Tiết học tiếng Hàn của viện ngôn ngữ thuộc Đại học Seoul

Lần này tôi sẽ kể về giờ học tiếng Hàn của trung tâm dạy ngôn ngữ thuộc trường Đại học Seoul. Các thầy cô giáo được phân công thành giáo viên phụ trách thứ 5, thứ 6, thầy cô chuyên phụ trách thứ 3, thứ 5, mỗi thầy cô sẽ lên lớp vào những ngày mình đã được phân công. Thời gian mỗi tiết học là 50 phút, thời gian nghỉ là 10 phút, đúng là rất giống giờ học đúng không? Các lớp buổi chiều sẽ bắt đầu vào lớp lúc 1 giờ 10 phút.

Trường Đại học Seoul Hàn Quốc

Trường Đại học Seoul Hàn Quốc

Tiếp theo tôi muốn nói về nội dung các giờ học tiếng Hàn của trường Đại học Seoul nhưng chưa biết nên lấy ví dụ bắt đầu từ đâu. Đối với các lớp học vào buổi sáng thì phương pháp học tập sẽ khác nhau tùy theo từng thầy cô. Có thể được học theo phương pháp như cô giáo sẽ đọc một số câu văn dài sau đó học sinh sẽ ghi lại câu đã được nghe vào giấy note rồi tự đọc lại, phân tích ngữ pháp của 10 câu đã viết được, luyện tập nghe các loại hình in, nghe rồi viết lại kịch bản một chương trình nào đó và đọc lại kịch bản đó, nghe một đoạn văn có trong sách giáo khoa, hoặc có thể chia mỗi nhóm 2 người đọc đoạn văn dài rồi cho nhóm giải thích về ngữ pháp hoặc giao bài tập riêng cho từng nhóm. Tốc độ của tiết học rất nhanh. Theo cảm nhận của cá nhân tôi thì phương pháp nghe rồi viết lại và tự đọc thành tiếng là một cách học tiếng Hàn rất hiệu quả. Mỗi lần làm bài tập cô giáo sẽ sửa lỗi giúp mỗi bạn nên có thể nắm rõ lỗi sai của mình tốt hơn so với việc phải học một mình.  Bên cạnh đó giúp cho việc giải thích trở nên dễ dàng hơn. Các ngữ pháp được giải thích rất dài và cụ thể, thời gian học nói ít hơn một chút. Hình như các lớp học vào ban ngày sẽ tập trung cao hơn. Tôi đã thử suy nghĩ và thậm chí thấy rằng những nội dung phải học trong 2 tiếng có thể học xong chỉ trong 1 tiếng.

                     

Ngoài ra thì tùy vào mỗi thầy cô mà có thể có nhiều bạn sẽ nói chuyện riêng trong giờ học. Đôi lúc tôi cũng thấy các thầy cô mệt mỏi nhưng quả thực việc đứng lớp suốt 4 tiếng buổi sáng và 4 tiếng buổi chiều thực sự rất vất vả.  Hiện nay đa số các bạn học sinh của trường đều cho rằng số giờ học môn nói quá ít. Các bạn học sinh của lớp khác cũng có chung ý kiến như vậy. tôi đến lớp học là để học nghe, nói và ý nghĩa của các ừ vựng, biểu hiện câu. Thầy phụ trách thứ 4 và thứ 6 giải thích ngữ pháp khá ngắn gọn nhưng lại hay nói chuyện phiếm nên thỉnh thoảng thời gian học nói ít hơn. Còn thầy phụ trách thứ 3 và thứ 5 thì có đôi lúc giải thích ngữ pháp quá dài nên thời gian học nói bị giảm đi (vấn đề thời gian học nói còn ít hiện đang được khắc phục cải thiện). Thầy phụ trách thứ 4 và thứ 6 dạy cách sử dụng từ vựng và biểu hiện mới trong câu rât tốt trong khi thầy phụ trách thứ 3, thứ 5 lại chủ yếu dạy ngữ pháp và nói mà hoàn toàn không dạy về từ vựng và các biểu hiện trong câu thường dùng.

Nội dung trò chuyện trong thời gian nghỉ cuối giờ: trong thời gian nghỉ thì các bạn học sinh Việt Nam là nói chuyện nhiều nhất chính vì thế mà tôi không lo chỉ có một mình. Tất nhiên là họ đều nói tiếng Hàn nhưng rất nhiều lần chúng tôi nói chuyện mà không thể tạo thành hội thoại được vì phát âm chưa tốt và không biết từ mới. Riêng lớp trung cấp lại rất yên tĩnh hình như không có một ai nói chuyện riêng hay tích cực nói chuyện với nhau trong giờ học cả. Tôi nghĩ tất cả các bạn đang học bằng face của chính mình. Tuy nhiên chắc chắn là sẽ có những lúc gặp vấn đề vì cách học này. Tôi sẽ nói về vấn đề đó trong bài đăng tiếp theo.

Cùng chia sẻ với Line du học về kinh nghiệm và cuộc sống du học Hàn Quốc của mình nhé.

Du học Hàn Quốc

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Mai Anh
Học bao lâu thì có thể thi được TOPIK cấp 4 ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
khoảng 1 năm là được bạn ạ
Mai Anh
Đại học Seoul này có phải là trường đại học Seoul nổi tiếng của Hàn Quốc phải ko ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
trường không phải trường quốc gia Seoul nổi tiếng nhất của HQ bạn ạ. Nhưng trường do thành phố Seoul thành lập và quản lý nên là trường công lập, có học phí rất rẻ ạ
Nguyễn Minh
Học phí của trường có đắt ko ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Học phí của trường rất rẻ. Khóa học tiếng 1 năm là 5400$, còn hệ đại học thì tất cả học sinh nhập học sẽ đều được giảm 50% học phí so với các trường tư khác

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg