Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc, ĐSQ Quan Tâm Gì Nhất?

Để giải đáp boăn khoăn của nhiều bạn về vấn đề “ Xin visa đi du học Hàn Quốc có khó không?”. Line du học xin khẳng đinh, xin Visa đi du học hàn quốc không hề khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị tốt trong hồ sơ cũng như thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những điều mà đại sứ quán quan tâm nhất khi tiến hành phỏng vấn một du học sinh.

1, Khả năng tiếng Hàn và năng lực ngoại ngữ

Để xin visa đi du học Hàn Quốc hệ học tiếng thì khả năng tiếng Hàn của bạn không cần quá cao, chỉ cần có thể nghe nói và giao tiếp thông thường như giới thiệu bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bản viết tay…..là đã có thể được thông qua. Nếu bạn đi du học hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ thì năng lực tiếng Hàn của bạn cần phải đạt TOPIK cấp 3 trở lên.

Nên học tiếng Hàn để thuận lợi hơn trong buổi phỏng vấn

Nên học tiếng Hàn để thuận lợi hơn trong buổi phỏng vấn

Đại sứ quán sẽ hỏi bạn một số câu hỏi đơn giản trong quá trình bạn phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc như: Bố mẹ bạn làm nghề gì?, bạn học tiếng Hàn lâu chưa?, Tên thành viên trong gia đình bạn viết bằng tiếng Hàn như thế nào?, viết tên trường bạn sẽ du học bằng tiếng Hàn?...

2, Khả năng tài chính của người bảo lãnh

Đại sứ quán muốn bạn làm cho họ tin là gia đình bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi du học của bạn. Điều này được thể hiện thông qua một số hồ sơ như sổ tiết kiệm, sổ lương chứng minh thu nhập hàng tháng…Bạn nên chuẩn bị thông tin này thật kĩ càng và trung thực vì Đại sứ quán sẽ tiến hành xác minh thông tin bạn đưa ra. Nếu phát hiện có nhầm lẫn trong hồ sơ này, thì việc du hoc Han Quoc của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại.

3, Kế hoạch học tập và mục tiêu đi du học của bạn

Trước Đại sứ quán, bạn hãy chuẩn bị một bản kế hoạch du học hoàn chỉnh và hợp lí. Kế hoạch này cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục với đại sứ quán về kế hoạch học tập và mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp của du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc

Lễ tốt nghiệp của du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng sẽ quan tâm đến phong cách khi đi phỏng vấn của bạn từ cách ăn mặc, cử chỉ, lời nói…Nên bạn cố gắng ăn mặc lịch sự khi phỏng vấn, chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg