Cách Tìm Nhà Trọ Tốt Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Sẽ sống ở đâu và sẽ tìm nhà ở đâu khi đến Hàn Quốc? Để tìm được một nhà trọ tốt khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải làm thế nào. Các bạn chuẩn bị đi du học Hàn hãy tham khảo thật kỹ bài viết dưới đây nhé.
Các bạn hãy hỏi những người có kinh nghiệm tìm nhà ở Hàn Quốc.
Hãy cùng chúng tôi đến thăm nhà của một bạn du học sinh.

du-hoc-han

Nếu đi du học Hàn Quốc, điều khiến các bạn tò mò sau khi chọn trường đó chính là việc chọn nhà ở. Phí thuê nhà khoảng bao nhiêu nhỉ? Dọn dẹp nhà cửa? Những điểm cần lưu ý khi chọn nhà?
Trên thực tế, khi tìm nhà ở Hàn Quốc, bạn có thể tìm được nhà để ở 3 người.

Các loại nhà : phòng một ( tầng 2) phí thuê : mỗi tháng 550.000 won,
Tiền đặt cọc : 5.000.000 won
Thời hạn hợp đồng : 6 tháng
phí dịch vụ bất động sản : 120.000won
Khu vực xung quanh : gần ga Majang line tàu điện ngầm số 5 ( đi bộ mất khoảng 5 phút)

du-hoc-han-quoc

Q1: Về cách bạn tìm nhà và quyết định ở đây.
Trong thời gian học tiếng Hàn tại trường HanYang, lúc đầu tôi sống ở kí túc xá. Khi học kì 1 gần kết thúc, tôi với các bạn thân cùng học trao đổi đã quyết định ra ở trọ cùng phòng và tìm đến công ty bất động sản. Chúng tôi đã đăng kí tìm nhà có thời hạn hợp đồng ngắn, tuy nhiên trong nhà phải mới xây dựng, có phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh sạch sẽ. Chúng tôi đã quyết định qua studio.

cach-tim-nha-tro-tot-khi-du-hoc-han-quoc

Q2: Điểm bạn hài lòng về ngôi nhà cũng như những điểm bạn không hài lòng là gì.
Không gian phòng bếp rất rộng nên chúng tôi có thể nấu nướng thoải mái chính là điều mà tôi hài lòng. Tủ quần áo, tủ sách hay tủ giày đều rất to nên chúng tôi có thể để đồ thoải mái. Có nhiều ổ điện nên cũng rất tiện lợi. Điều đáng bận tâm là ở tầng 1 có quán ăn nên bật đèn đến tối muộn và khách nói chuyện hơi ồn.

Q3: Đồ gỗ, nội thất, máy giặt, tủ lạnh.. từ cái nhỏ nhất cũng được trang bị.

Khi đến xem nhà trước khi kí hợp đồng còn có ti vi. Tuy nhiên đúng lúc nó bị hỏng nên giờ không dùng được nữa. Vì tôi sống một mình nên chỉ dùng ghế đơn. Tôi cũng mua các đồ dùng rẻ khoảng 15.000 won ở Emart. Ở dưới nền nhà tôi dùng các thảm trải nhà của Daiso. Bình thường tôi ăn ở nhà ăn của trường, nhưng thỉnh thoảng ban đêm hoặc cuối tuần tôi làm những món ăn đơn giản như Spaghetti và cơm chiên, cơm trứng cuộn.

Q4: bạn có điều gì nhắn nhủ tới các bạn du học sinh đang tìm nhà.
Việc gọi điện thoại hoặc nhờ văn phòng bất động sản có thể khiến bạn không an tâm. Tôi nghĩ rằng việc đi xem nhà cùng với những người bạn có thể nói được tiếng Hàn hoặc người Hàn Quốc đến tận nơi xem là rất quan trọng. Bởi vì thông tin trên mạng với thông tin thực tế có thể khác nhau. Việc tìm bạn ở cùng cũng rất quan trọng. Nếu có bạn hợp với mình ở cùng có thể giảm được 1 nửa tiền thuê nhà. Hơn nữa khu vực xung quanh nhà cũng rất quan trọng. Khu vực có nhiều cửa hàng ngay cả ban đêm cũng có nhiều người nên bạn có thể an tâm.

Đây là những mục rất quan trọng góp phần trong việc du học các trường đại học Hàn Quốc của bạn có thành công hay không. Chúc các bạn gặt hái được nhiều quả ngọt .

 

Cộng đồng

Avatar

Thạc Hòa
Phí kí túc xá trường Hanyang là bao nhiêu vậy ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Kí túc xá 1 năm của đại học Hanayng là 1,320,000 Won bạn nhé
Thanh Bình
Có trường nào có kí túc xá cho người Việt Nam không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Các trường có kí túc xá cho sinh viên quốc tế thôi ạ
Nguyễn Duy
Vậy nên ở kí túc xá hay ở trọ hả ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Thời gian đầu khi sang thì bạn nên ở kí túc xá vì sẽ tiện đi học hơn và giúp bạn làm quen môi trường ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg