Cảm nhận về cuộc sống du học tại trường Đại học Ngoại ngữ!

Phỏng vấn học sinh đang du học tại Hàn Quốc ~ Tập đặc biêt – Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

Cảm nhận về cuộc sống du học tại trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc!

Xin chào! Chúng tôi là Line du học. Hôm nay chúng tôi đã đến Trung tâm đào tạo và đánh giá ngôn ngữ Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Và lần này cũng là một lần thực hiện phỏng vấn tiếp theo với đối tượng là các bạn học sinh đang học tại đây về cuộc sống du học và không khí trong trường.

Lần này bạn học sinh nhận lời phỏng vấn là một bạn học sinh đến Hàn Quốc du học từ học kỳ mùa hè năm 2015, đã tạm nghỉ học đại học để học tiếng Hàn bắt đầu từ cấp 2 và hiện tại đã học đến cấp 4, bạn Trần Đình Ninh. Bạn ấy vốn ban đầu đã rất yêu thích tiếng Hàn, ở Việt Nam bạn Ninh còn rất thân thiết với một bạn học sinh trao đổi người Hàn Quốc học tại trường của bạn ấy.

 Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc-1

 

Họ tên: Trần Đình Ninh

Level hiện tại: Cấp 4

Thời gian du học (dự kiến): tháng 12 năm 2015 ~ tháng 3 năm 2016

Loại visa: Visa học sinh (D-4)

Lý do du học Hàn Quốc: Học tiếng hàn và đồng thời tìm hiểu văn hóa, xã hội, con người Hàn Quốc.

 

Vầ bây giờ thì chúng ta bắt đầu phỏng vấn! trước tiên là hỏi về ngôi trường này !

 

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc2

<Về tiết học>

<

Q: Tiến độ và độ khó của tiết học như thế nào?

A: Mình nghĩ nếu ngày nào cũng chăm chỉ đến lớp và tập trung vào bài giảng thì chắc chắn có thể theo kịp chương trình.

Q: Cảm nhận của bạn về nội dung tiết học như thế nào ạ?

Trong giờ học các thầy cô giáo người bản địa luôn giảng bài một cách dễ hiểu nhất bằng tiếng Hàn cho cả lớp. Còn nội dung thì cấp 1 bắt đầu từ bảng chữ cái Hangul, cấp 2~3 tập trung ngữ pháp, cấp 4 thì các mãu biểu hiện, thành ngữ dần dần được học nhiều hơn, đến cấp 5 bắt đầu là chữ Hán, nghe bản tin… và đến cấp 6 là tập trung vào luận văn tốt nghiệp. giờ học chủ yếu tập trung vào hội thoại và ngoài tiết học thông thường nhhuw nghe bản tin, phát biểu cá nhân còn có nhiều hoạt động ngoại khóa khác như tập làm đồ gốm, đi chơi Lotte World…

 

 

<Về thi cử>

Q: Độ khó của bài thi thì sao? 

A: Mỗi kỳ đều có 2 đợt thi gồm giữa kỳ và thi cuối kỳ, mỗi lần thi đều thi đủ 4 hạng mục môn học nghe, đọc, viết, nói (có thể là phỏng vấn hoặc phát biểu ) Còn về độ khó của đề thi thì cũng ở mức độ có thể hoàn thành clear toàn bộ nếu trên lớp chú ý nghe giảng và trước khi thi có chuẩn bị tử tế.

 Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc3

 

<Về lớp học>

Q: Các thành viên và không khí trong lớp học thế nào?

A: Hiện tại lớp mình có 10 người. Trong đó thì nhiều nhất là các bạn Nhật Bản với 4 người, tiếp theo là Trung Quốc, rồi còn lại là các bạn đến từ Việt Nam, Nga, Hà Lan, Hàn Kiều người Đức… Độ tuổi trung bình là 20 tuổi nhưng độ tuổi trong lớp rất đa dạng.

Trong lớp các thầy cô cũng rất thân thiện, không khí lớp rất sôi nổi. Tuy cũng có đôi khi có bạn đến muộn, nghỉ học nhưng nhìn tỷ lệ tham gia tiết học đạt 95%, tất cả mọi người đều học tập rất chăm chỉ.

 

<Về cuộc sống du học>

Q: Hiện tại bạn đang sống ở đâu?

A: Mình đang sống trong một nhà trọ do một người bạn Hàn Quốc giới thiệu. Tuy hưi xa trường, đi lại mất chút thời gian nhưng đồ ăn nấu rất ngon, cô chủ nhà cũng là người tốt, trong nhà lại không có bạn nào người Việt cả nên học tiếng hàn cũng sẽ nhanh hơn. Ngay từ khi bắt đầu đến Hàn Quốc thì mình đã sống ở đây rồi. chi phí mỗi tháng gồm cả bữa sáng và bữa tối là 400.000 won. Mình rất hài lòng với nhà mình đang ở.


Q: Sinh hoạt phí hàng tháng của bạn

A: Học phí 400.000 won + nhà trọ 400.000 won + tiền điện thoại  80.000 won + phí giải trí tiêu vặt 200.000 won = 1.080.000 wonQ:  Sau khi hết giờ học bạn thường làm gì?

A: mỗi tuần 2 lần mình sẽ cùng 2 người bạn Hàn Quốc mình quen để giao lưu ngôn ngữ. Còn những ngày bình thường thì mình sẽ đến thư viện học hoặc đến phòng nghe nhìn cạnh trường để tự do nghe DVD và video. Cuối tuần thì mình thường đi chơi loanh quanh cùng các bạn trong lớp.


Q: Thường thì bạn sẽ ăn cơm ở đâu?

A: bữa sáng và bữa tối thì cơ bản là mình sẽ ăn ở nhà trọ. Còn bữa trưa thì thường xuyên ăn tại nhà ăn hoặc mấy quán quanh trường. Cuối tuần khi không phải đi học thì bữa trưa mình sẽ tự nấu mỳ để ăn.Cũng thỉnh thoảng có lần cô chủ nhà nấu cả bữa trưa cho mình luôn.

 Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc4

Q: Bạn có thể giới thiệu vài địa điểm quán ăn quanh trường được không ạ?

A: Tất nhiên là có rồi. Đầu tiên phải kể đến là món Canh thập cẩm cay. Trên con đường trước trường có hẳn một đoạn đường là các quán canh thập cẩm, quán lúc nào cũng chật cứng người bởi các bạn học sinh trường đại học Ngoại ngữ. Ngoài ra còn có quán canh đậu hũ non nữa. Ở đây các món phụ rất nhiều, rất ngon và rẻ nữa. Tiếp theo có thể kể đến quán canh xương hầm. Quán hơi nhỏ nên buổi trưa sẽ rất nhanh hết chỗ.

Tiệm canh xương hầm

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc5Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc6

 

 

 

Q: bạn cảm thấy thế nào khi tham gia khóa ngôn ngữ của trường đại học Ngoại ngữ?
Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc9

A: khi mới đến Hàn Quốc, tôi nghe tiếng Hàn chỉ đơn giản như là âm than thôi nhưng hiện tại thì tôi đã nghe được như là lời nói rồi. Trong lớp các thầy cô dạy tất cả các kỹ năng rất cân bằng (có hơi nghiêng về hội thoại và thành ngữ nhiều hơn chút xíu) và không khí lớp học cũng rất thoải mái.

Q: bạn có thể đành một lời khuyên đến các bạn học sinh sẽ du học Hàn Quốc được không?

A:  Các bạn hãy sống tại một nhà trọ hay ký túc xá không có người Việt Nam. Khi nói chuyện với những người bình thường thì chắc chắn chúng ta sẽ có thể nhớ được những biểu hiện từ ngữ mà vốn không thể học ở trường lớp được.

Rất cảm ơn bạn Ninh đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn sẽ trải qua cuộc sống du học Hàn Quốc thật vui vẻ và bổ ích. Trên đây là bài viết của Line du học !

 

Thông tin thuộc bài viết trên là dựa theo thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn, tình trạng hiện tại của các địa điểm được nhắc đến có thể sẽ có thay đổi sai khác nen rất hy vọng mọi người tham khảo sẽ hiểu cho tác giả thực hiện bài viết này.

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn Quỳnh
môi trường học tập ở đây thế nào ạ??
Thu Hằng
học phí trường này thế nào ạ??
Hạnh Vũ
trường này được cấp visa thằng không ạ?
Thu Trang
trường này có được cấp visa thằng không ạ???
Quách Yến _ Quản trị viên
Trường có thuộc top 1% ưu tiên visa bạn nhé
Hưng Hà
học phí trường này thế nào ạ??
Quách Yến _ Quản trị viên
Học phí khóa tiếng 1 năm của trường là 6,200,000 Won bạn nhé
Anh Lanh Nguyễn
Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc chất lương có tốt không ạ???
Quách Yến _ Quản trị viên
Đúng rồi bạn. Trường là một trường ngoại ngữ nổi tiếng cả trên thế giới đó ạ
Hoài
Trường có thuộc diện được cấp visa thẳng ko ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Trường có thuộc top ưu tiên visa bạn ạ
Đức Anh
Học phí và kí túc xá của trường bao nhiêu vậy ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Học phí kháo tiếng 1 năm là 6,200,000 Won, còn KTX 1 năm là 4,400,000 Won bạn nhé
Trần Nam
Trường ở đau vậy ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Trường ở Seoul bạn nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg