Phỏng vấn học sinh của Đại học nữ Ehwa Hàn Quốc

Phỏng vấn học sinh của Đại học nữ Ehwa

■Về lớp học

 Phỏng vấn học sinh của Đại học nữ Ehwa1_1

Q: Sỹ số trong lớp là bao nhiêu người?

Linh: hiện tại thì lớp mình có 15 người. Lần tới thì có thể lớp vẫn hơi đông hơn một chút. Khi học lên đến cấp 4 thì thường sẽ có 12~14 người 1 lớp thôi. Trong lớp tuy có nhiều nữ nhưng trong lớp vẫn có đến tận 5 bạn nam.

Q:  Vậy còn về quốc tịch và độ tuổi của các bạn trong lớp thì thế nào ạ?

Linh: Khoảng 1 nửa là du học sinh đến từ Nhật, số còn lại là Trung Quốc, Mỹ, Nga… Lớp từ cấp 1 đến cấp 3 nhìn chung có cảm giác tỉ lệ người nước ngoài cao hơn, và các bạn du học sinh Hàn Quốc đến từ các nước phương Tây cũng nhiều hơn. Về độ tuổi thì có khoảng 1 nửa là các bạn từ 25 ~ 30 tuổi nhưng trong trường thực tế cũng có nhiều học sinh đã ở độ tuổi trung niên rồi.

 

Về tiết học

Phỏng vấn học sinh của Đại học nữ Ehwa2_1

Q: giờ học được thực hiện như thế nào?

Linh: i]giáo trình sẽ được chia thành bài 1, bài 2… trong đó có chia nhỏ thành các phần đọc, viết, ngữ pháp. Thường thì 1 tuần sẽ học 1 bài nhưng thứ 6 hàng tuần sẽ đều có in thêm bài tuần sau sẽ học nữa. (Vừa nói bạn vừa lấy tập bài đã in ra cho xem). Mọi người sẽ dựa theo bài đó để chuẩn bị tập trước cho bài tuần sau.

 

Ở trường mình thì có 2 giáo viên chủ nhiệm, về cơ bản một ngày sẽ học cùng với một người thôi. Còn riêng thứ 6, mình cảm thấy là một ngày học đặc biệt, có lần còn được thầy cô cho xem film để học tiếng Hàn nữa.

   

 

!

 

Q: Còn về nội dung tiết học hay là đặc trưng nào đó của tiết học thì sao?

Linh: không khí trong lớp rất âm áp. Thầy cô giảng bài rất nhẹ nhàng, thú vị và dễ hiểu. và chủ yếu là các cô giáo, cũng có nhiều cô cuất thân từ trường luôn nên cảm giác giống như chị tiền bối đang dạy cho mình học vậy. cả lớp học không hề cứng nhắc mà tất cả các bạn đều có thể phát biểu, có lúc cả lớp đều bật cười vui đùa cùng nhau. Bài giảng thì không chỉ tập trung ngữ pháp mà thường hội thoại nhiều hơn. Ví dụ như ngay cả trong giờ đọc thì vẫn có một bạn học sinh sẽ tóm tắt nội dung bài và phát biểu lại trước lớp.

Q: Tiết học ấn tượng nhất với bạn trong thời gian gần đây là gì ?

Linh: với mình thì hình như tiêu chuẩn của lớp cấp 5 đã cao hơn một chút rồi thì phải. hiện tại thì cấp 5 còn có cả giờ phát biểu gọi là “project” nữa. Chia nhóm sau đó dùng Power point để phát biểu trước cả lớp. Tuy là làm việc theo nhóm và phân chia công việc nhưng cũng hơi khó. Nội dung thì rất đa dạng như là nói về một nhân vật lịch sử, giới thiệu một quán ăn ngon… Đó thực sự là một cơ hội tốt để học tập, đứng trước mặt mọi người và truyền đạt. Tuy việc chuẩn bị khó khăn vất vả nhưng sau khi kết thúc sẽ cảm nhận được thành quả.

 

Q: Đúng là bạn đang học tập rất vui vẻ nhỉ~

Linh: Vậy ạ? Thực ra thì gần đây mình suy nghĩ và cảm thấy sự khác biệt của cấp 4 và cấp 5. Cấp 4 thì chương trình tập trung vào nội dung trong sách giáo trình nhiều hơn còn đến cấp 5 thì tất nhiên vẫn học tiếng Hàn nhưng bên cạnh đó còn có thể học được nhiều điều khác nữa. Tuy học tập vất vả nhưng việc được nghe mọi người phát biểu cũng rất thú vị và ngay cả việc học cùng với các bạn đế từ các nước khác thôi cũng có thể học được nhiều nền văn hóa khác nhau.

Xem thêm về các kinh nghiệm du học Hàn Quốc khác tại đây: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg