Tips Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc: câu hỏi thường gặp

Phỏng vấn du học Hàn Quốc khi xin visa, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi gì? Làm thế nào để có thể tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán Hàn Quốc? Kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc, họ sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn. Người phỏng vấn tiếng Hàn của bạn nói khá nhanh vì thế các bạn phải tập trung lắng nghe câu hỏi, phải nghe những từ quan trọng trong câu để đoán được nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể hiểu và trả lời các câu hỏi bằng khả năng tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ Visa gần như là tuyệt đối.

Khi phỏng vấn du học Hàn Quốc, một số câu hỏi mà Đại Sứ Quán Hàn Quốc sẽ quan tâm như:

Năng lực tiếng Hàn?

Khả năng giao tiếp sử dụng tiếng Hàn của học sinh phải tương đương với ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục đều đặn. Điều này thể hiện ở chỗ bạn phải giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết bằng tiếng Hàn.

Gia đình bạn có bao nhiêu người?

Các thành viên trong gia đình của bạn làm nghề gì?

Bạn học tiếng Hàn trong bao lâu rồi?

Viết tên bạn và tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

Viết tên trường học bạn mong muốn học tại Hàn bằng tiếng Hàn?

Khả năng tài chính?

- Đại sứ quán muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn đã cung cấp trong buổi phỏng vấn có đúng với thông tin ghi trên hồ sơ hay không. Nếu thông tin chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn phải chuẩn tâm lý và thông tin tài chính thật kỹ càng, chính xác, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai.

Thu nhập mỗi tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

Sổ tiết kiệm của bố hoặc mẹ có bao nhiêu tiền?

Ai sẽ là người chi trả mọi khoản phí cho bạn du học tại Hàn Quốc?

- ĐSQ sẽ tìm hiểu về động cơ du học của bạn thông qua các câu hỏi:

Tại sao bạn muốn lại chọn du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

Tại sao bạn lại không học ở Việt Nam?

Bạn có người nhà sinh sống bên Hàn Quốc không?

Sang Hàn Quốc bạn nghĩ mình có đi làm thêm không?

Kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc?

- Nếu bạn không nêu rõ về kế hoạch học tập của mình khi phỏng vấn du học Hàn Quốc thì bạn khó lòng mà được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy trình một cách bày ngắn gọn, rõ ràng, và phải thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi kết thúc khóa học về nước để thể hiện được mong muốn học tập và nâng cao kiến thức của mình.

- Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần phải trả lời những câu hỏi như:

Bạn chọn học ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc sinh sống và làm việc không?

Bạn có muốn ý định lấy chồng Hàn Quốc không?( đối với các bạn nữ)

Tác phong khi đi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

- Tác phong về đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại là yếu tố quan trọng, quyết định bầu không khí trong buổi phỏng vấn của bạn. Đầu tiên bạn nên tỏ thái độ tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách phải chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn luôn giữ thái độ vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn chắc chắn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg