Những văn hóa ứng xử mà các bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh không những cần chuẩn bị tốt hồ sơ, các thủ tục đi du học Hàn Quốc, tài chính, hành lí…mà các bạn cũng cần chuẩn bị những tâm lí và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc ở nơi này để có những cách ứng xử phù hợp với môi trường ở nơi này. Dưới đây Line du học sẽ cung cấp cho các bạn một số những quy tắc bạn nên biết khi đến Hàn Quốc du học.

1, Không đưa thêm tiền sau khi sử dụng dịch vụ trong các quán ăn ở Hàn Quốc

Khác với một số quốc gia Châu Á khác, ở Hàn Quốc tuyệt đối không có chuyện bo tiền sau khi đi ăn, đi taxi, đi hát karaoke…đây cũng là một nét riêng trong văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc. Ngoài ra, ở một số nhà hàng cao cấp thì tiền bo có thể được tính sẵn trong hóa đơn thanh toán, và những điều này đều được thực hiện công khai mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Văn hóa trên bàn ăn ở Hàn Quốc

2, Vệ sinh đường phố và nơi công công

Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá là có đường phố rất sạch sẽ và trong lành. Chính vì vậy khi sống ở đây bạn cần đổ rác, vứt rác đúng nơi quy định. Nếu không thực hiện tốt điều này thì bạn sẽ bị phát tiền. Luật pháp Hàn Quốc trong vấn đề bảo vệ môi trường là vô cùng nghiêm ngặt và được người dân Hàn Quốc thực hiện rất nghiêm túc, chính vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này trước khi đi du học tự túc Hàn Quốc.

3, Trên bàn ăn, che miệng khi xỉa răng

Người Hàn Quốc trong bữa ăn thường rất ít khi sử dụng tăm, chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng tăm trên bàn ăn thì bạn nên lấy tay che miệng lại để người khác không biết là bạn đang xỉa năng.

4, Văn hóa khi đi xe bus

Ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được đi xe bus miễn phí từ thủ đô Seoul đến Busan hoặc Jeonju. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú vậy. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn du học sinh có mong muốn đi trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong những ngày nghỉ.

Chuyến xe bus miễn phí ở Hàn Quốc

Chuyến xe bus miễn phí ở Hàn Quốc

5, Sử dụng túi rác phù hợp

Khi bạn sống ở bất kì thành phố nào ở Hàn Quốc, bạn đều phải mua túi đựng rác tiêu chuẩn có dán nhãn của thành phố nơi bạn sinh sống. Chính vì vậy bạn nên lưu ý để sử dụng loại túi cho phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc thành công.

Cộng đồng

Avatar

Hoàng Yến
Tớ rất yêu thích Hàn Quốc
Nguyễn Quỳnh
Văn hóa ứng xử ở Hàn Quốc khác với Việt Nam thật

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg