Phỏng vấn học sinh Nguyen Tai về du học Hàn Quốc tại đại học HanYang.

Phỏng vấn học sinh Nguyen Tai về du học Hàn Quốc tại đại học HanYang.
* Tuổi, giới tính: 19 tuổi, nữ
* Thời gian du học: 1 năm (dự định) bắt đầu từ tháng 3 năm 2016 (hiện tại đang trong thời gian học)
[Thông tin trường học]
* Trung tâm ngôn ngữ thuộc Đại học Hanyang
* Lý do chọn trường
Trường đại học Hanyang có hệ thống giao thông tốt, có ít người Việt, cũng thuộc khu có ít du khách nên tôi nghĩ có thể trải nghiệm cuộc sống thực tế của người Hàn. Bên cạnh đó thì nguyên tắc là không đại trung bình 70%tất cả các môn học sẽ không được lên lớp nên sẽ giúp học sinh học đều và tập trung vào tất cả các kỹ năng.
* Số người Việt trong lớp là bao nhiêu? Tỷ lệ quốc tích của học sinh đến từ các nước như thế nào? Trong lớp tính cả tôi cũng chỉ có 2 người Việt Nam thôi. Lớp phân nửa là người Trung Quốc, còn lại là Nhật Bản, 1 người Mông Cổ, 1 người Ấn Độ, tất cả có 15 học sinh.

* Không khí trong lớp học như thế nào?
Lớp học thì cũng tùy từng ngày có thể hoàn toàn khác nhau. Có những ngày tăm tối buồn chán thì cực kỳ tăm tối buồn chán.

* Thầy cô giáo là người như thế nào?
Lớp tôi có 2 thầy cô, một người phụ trách thứ 2,4,6 và một người phụ trách các ngày còn lại trong tuần. Cả hai đều là những người rất nhẹ nhàng. Và cũng rất nhiệt tình. Dù tiết học kết thúc nhưng học sinh có câu hỏi vẫn luôn sẵn sàng giải thích rất cẩn thận.

* Một giờ học của các bạn được thực hiện như thế nào?
Một tiết sẽ học 1 bài. Sau đó cô giáo khác phụ trách ngày hôm sau sẽ cho luyện tập lại nội dung của bài đó với những nội dung giảng dạy tương tự. Mỗi bạn sẽ tìm một bạn cặp, ghi nhớ đoạn thoại trong sách giáo khoa và luyện tập thơ từng đôi. Cũng có thể là cá nhân sẽ luyện ứng đáp, trả lời câu hỏi của cô giáo. Đôi lúc còn được chơi trò bingo nữa.
* Thường các bạn phải làm những bài tập như thế nào? Lượng bài tập có nhiều lắm không?
Bài tập thì mỗi ngày vẫn phải làm bài tập của bài tương ứng trong sách bài tập. Hai trang cuối cùng luôn là bài tập luyện viết đoạn văn. Buổi học sau đó cô giáo sẽ xem và chữa những lỗi trong bài.
Vì là 1 bài được học trong hai ngày nên cứ 2 ngày mới làm bài tập 1 lần.

* Vị trí cũng như không khí trong trường thế nào?
Không khí trong trường rất tốt, nhất là vào mùa hoa đào nở rất đẹp và trong lành. Tuy trong khuôn viên nhiều đoạn đường dốc nhưng bậc thang lại đều được làm bằng gỗ nên cảm giác rất đẹp, sạch sẽ. Ở đây ngay cả nhà vệ sinh cũng sạch sẽ một cách đáng kinh ngạc luôn.
Vị trí thì trường đại học Hàn Quốc này có ga nằm trên line điện ngầm số 2, đi bộ cũng có thể đến được Wangsimni, nơi phoonnf hoa nhộn nhịp với rất nhiều chỗ để ăn uống vui chơi.
[Thông tin nhà ở]
* Có rất nhiều loại hình nhà ở đa dạng. Trong trường cũng có ký túc giá giá rất rẻ có wifi, các phòng được trang bị tủ lạnh, tủ quần áo và cả phòng bếp. Đặc biệt là phòng khách tất cả đều khá sạch sẽ (mặc dù có một số chỗ không được như vậy).

Xem thêm thông tin về đại học Hanyang tại đây: http://duhochanquocline.com/truong-hoc/truong-dai-hoc-hanyang.html

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg