên chọn Sungkyungkwan.

*********************************

Kết luận --------
Đại học Sungkyunkwan không chỉ là một ngôi trường có môi trường học tập tốt mà còn có môi trường sinh hoạt trong trường, cũng như ngoài trường rất tốt dành cho du học sinh.

Bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể xem biểu diễn kịch, nghe nhạc kịch và nếu đi vào ngày bình thường sẽ có thể mua vé với mức giá rất tiết kiệm. Đặc biệt là khu vực Shinchon, Hongdae không chỉ là nơi phát triển phồn hoa mà còn là trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc trưng cho tình thần của người Hàn Quốc.

Ngoài ra thì một điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm ngôn ngữ tại Sungkyungkwan so với các trung tâm tại các trường đại học Hàn Quốc khác là một học kỳ chỉ có hai tháng. Vì vậy nên có thể việc học sẽ hơi vất vả nhưng cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn muốn học có hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Các bạn thấy việc học tiếng Hàn trong một ngôi trường có danh tiếng có lịch sử 600 năm, ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc như thế nào? Rất đáng để lựa chọn đúng không?

Xem thêm Tôi đi du học Hàn Quốc ở trường Đại học Sogang.

Du học Hàn Quốc

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg