Trải nghiệm du học tại trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Bắt đầu từ kỳ học mùa đông năm 2015, tôi đi du học Hàn Quốc tại Viện đào tạo ngôn ngữ trường đại học Konkuk Hàn Quốc. Những trải nghiệm khi đi du học Hàn Quốc thật sự rất tuyệt vời và tôi muốn chia sẻ điều này với các bạn.

du-hoc-han-quoc

Một góc của trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Tôi có tiết học từ thứ 2 ~ thứ 6, bắt đầu từ 9 giờ ~ 12 giờ 50 phút, kéo dài khoảng 4 tiếng. Hiện tại, tôi đang theo học lớp cấp 3, mỗi ngày học từ 3~5 mẫu ngữ pháp. Vì còn có bài tập về nhà nên ngày thường, dù đã kết thúc tiết học trên lớp tôi vẫn khá bận. Vì giờ đã học lớp cấp 3 nên tôi nghĩ rằng mình cần phải tập trung dồn lực hơn nữa cho kỹ năng viết.

Tôi thích cái yên lặng của bầu không khí trong trường đại học Hàn Quốc Konkuk Hàn Quốc. Trường tôi có một cái hồ lớn, tôi thường hay ngồi trên chiếc ghế dài gần đó hay đi lang thang xung quanh hồ, bầu không khí quả thật rất thoải mái.

Trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Trải nghiệm du học tại trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Khuôn viên trường rất rộng nên dù đã học được ở đây 4 tháng rồi vẫn còn có nhiều nơi tôi không biết. Dạo gần đây tôi mới tìm thấy một quán cà phê rất được nên thường xuyên lui tới đó. 

Ở văn phòng của Viện đào tạo ngôn ngữ có các thầy cô biết tiếng Việt nên tôi có thể yên tâm làm các thủ tục. Hơn nữa, ở bệnh viện trực thuộc đại học còn có phiên dịch viên người Việt Nam nên khi đau ốm, tôi tìm đến nhờ chị ấy phiên dịch giúp và sau đó được khám bệnh. Thực sự mà nói tôi mang ơn chị ý rất nhiều. Tôi đã rất bất an, lo lắng khi phải đến bệnh viện của một đất nước xa lạ mà tôi lại không thông hiểu ngôn ngữ nơi đây. Khi đó tôi đã vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của chị ấy.

Xung quanh trường đại học Konkuk còn có trung tâm thương mai, các siêu thị lớn, các quán cà phê, cửa hàng mỹ phẩm và cả quán rượu nữa nên sau khi tan học hay vào cuối tuần tôi thường đến đây chơi.

Ngôi trường Konkuk trong cảm nhận của tôi không xa hoa, tráng lệ mà có chút gì đó rất tĩnh lặng nhưng trái lại khu vực quanh trường lại rất náo nhiệt, sôi động. Từ đây đi tới Kangnam cũng khá tiện và cuộc sống ở đây cũng rất thoải mái. Các thầy cô giáo giảng dạy rất nhiệt tình và khi nghe các bạn lớp khác nói chuyện, tôi thấy họ rất có cá tính. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nếu muốn giao lưu nhiều hơn với các bạn sinh viên Hàn Quốc thì cần phải đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ hay đăng ký xin người giúp đỡ. Trong học kỳ này, tôi đã đăng ký xin người giúp đỡ và đang duy trì mối quan hệ rất tốt với bạn ấy.

Một điều quan trọng khi theo học tại nơi đây đó là nếu bạn cứ đứng yên chờ đợi thì sẽ chẳng có ai từ bên kia đến bắt chuyện đâu mà chính bản thân bạn phải tự vận động, tạo ra cơ hội cho mình. Mặc dù rất vất vả khi có quá nhiều thứ phải học nhưng nếu bạn chăm chỉ nghe giảng thì chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên.

Cuộc sống du học Hàn Quốc của tôi tại trường đại học Konkuk cũng không còn lại bao ngày tháng nữa nên sau này tôi sẽ chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn. (^^)

Xem thêm:

 

Cộng đồng

Avatar

Thuy Anh
Tại sao em không thấy có tên ngành truyền thông đa phương tiện ở web của trường ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
trong khoa văn học thì có các chuyên ngành về tiếng Nhật, trung,... Và có cả ngành Media Communication em nhé! Còn không có khoa truyền thông em ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg