Phỏng vấn bạn Nguyễn Thị Phương Dung, du học sinh đang học tại Đại học Hongik

Phỏng vấn bạn Nguyễn Thị Phương Dung, du học sinh Hàn Quốc đang học tại Đại học Hongik
Lần phỏng vấn này tôi đã được nghe bạn Phương Dung chia sẻ về việc học tập cũng như đời sống sinh hoạt của một du học sinh tại Hàn Quốc. Bạn Dung đến Hàn Quốc và học tiếng Hàn đã được hơn 8 tháng, hiện tại đang học trong lớp tiếng Hàn cấp cao nhất-cấp 6 của trung tâm tiếng Hàn thuộc Đại học Hongik.


Lý do vì sao bạn lại chọn trung tâm đào tạo ngôn ngữ quốc tế của Đại học Hongik?


Lý do lớn nhất có thể nói đến thì chính là do Đại học Hongik rất nổi tiếng với chuyên ngành về nghệ thuật. Tại Việt Nam tôi làm việc trong nghề thiết kế web nên rất quan tâm đến nghệ thuật và muốn học nhiều hơn. Chính vì thế tôi đã chọn Hongik. Bên cạnh lý do đó thì một điều cũng quan trọng không kém đó là học phí.^^ Học phí của Hongik so với các trường khác ở Seoul có thể nói là rẻ hơn đáng kể do đó bạn có thể tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Không khí học tập của trường cũng rất tốt nên tôi đã quyết định học tại đây.


Vậy thực tế sau khi học thì bạn thấy không khí lớp học ở đây như thế nào?

sau khi vào học thì tôi thực sự không hối hận, không khí ở đây rất tốt, giống y như những gì tôi đã từng nghe về trường. Lớp học có quy mô nhỏ, ít học sinh vì vậy nên có nhiều cơ hội để luyện tập, sửa lỗi sai và coa thể tập trung cao độ hơn. Các thầy cô giáo cũng có thể lắng nghe và hiểu từng học sinh trong lớp nên có thể nhanh chóng giải thích và giúp đỡ mỗi người một cách hiệu quả. Đối với tôi thì thầy cô giáo của tôi không chỉ trẻ trung, nhiệt tình giảng dạy mà còn luôn thân thiết, sẵn sàng hỗ trợ học sinh về mọi mặt trong cuộc sống sinh hoạt giống như một người bạn vậy.

Vậy sau giờ học thì bạn thường làm gì?

Tôi thường hay đến khu Hongdae. Xung quanh trường có rất nhiều những cửa hàng dễ thương nên có thể thoải mái mua sắm cùng với bạn bè. Tôi nghĩ vị trí thuộc khu Hongdae cũng là một sức hấp dẫn thu hút không nhỏ đối với học sinh của Đại học Hongik.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg