Cuộc sống du học tại Đại học Kyunghee chính là cảm giác như vậy!

Cuộc sống du học tại Đại học Kyunghee chính là cảm giác như vậy!

Trung tâm đào tạo quốc tế trường Đại học Kyunghee luôn tập trung vào các dịch vụ hỗ trợ đa dạng và luôn có các chương trình đổi mới tùy theo từng mùa dành hoc học sinh của trung tâm!

 trường Đại học Kyunghee -1

 

Xin chào! Tôi là LINE du học, Hôm nay tôi cũng đã thực hiện một cuộc phỏng vấn bất ngờ và lần này là tại trung tâm đào tạo quốc tế Đại học Kyunghee. Nhân vật đồng ý nhận phỏng vấn lần này là bạn Nguyễn Thu Hà và Hoàng Huyền hiện đang học tại lớp trung cấp khóa học tiếng Hàn chính quy tại trung tâm. Hiện tại cả 2 bạn đều đang sống trong ký túc xá và đặc biệt hôm nay bữa tối của các bạn ấy được nấu từ nguyên liệu chỉ có tại Việt Nam mang đến.

Tôi đã hỏi một số câu hỏi thôi! Và cuộc sống du học Hàn Quốc của các bạn ấy như thế nào? Phỏng vấn chính thức bắt đầu!

Họ tên: Nguyễn Thu Hà

Thời gian du học: tháng 12 năm 2015~

Trình độ hiện tại: Trung cấp

Visa: D-4

Lý do du học: Vì tại Việt Nam cũng đã theo học tiếng Hàn rồi

Họ tên: Hoàng Huyền

Thời gian du học: tháng 12 năm 2015 ~ tháng 3 năm 2016 (dự kiến)

Visa: D-4

Lý do du học: Vì muốn được học vào Đại học Hàn Quốc

trường Đại học Kyunghee 2

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhìn trộm xem cuộc sống học tập và sinh hoạt của các bạn ấy nhé!

<Về giờ học>

Q: Tiến độ, độ khó của tiết học như thế nào?

A: Về việc tiến hành các buổi học thì mình chưa từng thử học tại các trường khác nên cũng không biết như thế nào nhưng về tiến đọ thì mình thấy tốc độ bài giảng ở mức trung bình, không nhanh cũng không chậm.

Q: Vậy còn nội dung của buổi học cũng như cảm giác của bạn thế nào?

A: Nội dung buổi học thì mình thấy chủ yếu dồn sức vào những kiến thức ngữ pháp và phát âm cơ bản, hội thoại thì có hơi ít một chút. Phụ thuộc vào từng bạn học sinh sẽ khác nhau nhưng khi học đến trung cấp thì mỗi tuần đều có 2 lần kiểm tra ngữ pháp, việc học thuộc các mẫu đó thực sự rất vất vả. Trong các buổi học thì đều xuất hiện rất nhiều kiến thức mới nhưng cũng nhờ có các thầy cô tận tình giải thích nên không có vấn đề gì trong tiếp thu bài cả. Đặc biệt là ngoài giờ học trên lớp mình còn được đi đến Everland nữa! ^^

Q: hình như trung tâm còn có cả chA.  ^^ ương trình tình nguyện viên hỗ trợ nữa, vậy bạn thấy thế nào?
A. 

A: Những bạn nào muốn có tình nguyện viên hỗ trợ thì sẽ viết mong muốn của mình về giới tính, sở thích, tuổi tác… và sau đó nộp đơn đăng ký giới thiệu. Khi có những người gần nhất với những điều bạn mong muốn thì sẽ có thể được giới thiệu và bắt đầu ngay nhưng cũng có trường hợp đưa ra những tiêu chí quá khó khăn thì sẽ không tìm được bạn tình nguyện viên nữa.

Sau khi đã có bạn gần với tiêu chí đưa ra nhất các bạn sẽ được gặp 1 lần tại trường và sau đó là tự liên lạc làm quan với nhau. Có nhiều bạn nhanh chóng trở nên thân thiết, thường xuyên ra ngoài chơi cùng nhau cũng có trường hợp gặp phải bạn học sinh lúc nào cũng bận rộn nên không có thời gian gặp nhau nhiều. Thực tế nếu gặp được một bạn ghép cặp tốt thì cuộc sống sẽ rất thú vị, còn có thể học tiếng Hàn tốt hơn nữa.

<Về lớp học> 

 trường Đại học Kyunghee 3

Q: Các thành viên và không khí trong lớp thế nào?

A: đến hiện tại thì lớp có khoảng 15~16 người trong đó đa số là các bạn đến từ các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Việt Nam… Còn không khí lớp học thì trừ một bộ phận nhỏ còn lại đều rất hoạt bát , sôi nổi, đặc biệt là mới quan hệ giữa các bạn khác nước đều rất tốt, mỗi ngày đều cùng nhau ăn cơm, thậm chí ra ngoài chơi nữa.

Q: Tỷ lệ đi học và nghỉ học của các bạn học sinh như thế nào?

A: Ngoại trừ khoảng 10~20% các bạn không đi học thường xuyên còn lại tất cả mọi người đều rất chăm chỉ đến lớp. Nhưng cũng có đôi khi nhiều bạn còn đến muộn giờ học.

Q: Hiện tại bạn đang đang sống ở đâu?

A: Ký túc xá của Đại học Kyunghee. Ở đây rất sạch sẽ và giá rẻ nên mình nghĩ là so với các nhà trọ khác thì ở đây là nơi rất tốt xét về mặt kinh tế. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà về sinh, phòng bếp tiêng nên chỉ cần có bạn cùng phòng ăn ý thì cuộc sống sẽ vô cùng thoải mái. Tuy nhiên thì ký túc xá rất được các bạn học sinh ưa chuộng nên muốn vào ở thì cần phải đăng ký thật nhanh tay. Đến cả mình đây cũng đã phải đăng ký từ 6 tháng trước đấy.

Q: Sinh hoạt phí của bạn hàng tháng cần khoảng bao nhiêu?

A: Học phí du học Hàn Quốc 600.000 won/1 tháng + ký túc xá 150.000 won + tiền điện thoại 20.000 won + tiền tiêu vặt (tiền ăn, tiền đi chơi giải trí…) 300.000 won = 1.070.000 won

A: Học phí 600.000 won/1 tháng + ký túc xá 150.000 won + điện thoại 35.000 won + tiền tiêu vặt (tiền ăn, tiền đi chơi giải trí…) 500.000 won + phí internet 40.000 won = 1.325.000 won

 trường Đại học Kyunghee 4

Q: Khi kết thúc giờ học bạn thường làm gì

A:  thường mình sẽ đi mua sắm hoặc là ở lại trường gặp bạn cặp đã được giới thiệu để luyện nói hoặc là cùng nhau đi chơi đâu đó.

Q: Bạn thường ăn cơm ở đâu? Bạn có cửa hàng nào yêu thích có thể giới thiệu tới mọi người được không?

A: Tôi luôn ăn cơm tại nhà ăn sinh viên và một số quán ăn xung quanh trường. Vì khu vực gần đây là khu phố đại học nên có rất nhiều quán ăn.

Một nhà hàng gần cổng chính : Thỉnh thoảng tôi cũng đến ăn Canh đậu hũ non

 trường Đại học Kyunghee 5_1

Còn đây là quán “IF”, chỉ với 4000 won sẽ có cả cà phê và bánh ngọt. Đồ ăn rất đẹp và cũng rất ngon.

Q: Bạn thường làm gì trong kỳ nghỉ?

A: mình thường đi ăn và mua sắm trong nội thành Seoul. Cũng có nhiều lần mình có cơ hội đi cùng các bạn người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nữa.

A: Mình thì thường đi du lịch đến một vùng nào đó của Hàn Quốc.

 trường Đại học Kyunghee 7

Q: Cảm nhận của các bạn khi học tại trung tâm đào tạo quốc tế Đại học Kyunghee như thế nào?

A: Ban đầu thì mình hoàn toàn không giao tiếp được nhưng hiện tại thì mình đã không còn gặp khó khăn gì trong giao tiếp hàng ngày nữa. Các thầy cô giáo đều rất tốt nên mỗi tiết học đều rất dễ hiểu và thú vị. 
^

A: Với mình thì cảm thấy mình thành thạo tiến bộ hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam. Đặc biệt là chương trình tình nguyện viên ghép cặp đã giúp mình có cơ hội có thể kết bạn với những bạn sinh viên Hàn Quốc có mong muốn học tiếng Việt. Một điểm mình đánh giá rất cao khác là Trung tâm đào tạo quốc tế của Đại học Kyunghee luôn quản lý du học sinh rất tốt.

Q: Các bạn có thể dành một lời khuyên đến những bạn sau này sẽ đến du học tại Hàn Quốc được không?

A: Mình nghĩ là các bạn trước tiên nên làm quen với các bạn người Hàn Quốc. Khi đó sẽ có một người có thể dạy chúng ta học, có thể cùng nhau trò chuyện, chắc chắn khả năng hội thoại sẽ tiến bộ nhanh hơn bất cứ phương pháp nào.

A: Mình thì nghĩ rằng ngoài các giờ học bằng tiếng hàn ra thì các bạn hãy luôn tích cực chủ động tìm cơ hội và luôn sử dụng tiếng hàn mọi lúc có thể. Khi đi mua đồ hay đi ngắm cảnh, hãy chăm chỉ dùng tiếng Hàn để giao tiếp nhé!

Hôm nay rất cảm ơn hai bạn Thu Hà và Huyền đã nhận lời phỏng vấn của Line^^

Hy vọng 1 năm học tiếp theo các bạn vẫn sẽ luôn có cuộc sống du học thật thú vị và ý nghĩa ~~

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Ms Quyên
Em chào Ad , ad cho em hỏi. Em sinh năm 1995.Em đã tốt nghiệp đại học hệ số là 7.2. Nếu muốn xin học bổng của trg thì điều kiện xin học bổng chỉ xét trên cấp độ topik đạt loại mấy thôi đúng k ạ. Trg có xét hồ sơ cấp 3 k ạ. Vì hồ sơ cấp 3 em k tốt ạ. Em cảm ơn.
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn, học bổng thì điều kiện cần và quan trọng nhất vẫn là topik nhưng tất nhiên khi xét hồ sơ thì sẽ xem tổng thể, điểm mà thấp quá thì cũng là một điểm trừ bạn ạ!
Nguyễn Ngọc Khánh Ly
Cho e hỏi là topik thì mình phải sang bên đó học tiếng hàn rồi mới thi hay là thi tại Việt Nam ạ ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
topik thì có thể thi ở đâu cũng được em nhé, miễn là em đủ tự tin để thi đạt cấp mấy là có thể đăng ký rồi em nhé!
Mạc Quỳnh Chi
cho e hỏi là nếu nộp hồ sơ xin học ở đại học kyunghee này thì nhà trường có yêu cầu phải có người Hàn bảo lãnh mới được nhập học k ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em, trường không có quy định cụ thể nào như vậy. có thể là với một số trường hợp riêng thì có yêu cầu khác thôi em nhé!
Nko nko
Làm thế nào để đc vào đây học z ad..?
Quách Yến _ Quản trị viên
Yêu cầu đối với khóa tiếng Hàn của trường là có điểm tổng kết 3 năm cấp 3 đạt 7.0 trở lên và có bảo lãnh tài chính tốt. Còn vào học đại học thì trường yêu cầu TOPIK cấp 4 em nhé
Mạnh Cường
Đi du học trường này ko phải nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn đúng ko ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Đúng rồi bạn. Trường đại học Kyunghee thuộc top 1% ưu tiên visa nên bạn sẽ ko cần nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn
Trần Xuân Trường
Nghe nói đây là trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Mình muốn được học ở đây quá :(
Quách Yến _ Quản trị viên
Vâng đúng rồi đó bạn. Trường Kyunghee nổi tiếng là trường có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn về du học trường Kyunghee, bạn cứ liên hệ với Line nhé
Nguyễn Khánh Linh
Học phí của trường có đắt lắm ko ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Học phí của trường cũng khá cao. Khóa học tiếng 1 năm là 6,800,000 Won bạn ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg