Cuộc sống du học trường Korea – phỏng vấn bạn Phương Thảo

Cuộc sống du học hàn Quốc – phỏng vấn bạn Phương Thảo, du học sinh tại trường đại học Korea

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA1

Nhân vật sẽ phối hợp để thực hiện bài phỏng vấn lần này là bạn Phương Thảo, hiên đang là du học sinh tại trường đại học Korea tại Hàn Quốc. Bạn Thảo đã sang Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống tại đây được 7 tháng, lần này chúng ta cùng nghe những chia sẻ của cô gái này về cuộc sống du học.

  • Khi du học Hàn Quốc bạn đã có những nền tảng như thế nào?

Vâng. Khi học đại học mình đã được học về văn hóa quốc tế, đặc biệt là học về văn hóa của các quốc gia Đông Nam Á nên từ lúc đó mình đã nghĩ sẽ đi du học và mở rộng thêm vốn kiến thức về lĩnh vực đó. Ban đầu mình có ý định sẽ đi du học tại Philippin nhưng trong giờ học đã được học một chút tiếng Hàn sau đó mình càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến phim ảnh Hàn Quốc và nên âm nhạc K-Pop. Vì thế cuối cùng mình đã chọn đi du học Hàn Quốc.

Khi quyết định du học Hàn Quốc, ngoài lựa chọn Đại học Korea thì cũng có có nhiều lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc khác nhưng hướng đến một môi trường học tập tốt nhất cuối cùng tôi đã chọn đại học Korea. Đại học Korea tại Hàn Quốc là một trường nổi tiếng thuộc top trên nên so với các trường khác thì những công tác hỗ trợ cho du học sinh đều rất tốt. Ngoài ra thì tôi cũng có tham khảo những kinh nghiệm của các tiền bối đã du học tại Korea từ năm trước rồi mới quyết định.

  • Trước khi du học bạn đã có những thông tin gì? Có thể chia sẻ một chút được không?

Duhochanquocline.com là một trang  web tổng hợp với với tất cả các thông tịn liên quan đến Hàn Quốc sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trước khi du học. Tất cả các thông tin liên quan đến Hàn Quốc như giao thông, ẩm thực, địa điểm du lịch, Esthetics… thì web này còn có cả các thông tin về học tiếng hàn cũng như du học nên những bạn có dự định du lịch tới Hàn Quốc hay đi du học thì nhất định hãy thử vào tham khảo trang web này.

  • Hiện tại cuộc sống du học của bạn như thế nào?

Hiện tại tôi đang sống trong một nơi giống như là ký túc xá, được gọi là Gosiwon. Vốn dĩ Gosiwon là nơi được tạo ra với mục đích là phục vụ cho các kỳ thi quốc gia. Phòng là phòng cá nhân dành cho 1 người, phòng tôi hiện tại đang sống bao gồm những đồ dùng như sau:

- Giường

- Bàn học, ghế

- Nhà vệ sinh

- Nhà tắm

- Ti vi

- Thiết bị internet

... etc

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA2

Tuy phòng rất nhỏ nhưng có đầy đủ những đồ dùng cần thiết để tôi có thể sống một mình.

Gosiwon có nhà bếp dùng chung.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA3

Hành lang

 GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA4

 

Ngoài ra thì khu vực dùng chung còn có nhà bếp và lounge cũng đầy đủ các đồ dùng cần thiết nên tôi nghĩ đây là một loại hình nhà ở phù hợp với việc học.  Cũng có nhiều khu phòng cí phòng khách rất nhỏ, phí thuê rất rẻ, một tháng khoảng 380.000 won (khoảng 7.200.000 đồng). Vì thế mà những bạn học sinh tỉnh lẻ và khách du lịch đều sử dụng loại hình này. Hiện tại không chỉ có tôi mà rất nhiều các bạn du học sinh đến từ các nước khác như Nga, Nhật, Trung Quốc, Lithuania đều đang sống trong Gosiwon.

  • Bạn có thể chia sẻ về giờ học và không khí của các bạn học sinh trong trường được không?

Trong học kỳ cuối thì một tuần sẽ phải học 5 buổi nhưng tuần này tôi chỉ phải đến trường 4 buổi thôi và tôi đang dần hoàn thành tiết biểu hiện câu và tiết presentation.

Nói về sự khác biệt với Việt Nam thì chính là ý thức về việc học tập rất cao. Xã hội Hàn Quốc có khuynh hướng là một xã hội tri thức rất mạnh mẽ, khi đi làm người ta cũng sẽ xem xét rất nhiều vào thành tích khi học đại học Hàn Quốc có rất nhiều các bạn học sinh học rất chăm chỉ. Trong tiết học thì cơ bản là sẽ học từ các bạn xung quanh, đánh giá đối phương nên trong những giờ học theo nhóm  thì các bạn du học sinh sẽ học được nhiều điều từ các bạn học sinh bản địa.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA5

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA6

Nói về những mặt khác ngoài học tập thì hiện tại tôi đang tham gia vào câu lạc bộ bóng rổ. Khi vào câu lạc bộ tôi đã nhận ra, tại Hàn Quốc các bạn nữ thường không chơi thể thao mà dành thời gian để học nhiều hơn nên trong câu lạc bộ của tôi đến 80% là nam sinh. Nếu có nhiều bạn nữ hơn thì chắc chắn sẽ rất vui.

Ngoài ra tại Đại học Korea có một hệ thống hỗ trợ du học sinh có tên là KUBA. Qua hệ thống này các bạn du học sinh có thể liên hệ hẹn với các bạn sinh viên của đại học Korea và nhận được hỗ trợ, giúp đỡ về học tập cũng như trong cuộc sống.

  • Cuối cùng bạn hãy nói gì đó gửi đến những bạn học sinh đang chuẩn bị du học Hàn Quốc được không?

Trong thời gian du học thì chắc chắn là mọi người đều bận rộn lo học nhưng mọi người cũng nên dành thời giant ham gia một vài hoạt động câu lạc bộ một cách tích cực cùng với những người bản địa. Khi ở tring cùng một tập thể, các bạn sẽ có thể hiểu được những nét văn hóa và cách nghĩ của con người Hàn Quốc mà bình thường sẽ không bao giờ biểu hiện ra ngoài để người khác thấy được.

Cộng đồng

Avatar

Huệ
đi du học tại trường có được cấp visa thẳng ko ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Có bạn nhé. Trường có thuộc top 1% ưu tiên visa đó ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg