Phỏng vấn du học sinh tại Đại học Quốc gia Seoul!

Chúng tôi đã thực hiện phỏng vấn đặt câu hỏi với một bạn học sinh đã hoàn thành lớp cấp 6 du học Hàn Quốc của trung tâm tiếng Hàn Đại học Quốc gia Seoul.


Gặp gỡ mọi người trong tiết học văn hóa là ột nét hấp dẫn của Đại học Quốc gia Seoul.

Đại học Quốc gia Seoul2

Tỷ lệ quốc tịch trong lớp đa dạng.

 

Đại học Quốc gia Seoul!34

Nhà ăn sinh viên giá cũng rất rẻ. Trong ảnh là món canh sườn (3000 won)

 

  1. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về đặc trưng trong tiết học của trung tâm được không?

Mỗi ngày có giờ học sẽ được quy định trước một thầy cô giảng dạy, một người sẽ giảng cả một buổi học trong 4 tiết, đảm bảo hệ thống đào liên tục và bài bản. Nói chung là một lớp sẽ có 2 đến 3 thầy cô phụ trách các tiết học. Mỗi ngày khi bắt đầu tiết học sẽ có khoảng 30 phút để ôn tập lại nội dung của ngày hôm trước nên học sinh cũng dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn.

Bên cạnh đó giáo trính đang được sử dụng cũng được biên soạn dựa theo tiêu chuẩn của kỳ thi TOPIK nên sau khi hoàn thành xong lớp cấp 6 sẽ có đủ khả năng ngữ pháp, đọc hiểu, nghe đủ để thi đỗ TOPIK cấp 6. Tuy thời gian học hội thoại không nhiều nhưng theo tôi thấy thì mọi mặt đều cần bằng.

 

  1. Tỷ lệ người Việt Nam trong lớp là bao nhiêu?

Trung bình thì có khoảng 2 đến 3 người trong một lớp. Mỗi lớp của một cấp sẽ chỉ có 1 người. ngoài ra thì có rất nhiều các bạn học sinh trao đổi đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới nên lớp sơ cấp và trung cấp thì tỷ lệ quốc tịch trong nước rất phong phú. Khi đến bậc cao cấp thì tự nhiên tỷ lệ người Nhật và Trung Quốc nhiều hơn hẳn. Nhưng có một đặc trưng đó là tất cả các bạn học sinh đến đây đều rất chăm chỉ và cố gắng.

 

Q: Có chương trình hỗ trợ học sinh không?

Có. Tuy nhiên thì đối tượng của chương trình hỗ trợ thường là các bạn ọc lớp cấp 1 thôi và các bạn sinh viên của trường Seoul cũng bận rộn nhiều bài tập nên không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết thực tế.

 

Q: Theo bạn nơi nào trong trường là nên đến? Bạn có thể nói một điều tự hào hoặc một điểm đặc trưng khác biệt của trường so với các trường khác được không?

Điều tốt nhất của trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc thì có lẽ là quan hệ giữa mọi người trong trường. Các thầy cô rất thân thiện và chăm sóc rất tốt cho học sinh. Việc cùng vui chơi với các bạn học sinh thì không phải là chủ yếu nhưng trong lớp các bạn học sinh muốn một điều gì đó thì mọi người sẽ đoàn kết cùng nhau, thầy cô còn có thể giới thiệu cho các bạn những quán ăn ngon nữa.

Ngoài ra thì khi có những vấn đề khó khăn trong cuộc sống cá nhân như là đi bệnh viện hay là chuyển nhà thì các bạn học sinh cũng sẽ nhận được hỗ trợ. Thực tế trước đây tôi cũng có lần bị rơi điện thoại và bị vỡ àn hình tinh thể lỏng và cũng đã được giúp đỡ giới thiệu trung tâm sửa chữa, xác nhận nội dung hợp đồng, sử dụng bảo hiểm để sửa đồ…

Bên cạnh đó thì khi học cùng với các bạn đến từ các nước khác thì không chỉ được nói tiếng Hàn cùng nhau mà ngay cả bản thân tôi cũng thấy trưởng thành hơn về nhiều mặt khác. Các bạn du học sinh và học sinh trao đổi đều là những người rất thông minh, rất có cố gắng nên tự nhiên trong tôi cũng sẽ có suy nghĩ mình không thể không cố gắng học tập. Trường cũng nằm cách xa khu ồn ào náo nhiệt nên rất thích hợp để tập trung vào việc học, và cũng không có nhiều người đến với mục đích là vui chơi tận hưởng.

Gần trường là tuyến điện ngầm số 2 nên ngày bình thường có thể tập trung vào việc học, đến ngày nghỉ có thể thoải mái vui chơi. Xung quanh trường thì tất cả mọi người đều không biết tiếng Việt nên đó là một môi trường tốt nhất để phát triển năng lực tiếng Hàn.

Khuôn viên trường cũng rất gần gũi với thiên nhiên, có thể đi dạo trong trường hoặc cũng có thể leo lên núi Gwanak-san, khi đó có thể cảm nhận được không khí của bốn mùa Hàn Quốc. Trường cũng có nhiều nhà ăn sinh viên nên tùy vào tâm trạng và menu của mỗi ngày thì có thể đổi nhà ăn theo ý thích.

*********************************

Mọi người cảm thấy việc học tập tại trường Đại học Quốc gia Seoul, ngôi trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất của Hàn Quốc, ngôi trường có môi trường tốt nhất để học tập và giao lưu với các bạn đến từ khắp các quốc gia trên thế giới này như thế nào?

Xem thêm:

 

Cộng đồng

Avatar

Huyền
Ngôi trường mơ ước của mình <3
Mai
Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc!!! Ngưỡng mộ bạn quá

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg