Xe Bus công cộng là phương tiện đi lại chủ yếu tại Hàn

Hàn Quốc là quốc gia rất phát triển với phương tiện đi lại hiện đại cùng với hệ thống đường xá hiện đại và tiện lợi, chỉ một chiếc xe bus là các bạn du học sinh du học Hàn Quốc đã có thể đi khắp nơi trên đất nước. Phương tiện giao thông có thể chia thành 2 loại lớn là phương tiện giao thông công cộng và phương tiện giao thông gia đình. Trong đó có một phương tiện giao thông công công đang được sử dụng phổ biến là xe bus.

Xe bus ở Hàn Quốc là sự lựa chọn của nhiều người

Xe bus trong nội thành được chia thành các tuyến với những số hiệu nhất định giống như ở Việt Nam. Khi đi xe bus bạn chỉ cần chắc chắn chuyến xe bus mà mình đi qua sẽ dừng ở nơi mà bạn muốn đến là được. Xe bus thông thường sẽ được sử dụng trong nội thành thành phố, các tuyến xe sẽ dừng lại ở những điểm chờ để đón và trả hành khách nên bạn không cần lo lắng nếu bạn lỡ chuyến xe này thì hoàn toàn có thế đợi chuyến xe khác. Nhìn chung hệ thống xe bus ở Hàn Quốc cũng không khác nhiều lắm so với hệ thống xe bus ở Việt Nam. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng dịch vụ này ở Hàn Quốc.

Điểm tập kết xe bus ở Hàn Quốc

Chi phí để đi xe bus cũng khá hợp lí  với mức phí tiền mặt là 1.150 won còn khi sử dụng thẻ thì bạn phải trả khoản phí là 1.050 won. Nếu bạn sử dụng tiền mặt thì bạn phải mua vé trước khi lên xe. Nếu sử dụng thẻ giao thông thì các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc sẽ nhận được ưu đãi khi chuyển đổi phương tiện giao thông và được giảm giá đi tàu nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vé tháng để được nhận nhiều ưu đãi hơn.

Trên đây là lưu ý khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc. Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg