Line Du Học Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trước Đi Du Học Hàn Quốc

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc 2017 mà vẫn đang lo lắng về cuộc sống và công việc học tập ở nơi đây thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây mà Line du học chia sẽ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc dưới đây.

  1. Nên lựa chọn trường đại học hợp với bạn

Như chúng ta đã biết, hầu hết các trường đại học đều có những chiến lược marketing quảng bá thương hiệu của trường riêng nhằm thu hút học sinh về theo học tại trường mình. Bằng cách đưa ra nhiều thông tin về trường học của mình để cải thiện hình ảnh của trường mình trong mắt các bạn du học sinh. Chính vì vậy bạn nên thật tỉnh táo và tìm hiểu thông tin về trường học, ngành bạn muốn theo học thông qua các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc hay các phương tiện tìm kiếm thông tin khác để chọn được ngành học đúng với sở trường và mong muốn của bản thân.

Hãy chọn một ngôi trường thực sự hợp với bạn

Hãy chọn một ngôi trường thực sự hợp với bạn

  1. Bạn nên học trước tiếng Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đi du học hàn quốc hệ đại học thì ít nhất bạn cần có chứng chỉ Topik cấp 3. Bạn hoàn toàn có thể đi du học hàn quốc bằng tiếng Anh, nhưng phần lớn người Hàn Quốc đều nói tiếng Anh không giỏi nên sẽ rất khó khăn cho bạn trong quá trình sinh hoạt ở nơi đây. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Hàn đủ để có thể giao tiếp khi đi du học Hàn Quốc.

  1. Học phí và nhà ở khi đi du học Hàn Quốc

Mức trung bình cho 1 năm học phí tại 1 trường đại học ở Hàn Quốc là 6 đến 7 triệu won tương đương với khoảng 6.000 USD. Đối với những khu kí túc xá trong trường thì mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 700.000 won 1 học kì. So với chi phí du học ở các nước Châu Âu và Châu Á khác thì mức chi phí này khá hợp lí, so với Nhật Bản hay Singapore chi phí học tập tại Hàn Quốc cũng rẻ hơn rất nhiều.

  1. Sự tự do trong cuộc sống sinh hoạt của người Hàn Quốc

Sinh viên Hàn Quốc được đánh giá là năng động và nhiệt tình trong những hoạt động ngoại khóa cũng như trong quá trình học tập. Chính vì thế bạn cũng nên hòa nhập với cuộc sống hiện đại ở nơi đây bằng cách tích cực tham gia thảo luận trong các giờ học, hay tham gia những hoạt động ngoại khóa hoặc những buổi dã ngoại, pinic cùng sinh viên khác.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động tại Hàn Quốc

Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc thành công.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Tạ Loan
Đây là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc rất hữu ích

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg