Du học Hàn Quốc cùng Nguyễn Vân Anh trường Đại học Myongji

Xin chào các bạn, tôi là Anh du học sinh trao đổi của trường đại học Myongji Hàn Quốc. Tôi bắt đầu chương trình học trao đổi từ tháng 3 năm 2015 và sẽ học trong vòng 1 năm. Tháng 3, cuộc sống du học của tôi chính thức bắt đầu. Tôi không biết bài viết của tôi có thể mang lại những thông tin bổ ích như thế nào cho các bạn sẽ du học trao đổi hay không hoặc là đi du học Hàn Quốc nhưng tôi sẽ cố gắng để chia sẻ những thông tin gần đây nhất cần thiết nhất về Hàn Quốc với các bạn.

<Tìm đường đi từ sân bay đến trường

Thứ 7 ngày 2 tháng 3 tôi đặt chân xuống sân bay quốc tế Incheon. Ở đó đã có học sinh của đại học Myongji đến đón tôi. Bạn đó là thành viên của câu lạc bộ tình nguyện hỗ trợ du học sinh của trường. Thật tình cờ không hiểu sao ngoài tôi thì  không có một du học sinh nào khác đến cùng hôm đó nên tôi đã được đi cùng các bạn học sinh Hàn Quốc đi xe bus qua khu Hongdae, rồi đi taxi đến đại học Myongji. Khi đó tất cả chi phí đi lại đều do các bạn đó đã trả giúp tôi.^^ tôi cũng đã nghe nhiều bạn du học sinh khác nói, họ cũng không phải trả chi phí đi lại mà toàn bộ đều do các bạn tình nguyện viên trả.

<Cơ sở vật chất và quy tắc trong ký túc xá>

Ký túc xá bao gồm 9 tầng, mỗi tầng đều có 1 ti vi chung, mõi tầng đều có phòng nghỉ công cộng có kết nối wifi mà tất cả học sinh đều có thể thoải mái sử dụng. ngoài ra tại tầng 1 còn có phòng giặt đồ, tầng 4 có văn phòng quản lý ký túc xá và căng tin, còn có cả khu tự nấu ăn nữa. Tôi thấy đây đúng là một khu ký túc xá rất tốt.

Tuy nhiên ký túc xá bao giờ cũng có giờ giới nghiêm. Theo nguyên tắc thì khi đã quá 12 giờ 30 phút đêm thì ký túc xá sẽ đóng cửa. Và mỗi tuần đều sẽ có người đi kiểm tra tình trạng sinh hoạt của tất cả các phòng.

<Bạn cùng phòng

Ký túc xá có phòng 2 người và phòng 4 người, nên sẽ có nhiều bạn cùng phòng. Vì trong ký túc xá cũng có nhiều bạn du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Nhật, Hàn, Trung, Mông Cổ, Tthậm chí là cả học sinh của Ai Cập, Brazil… Tuy mình không biết bạn cùng phòng của mình sẽ là người như thế nào nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng vì trước khi du học cũng có thể chọn ở một mức độ nò đó rồi.

Tôi đã chọn phòng 2 người, sống cùng với một bạn nữ người Nhật. Đó là bạn mà tôi đã biết từ khi còn học tiếng Hàn trong kỳ nghỉ hè, bạn ấy là học sinh trao đổi đến từ đại học nữ cua Hokkaido. Khi không gặp bạn cùng phòng không hợp thì vẫn có thể đổi lại nên các bạn không cần quá lo lắng.

 * . Kỳ học tiếng Hàn mùa hè là một phần trong chương trình du học với mục đích giao lưu văn hóa và ngôn ngữ. chương trình học hè của đại học Myongji kéo dài trong 3 tuần.

<Cơ sở vật chất trong mỗi phòng>

Trong phòng 2 người thì sẽ có hai giường và có đủ bàn, ghế, tủ quần áo. Ngoài ra còn có 2 thùng rác, tủ lạnh, tủ giày, máy giặt… Phòng tắm thì chỉ có vòi tắm thôi, không có bồn tắm nằm đâu ^^ nhà tắm và nhà vệ sinh được ngăn cách bởi cửa kính nhưng vẫn có một chút khe hở nên nước có thể chảy từ bên nhà tắm sang nhà vệ sinh. Vì thế nên mỗi lần tắm xon thì sẽ phải dọn sàn nhà vệ sinh luôn.

Ngày đầu tiên tôi dọn đến ký túc xá thì nhà vệ sinh bị tắc, nước không chảy được. Nên tôi đã đến siêu thị mua đồ để thông ống thoát nước. Sau khi đổ thuốc chảy xuống thì nước cũng đã chảy được nên hiện tại không có vấn đề gì. Tuy nhiên sau đó nó lại bị tắc thêm mấy lần nữa nên nếu sống trong ký túc xá cần chuẩn bị trước thuốc dùng trong thông tắc đường ống dẫn nước.
<
Tiết học>

Các trường đại học ở Hàn Quốc bắt đầu năm học từ tháng 3, sớm hơn Nhật Bản 1 tháng nên ngay khi tôi đến Hàn Quốc thì đã là thời gian khai giảng. Thông thường du học sinh sẽ học tại cac trung tâm tiếng Hàn dành cho người nước ngoài nhưng năm tôi đến thì trường đã cắt các lớp từ cấp 1 đến cấp 4 nên tôi không học tại truing tâm tiếng Hàn của trường mà học ở khoa tiếng Hàn của đại học Myongji. Nghe các thầy cô của trung tâm giao lưu quốc tế trong trường Myongji nói chỉ cần có TOPIK cấp 3 là có thể vào học lớp của khoa tiếng Hàn nhưng sau khi tôi vào học mới thấy thực tế có rất nhiều từ mới mà tôi không hiểu, và cũng chưa thể làm quen với cách học của bậc tiến sũ nên kucs nghe giảng bài khá khó khăn.

 Trong một học kỳ học sinh trao đổi phải hoàn thành 16 học phần. Nếu là học sinh trao đổi giống như những bạn học sinh nước ngoài học tại trung tâm ngôn ngữ thường cũng hoc các tiết học bình thường và có thể học bất cứ tiết học nào của các khoa khác nếu muốn.

 * Lớp học trong khoa tiếng Hàn ...lớp học giống với các sinh viên đại học của Hàn Quốc đang học tại đại học Myongji


 Tôi nghĩ trung tâm ngôn ngữ cũng có liên quan nhiều đến du học sinh và mọi người có thể sẽ quan tâm nên tôi sẽ nói một chút về trung tâm của Myongji. Trong trường hợp của tôi thì hội thảo du học ngày 4 tháng 3  đã được tổ chức dành cho người nước ngoài nhưng lúc đó đột nhiên chúng tôi phải làm bài Test và chia vào các lớp của trung tâm tiếng Hàn. Giờ học thì mỗi tuần sẽ học 5 ngày thừ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc lúc 1 giờ chiều. Trong khoa không chỉ học tiếng Hàn đơn thuần mà sẽ được học tiếng Hàn với phương pháp rất sáng tạo thú vị như các hoạt động dã ngoại, xem phim…<Trung tâm ngôn ngữ>

<Cuộc sống tại đại học>
Tôi đã trải qua một tháng học tại Hàn Quốc, từng đi ăn, uống cà phê cùng các bạn MT, có rất nhiều điều thú vị và bây giờ đang trải qua những ngày bận rộn với bài tập. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ học trong lớp của một khoa chuyên ngành trong trường đại học, hiện tại không chỉ phải làm bài tập mà còn phải chuẩn bi bài trước khi lên lớp, mỗi tuần đều viết báo cáo, làm bài phát biểu… nên phải chuẩn bị rất nhiều, mỗi ngày tôi đều cùng học với các bạn khác tại thư viện. Hiếm khi có cơ hội du học Hàn Quốc nên tôi nghĩ nên tận dụng cơ hội học tập và nói chuyện cùng với người Hàn càng nhiều càng tốt. Tôi sẽ cố gắng để rồi sẽ có một ngày tôi quen với tốc độ bài giảng nhanh của đại học và có thể giao tiếp, nói chuyện thật tốt với các bạn Hàn Quốc.

 * Tại MT các bạn học cùng lớp, cùng khoa hoặc cùng câu lạc bộ cùng nhau đi chơi một nơi nào đó, cùng nhau chơi trò chơi, cùng nhau uống rượu thâu đêm với mục đích kết bạn và trở nên thân thiết với nhau hơn.

Xem thêm:

Chuẩn bị du học tại trường đại học Myongji

Cần chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc gồm những gì

Tiết học tiếng Hàn của viện ngôn ngữ thuộc Đại học Seoul

Cách phân loại các trường Đại học ở Hàn Quốc

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg