Một số yêu cầu về tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Một số yêu cầu về tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

  • Yêu cầu ngôn ngữ

Hàn Quốc rất muốn quốc tế hoá các chương trình giáo dục bậc cao và nhiều khóa học hiện đang được giảng dạy toàn bộ hoặc một phần bằng tiếng Anh. Điều này đặc biệt có thể xảy ra trong trường đại học. Tuy nhiên, một số khóa học vẫn có thể cần một số kiến ​​thức về tiếng Hàn và bạn cần xác nhận trước những yêu cầu về ngôn ngữ cho chương trình Thạc Sĩ của bạn (nếu có). Khi cần thiết, một số trường đại học có yêu cầu tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là yêu cầu bạn tham gia kỳ thi Kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Hàn (TOPIK). Yêu cầu bình thường trong các trường hợp này là điểm số từ cấp 3 trở lên.

Bản thân Hàn Quốc có truyền thống Tiếng Anh điển hình, với tiếng Anh được dạy như là một ngôn ngữ thứ cấp bắt buộc trong hệ thống giáo dục của nó. Do đó, bạn sẽ thấy rằng nhiều người mà bạn gặp phải nói tiếng Anh ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, kinh nghiệm với một ngôn ngữ mới là một cơ hội đặc biệt có giá trị để nâng cao khả năng của bạn trong khi học một chương trình thạc sĩ ở nước ngoài. Nếu bạn muốn tận dụng điều này hoặc đơn giản chỉ cần có tiếng Hàn Quốc theo yêu cầu tuyển sinh, bạn sẽ thấy rằng trường đại học của bạn cung cấp giáo dục ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Những khóa học này thường có dạng các khóa học kéo dài ba tuần hoặc các chương trình dài hơn mười tuần.

  • Visa và nhập cư cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc rất muốn thu hút sinh viên du học thạc sĩ quốc tế, nhưng hệ thống visa của họ có một số yêu cầu rất cụ thể và bạn sẽ cần đảm bảo bạn có nhiều tài liệu chuẩn bị khi bạn nộp đơn. Một số giai đoạn trong hệ thống nhập cư của Hàn Quốc có thể được lợi từ tài trợ hoặc đại diện bởi một công dân nước ngoài và văn phòng quốc tế của trường đại học của bạn có thể trợ giúp nếu có liên quan trong trường hợp của bạn.

  • Yêu cầu về visa

Là một sinh viên quốc tế đang theo học chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải có Visa du học Hàn Quốc cho Chương trình Giáo dục Thường xuyên (D-2) . Bạn nên bắt đầu đơn đăng ký của mình bằng cách liên hệ với một đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn, với những giấy tờ sau đây sẵn sàng nộp:

  • Một hộ chiếu, có giá trị trong suốt thời gian bạn định cư tại Hàn Quốc.
  • Mẫu đơn xin thị thực hoàn thành.
  • Phí xử lý, tương đương với 50 đô la cho một lần nhập cảnh hoặc 80 đô la cho một thị thực nhập cảnh nhiều lần.
  • Xác nhận nhập học vào chương trình học của bạn, được cung cấp bởi tổ chức của bạn và công nhận khả năng tài chính và khả năng tài chính của bạn.
  • Chứng nhận hồ sơ giáo dục và bằng cấp của bạn.
  • Xác minh tài chính, chứng minh rằng bạn có đủ tài chính tương đương với ít nhất 12.000 đô la (13.000 đô la Mỹ cho cư trú tại Seoul) có sẵn cho các nghiên cứu của bạn. Điều này có thể dưới dạng số dư ngân hàng hiện tại và / hoặc xác nhận tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính khác.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nộp đơn xin Giấy chứng nhận để Xác nhận Cấp Visa để đơn giản hóa và đẩy nhanh tiến trình nộp đơn của bạn. Điều này có thể được gửi thay cho các văn bản xác nhận nhập học, hồ sơ giáo dục và xác minh tài chính, nhưng yêu cầu tài trợ bởi một người ở Hàn Quốc. Giấy chứng nhận được cấp bởi cơ quan di trú Hàn Quốc và có giá trị trong ba tháng.

  • Đăng ký

Bạn (hoặc đại diện được chấp thuận từ trường đại học của bạn) sẽ cần đến văn phòng nhập cư để giám sát khu vực của bạn trong vòng 90 ngày kể từ khi đến Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ nộp đơn xin Thẻ Đăng Kí Người nước ngoài mà bạn sẽ phải mang theo trong thời gian lưu trú. Lệ phí này là ₩ 10.000 (khoảng $ 10) và bạn sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận ghi danh vào trường đại học, hộ chiếu và ảnh cỡ hộ chiếu của bạn như là một phần của đơn đăng ký. Bạn cũng nên thông báo cho đại sứ quán đất nước của bạn ở Hàn Quốc khi bạn đến.

Nếu bạn muốn rời khỏi và vào Hàn Quốc trong quá trình du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải nộp một mẫu báo cáo thông qua các trường đại học của bạn, xác nhận việc bạn tạm thời rời khỏi. Vắng mặt trong thời gian thị thực của bạn không thường vượt quá 30 ngày, nhưng trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện theo yêu cầu của chương trình học tập của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ yêu cầu xác nhận từ một thành viên có liên quan của giảng viên.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg