Phỏng vấn học sinh của trung tâm ngôn ngữ Đại học Kwangwoon

Phỏng vấn kinh nghiệm du học Hàn Quốc của học sinh của trung tâm ngôn ngữ Đại học Kwangwoon.


Họ tên : NGUYEN THI TUYEN
Thời gian du học : tháng 3 năm 2016 ~
Trình độ hiện tại : cấp 2
Bắt đầu phỏng vấn bạn Nguyễn Thị Tuyền du học sinh kinh nghiệm du học Hàn Quốc của trung tâm tiếng Hàn đại học Kwangwoon từ tháng 3 năm nay.
Q : Không khí và các thành viên trong lớp như thế nào?
- Mối quan hệ giữa tất cả mọi người đều rất tốt. Sĩ số lớp có 14 người, trong đó nhiều nhất là các bạn đến từ Trung Quốc, tiếp theo đó là Nhật Bản và Mông Cổ. Khi nói chuyện với nhau hầu như đều sử dụng tiếng Hàn.

Q : Còn các thầy cô thì sao?
- Tất cả thầy cô đều rất thân thiện. Cô giáo hiện tại của tôi (lớp cấp 2) rất thú vị và có khiếu hài hước. Mỗi lớp sẽ có 2 thầy cô phụ trách, một người thứ 2,4,6 và một người dạy vào thứ 3, thứ 5.

Q : Bạn thấy tiến độ và độ khó của giờ học như thế nào?
- Có nhiều từ vựng tôi đã từng gặp khi còn học tiếng Hàn cấp 1 nhưng khi đến cấp 3 thì có rất nhiều từ khó mà tôi hoàn toàn không biết.

Q : Cụ thể thì một giờ học được tiến hành thoe hình thức như thế nào?
- Nội dung học thì theo sách giáo khoa. Thực hiện theo trình tự: xem từ mới, bài tập → hội thoại → nghe → viết luận.

Q : Có cả bài tập nữa đúng không?
- Có cả câu hỏi luyện tập và có cả sách bài tập về nhà nữa.

Q : Sau khi nhập học vào trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quôc của Đại học Kwangwoon thì bạn thấy thực tế thế nào?
- Lúc đầu tôi không hề tưởng tượng được là sẽ được đào tạo theo hình thức như thế nào nhưng sau thời gian tôi học đại học trong nước thì đã nghĩ là sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng tại đại học Kwangwoon thì việc học 4 tiếng mỗi ngày từ 9h đến 1h khá là vất vả. (thời gian phỏng vấn là thời gian tiết học từ 9 giờ đến 13 giờ)

Q : Cơ sở vật chất của trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc như thế nào?
- Đều có đầy đủ những cơ sở vật chất tối thiểu cần thiết. Mỗi phòng học đều có lắp đặt 1 máy tính.

Q : Xung quanh trường thì sao? Bạn có cửa hàng hay chỗ vui chơi nào yêu thích không?
- Tôi thường xuyên đến một Food Court trong trường. Gía cả ở đây thì đắt hơn so với giá thông thường của nhà ăn sinh viên một chút nhưng có nhiều thực đơn hơn. Còn bên ngoài trường thì tôi thường hay đến một cửa hàng kimbap.

Q : Bạn thường làm gì sau giờ học?
- Làm bài tập hoặc là về nhà nghỉ ngơi, cũng có khi tôi đi chơi đâu đó.

Q : Vậy còn ngày nghỉ thì bạn thường làm gì?
- Tôi thường đi chơi cùng với bạn bè. Mùa xuân tôi đã đi đến đảo Wolmi cùng với các bạn người Việt Nam.
Q : Lý do bạn đi du học là gì?
- Vốn dĩ tôi đã rất thích âm nhạc Hàn Quốc, cũng đã bắt đầu tự học tiếng Hàn. Tại Việt Nam tôi học chuyên ngành tiếng Anh và cảm thấy tiếng Hàn thú vị hơn rất nhiều. Và với ý nghĩ đó tôi đã bắt đầu lên kế hoạch du học cho bản thân.

Q : Bạn đang sống ở đâu?
- Ký túc xá ạ. Đại học Kwangwoon có hai tòa ký túc xá, nhưng tòa nhà tôi sống thì trong phòng 1 người có đầy đủ bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, các sản phẩm điện tử…
Q : Các bữa ăn của bạn như thế nào?
- Ban ngày thì có thể ăn ở trường hoặc ra ngoài ăn. Ban đêm thì có thể ra ngoài ăn hoặc đôi khi là tự nấu cho mình. Còn bữa sáng thì tôi thường không hay ăn sáng nhiều.
Q; Sinh hoạt phí một tháng thường là bao nhiêu?
- Chỉ tính chi ở ký túc xá nửa năm là 2.400.000 won. Còn phí điện nước thì tùy từng tháng sẽ tính riêng. Thường mỗi tháng đều sẽ mất khoảng 50.000 won ~ 70.000 won.

Q : Bạn có thể chia sẻ những điều thú vị, hay những kinh nghiệm vất vả bạn từng trải qua được không?
- Trước khi du học tại Hàn Quốc tôi chưa từng du lịch nước ngoài, tuy là lần đầu sống tại nước ngoài nhưng cũng chỉ có một điều tôi cảm thấy bất tiện đó là nhà tắm và nhà vệ sinh đều được thiết kế chung một phòng. Và cả vấn đề đô ăn cay nữa, bây giờ tôi đã có thể thích ứng được rồi nhưng ban đầu đã rất vất vả để có thể thích nghi. Tỗi cũng đã từng có lần ốm đến mức phải đi bệnh viện rồi.

Q : Cuối cùng, bạn có lời nhắn nào đến các bạn đang chuẩn bị du học Hàn Quốc không?
- Đầu tiên thì tôi muốn khuyên các bạn hãy cứ tận hưởng! Và hy vọng các bạn sẽ có quãng thời gian du học tốt đẹp không phải hối hận điều gì. Chắc chăn ban đầu sang nước ngoài sống sẽ có nhiều lo lắng bất an nhưng quan trọng nhất là các bạn phải giữ được tinh thần luôn cố gắng.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg