Hướng dẫn chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một bằng chứng giúp đại sứ quán tin tưởng vào việc gia đình du học sinh có thể trang trải toàn bộ chi phí cho chuyến đi du hoc Han Quoc 2017 của mình và cấp visa cho các bạn đi du học. Chính vì vậy đây là công việc quan trọng mà các bạn du học sinh cũng như gia đình bên chuẩn bị thật tốt để tránh làm lỡ chuyến đi du học của mình. Dưới đây Line sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học hàn quốc.

1, Đối với những bạn đi du học tự túc

Đối với những bạn đi du học tự túc hàn quốc, để chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc trước đại sứ quán, các bạn cần có bản chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ hàng tháng kèm một bản dịch tiếng Anh có công chứng của nhà nước. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao. Với sổ tiết kiệm  bạn cần nộp trước 6 tháng và trong sổ cần có tổi thiểu 10.000 USD.

Du học tại đại học quốc gia SEOUL

Đối với phụ huynh bạn cần nộp bản cam kết cho con đi học của gia đình bạn, cùng với chứng thực của địa phương, nộp kèm bản tiếng Anh có công chứng nhà nước.

2, Đối với trường hợp đi du học dưới sự tài trợ của công ty

Trường hợp này bạn cần có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc. Bản photo hợp đồng lao động nếu người đi học là nhân viên của công ty đó. Cùng với đó bạn nên chuẩn bị một bản giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty, để chứng minh với đại sứ quán rằng công ty hoàn toàn có khả năng chi trả cho chuyến đi du học hàn quốc của bạn.

3, Đối với trường hợp có học bổng du học

Hồ sơ chứng minh tài chính của những sinh viên này bao gồm: giấy nhập học bản gốc có chữ kí của sinh viên, giấy các nhận học bổng của trường theo mẫu và có đóng dấu của trường, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bản gốc và bản dịch có tiếng Anh và công chứng nhà nước.

Du học tại Hàn Quốc trường Sogang

Du học tại Hàn Quốc trường Sogang

Trên đây là hồ sơ cần thiết cho những bạn du học sinh đi du học tự túc Hàn Quốc, nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Line du học để được tư vấn trực tiếp.

Cộng đồng

Avatar

Huyền
Cho e hỏi khi ra hạn visa thì cmtc mình phải có bao nhiêu trong tài khoản vậy ạ
Quản trị viên
Yêu cầu là sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5 triệu won em ạ
Mạnh
Du học có học bổng của giáo sư thì chứng minh tài chính thế nào ạ?
Thanh
thủ tục chứng minh tài chính chuẩn bị mất lâu không ạ???
Ngọc
Line du học có hỗ trợ chứng minh tài chính ko ạ?
Hòa
Line có hỗ trợ chứng minh tài chính ko ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bên mình sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn thủ tục chứng minh tài chính trong quá trình bạn làm ạ
Huyền
Cho em hỏi hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh cần những gì ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm: 1. Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp 2. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh 3. Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng).
Trang
Du học có học bổng của giáo sư thì chứng minh tài chính thế nào ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh bạn nhé
Khoa Trần
xin visa thẳng thì thủ tục chứng minh có khó không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Xin visa thẳng thì bạn cần có thư mời nhập học của trường có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1% còn thủ tục chứng minh tài chính thì vẫn như bình thường thôi ạ
Nguyễn Quỳnh
Nếu em đi theo hệ học bổng của giáo viên thì cần chứng mình thế nào ạ??
Quách Yến _ Quản trị viên
Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: giấy nhập học bản gốc có chữ kí của sinh viên, giấy các nhận học bổng của trường theo mẫu và có đóng dấu của trường, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bản gốc và bản dịch có tiếng Anh và công chứng nhà nước
Mai Ngô
phí làm hồ sơ bên minh là bao nhiêu ạ>??
Quách Yến _ Quản trị viên
Bên mình thu phí làm hồ sơ, dịch thuật và xin thư mời là 1500 USD ạ
Như Quỳnh
Nộp tiền làm visa là nộp tiền Việt Nam hay tiền USD hay tiền Hàn Quốc ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD bạn nhé
Nguyễn Nhung
Số tiền công ty cần bỏ ra để làm thử tục chứng minh tài chính là bao nhiêu ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Mình ko hiểu câu hỏi của bạn lắm. Bạn có thể nói rõ hơn được ko ạ?
Cao Hồng
Công ty cho em đi du học thì có hạn định là cong ty phải được thành lập trên bao nhiêu năm không ạ?
Huế Nguyễn
Nếu em là sinh viên có visa thẳng thì có cần chứng minh tài chính không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn vẫn cần có bảo lãnh tài chính ạ
Nhâm Nga
quá trình làm hồ sơ đi du học mất bao nhiêu thời gian ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Điều này cũng còn tùy thuộc vào giấy tờ của bạn có vấn đề gì không ạ
Giang Ngô
Trong sổ tiết kiệm là gửi tiền Việt hay tiền Usd vậy ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Trong sổ tiết kiệm có thể là tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD bạn nhé
Nguyễn Hồng Ngọc
tiền phí nộp tại đại sứ quán là tiền Việt Nam hay tiền Hàn Quốc vậy ạ ??
Quách Yến _ Quản trị viên
Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD bạn nhé
Quyên Queen
Bây giờ em mới bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi học kì tháng 3 này không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bây giờ mới bắt đầu thì ko còn kịp nữa ạ. Trừ khi bạn có bằng cấp, bảng điểm đc hợp pháp hóa rồi thì còn kịp ạ
Hồng Trang
thời gian chờ lấy Visa có nhanh không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Còn tùy vào mục đích bạn đi ạ. Nếu là du học thì sẽ phải đợi 20 ngày

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/KHAI%20GIANG%20KHOA%20TIENG%20HAN%209.2019.jpg