Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc

Chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi thường được các bạn thắc mắc để giúp các bạn biết và hiểu hơn khi đi du học Hàn Quốc.

Q: Ở Hàn Quốc có thể đăng ký và gia hạn visa được không?

A: Có thể. Những bạn đăng ký sẽ được gửi tài liệu về cách đăng ký và những thủ tục khi đăng ký.

Q: Giải thích về bảo lãnh nhân thân khi du học Hàn Quốc

A: Bảo lãnh nhân thân là một giấy đảm bảo về nhân thân của các bạn, nếu có vấn đề gì xảy ra thì đó sẽ là giấy để chứng minh có người ở Hàn Quốc chịu trách nhiệm về việc bạn sống tại Hàn Quốc. Trong trường hợp có visa D-4, trường hợp có thể đổi visa khi cần, thì chứng minh số sư tài khoản, người bảo lãnh sẽ trực tiếp làm thủ tục tại văn phòng công chứng của Hàn Quốc nhưng tại trung tâm du học của chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục về chứng minh nhân thân này giúp cho những bạn khó tìm người bảo lãnh nhân thân. (có chi phí phát sinh thêm).

Q : Tôi đã tốt nghiệp đại học được hai năm rồi. Vậy tôi có thể đi du học được không?

A : Tất nhiên là được rồi. Theo tôi thấy một trong những điều kiện để xin được visa đó là bạn tốt nghiệp đại học không quá 3 năm. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp đại học trên 3 năm rồi thì hầu hết là không thể.

Q : Khi xin visa du học Hàn Quốc thì cần có người bảo lãnh, vậy ai có thể làm người bảo lãnh được?

A : Trường hợp ở Việt Nam thì người bảo lãnh nhất định phải là bố mẹ.

Q : Có thể sống ở nơi khác ngoài kí túc xá không?

A : Bạn có thể sống tại nhà người quen hay bạn bè đang sinh sống tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ phát sinh nhiều bất tiện và tốn tương đối phí giao thông nếu sống cùng nhau trong thời gian dài. Vì vậy, theo ý kiến của tôi, cách tốt nhất là bạn nên ở kí túc xá khi mới đến Hàn Quốc và sau này chuyển đến sống ở Gosiwon hay Wollum nếu có mong muốn.

Q: Có thể về nước tạm thời trong thời gian học giữa học kỳ không?

A: Có thể. Những bạn có Visa trước khi về nước nhất định phải viết đăng ký người nước ngoài.

Cộng đồng

Avatar

Phuongtruonghai
Em nộp tiền invoice đi du học Hàn rồi. Mà giờ không muốn đi nữa thì e phải làm những gì để lấy lại được tiền ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
nếu em không muốn đi nữa thì cần báo hủy đăng ký học với nhà trường, nếu trước khi khai giảng thì trường sẽ trả lại học phí cho em, có thể là không được 100% nhưng vẫn sẽ đc trả lại nhé!
Ha
Hạnh kiểm 1 kì trung bình có đi được không ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
điều này thì không fai là yếu tố quyết định, cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến việc nhà trường cấp thư mời, nhưng còn cần xét toàn bộ hồ sơ của bạn nữa. Vậy nên bạn hãy gửi email hoặc đt tới cho Line để được tư vấn kỹ hơn nhé
Nguyễn Văn Biển
sau khi học xong trường trình đại học bên hàn quốc có khả năng xin được việc không ạ
Nguyễn Văn Biển
ad cho e hỏi liệu sang du học hàn quốc việc làm thêm có đủ trang trải cuộc sống không ạ Du học hàn quốc có cơ hội dẫn đến thành đạt không ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng và tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì có thể xin đc việc làm thêm với rate cao hơn giúp bạn chi trả học phí và sinh hoạt phí. Cũng tương tự với việc xin việc sau khi học đại học, nếu khả năng của bạn tốt thì bạn sẽ xin đc việc làm trong các công ty của HQ. Còn nói chung dù về VN thì trong những năm tới, biết tiếng Hàn thì sẽ dễ xin việc hơn và mức lương cũng cao hơn bạn nhé
Phạm Thị Thanh Loan
Như nội dung ở trến đã đề cập thì người đã tốt nghiệp Đại học quá 3 năm hầu hết là không thể đi du học được nữa. Vậy có phải là tất cả mọi trường hợp đều không có hy vọng không?
Điều này thì không thể nói chắc chắn là như vậy. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường cũng như điều kiện của từng trường hợp học sinh đó khi phỏng vấn vào trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các văn phòng đại diện về yêu cầu của các trường nhé.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg