Lời chào mừng của hiệu trưởng trường đại học Dongguk

Sau đây là lời chào mừng của hiệu trường trường đại học Dongguk.

"Năm 1906 khi tương lai cho đất nước của chúng tôi không chắc chắn khi bị đặt dưới sự cai trị của thực dân Nhật, các nhà lãnh đạo Phật giáo đã thành lập trường Myeongjin với tinh thần bảo vệ Tổ quốc thông qua giáo dục, sau đó phát triển thành trường Phật giáo nâng cao). Trường có một lịch sử đáng buồn khi đã bị đóng cửa bởi chính quyền thực dân Nhật Bản, và một lịch sử đáng tự hào khi nó mở cửa trở lại với sự độc lập của đất nước Nhật Bản. Trường đổi tên thành trường cao đẳng Dongguk vào năm 1946, sau đó trở thành trường đại học vào năm 1953, và phát triển cho đến ngày nay. Đại học Dongguk là trường tư nhân có uy tín và là trường đại học Phật giáo duy nhất ở Hàn Quốc, đã đào tạo giáo hơn hơn 250.000 sinh viên tốt nghiệp tài năng làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực tôn giáo, chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục và văn hóa, theo lời dạy của Đức Phật với lòng nhân từ và sự khôn ngoan.

Hiệu trưởng trường đại học Dongguk Hàn Quốc

Như bạn đã biết, ngành giáo dục đào tạo đang trở nên khó khăn hơn do sự cạnh tranh gay gắt giữa các trường đại học và số lượng sinh viên trong nước giảm dần đi. Một số lượng đáng kể của các học giả nghĩ rằng tương lai cho các trường đại học Hàn Quốc không còn tươi sáng khi giữa những làn sóng toàn cầu hóa và tin học hóa, sự tiến bộ của khoa học đang tăng của quá trình chuyển đổi. Nhưng tôi nghĩ rằng thời điểm quan trọng này khi có sự kết hợp của các quan điểm lạc quan về tương lai sẽ là một cơ hội cho trường Đại học Dongguk với triết lý thành lập của Phật giáo, một tôn giáo của sự giác ngộ, để có một bước nhảy vọt trở thành trường đại học có uy tín hàng đầu thế giới

Tôi tin rằng tầm nhìn này chắc chắn sẽ được đáp ứng nếu tất cả các thành viên của cộng đồng Dongguk tiếp tục hướng về phía tương lai rực rỡ. Cùng với các bạn, tôi sẽ làm hết sức mình để làm cho Đại học Dongguk là một trường đại học Hàn Quốc có uy tín thật sự và đẳng cấp thế giới đào tạo giáo dục các tài năng mới cần thiết cho đất nước và cộng đồng để thúc đẩy hạnh phúc của người dân Hàn Quốc và nhân loại.

Ánh sáng của lòng nhân từ của Đức Phật luôn luôn tỏa sáng trên bạn."

Cảm ơn.

02 Tháng Năm 2015
Han Tae-sik,
Hiệu trưởng trường Đại học Dongguk.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg