Tìm hiểu điều kiện nhập qua các buổi hội thảo du học Hàn Quốc

Khi tham gia vào các buổi hoi thao du hoc Han Quoc, bạn sẽ nắm rõ thông tin về trường đại học mà bạn có dự định theo học, bạn sẽ biết được chương trình đào tạo, điều kiện nhận học bổng, thời gian đào tạo… Ngoài các vấn đề trên thì vấn đề điều kiện nhập học được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm vì chỉ khi bạn được sự cho phép nhập học từ các trường đại học ở Hàn Quốc mới giúp bạn có được sự cho phép của đại sứ quán trong khâu xin visa du học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về điều kiện nhập học ở các trường đại học tại Hàn Quốc qua những chia sẻ từ các buổi hội thảo du học Hàn Quốc!

  1. Tổng quan điều kiện nhập học khi du học tại Hàn Quốc

- Các trường đại học tại Việt Nam thường xét duyệt cho sinh viên nhập học bằng cách dựa vào kết quả kỳ thi đại học. Do đó, bạn có thể hình dung ra được sự quan trọng của các kỳ thi tuyển sinh quốc gia tại nước ta vì nó có ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển vào ngôi trường đại học mà sinh viên mong muốn vào học.

Điều kiện du học Hàn Quốc

- Còn hệ thống trường đại học tại Hàn Quốc thì lại khác hoàn toàn. Nếu bạn là sinh viên Việt Nam muốn học tập bậc đại học ở xứ sở kim chi thì điều kiện du học Hàn Quốc chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam (nên có điểm tốt nghiệp trung bình trên 6.0).

+ Bạn cần có chứng chỉ TOPIK theo quy định hoặc chứng chỉ Anh ngữ (nếu trường đại học đó có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế).

+ Nếu chưa có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, bạn vẫn có cơ hội học tập bậc đại học ở các trường đại học tại xứ sở kim chi bằng cách bạn phải học khóa học tiếng Hàn. Khóa học này sẽ giảng dạy kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên từ cơ bản đến nâng cao. Khi hoàn tất khóa học tiếng Hàn nếu sinh viên đã đủ điều kiện Hàn ngữ thì sinh viên sẽ được học chuyên ngành bậc đại học.

+ Một số trường học có thể sẽ yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra đầu vào để tiến hành đánh giá năng lực học tập thật sự của bạn trước khi vào chuyên ngành.

Hội thảo du học Hàn Quốc

  1. Vì sao cần phải tham gia vào những buổi hội thảo du học Hàn Quốc?

- Bạn rất cần tham gia vào các buổi hội thảo du học Hàn Quốc để được cung cấp các thông tin chính xác về điều kiện nhập học vào các trường đại học mà bạn quan tâm.

- Mỗi trường thường sẽ có yêu cầu riêng biệt về điều kiện du học Hàn Quốc về nhập học, hàng năm các trường có thể thay đổi ít nhiều hoặc giữ nguyên lại điều kiện nhập học nên khi bạn tham gia vào những buổi hội thảo du học sẽ là cách giúp bạn cập nhật kịp thời các thay đổi trong điều kiện nhập học.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được tầm quan trọng, vai trò của việc tham gia vào những buổi hội thảo du học. Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ ngay với công ty du học Hàn Quốc Line để được hỗ trợ.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg