Hội thảo du học Hàn Quốc: Các vấn đề sinh viên quan tâm khi du học

Những năm gần đây, cơn sốt du học Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và đó chính là lý do vì sao số lượng các buổi hội thảo du học Hàn Quốc lại tăng lên ngày càng nhiều. Nếu bạn có ý định du học tại xứ sở kim chi thì chắc hẳn bạn đang quan tâm và lo lắng về rất nhiều điều từ việc học ở trường đến chuyện nơi ăn chốn sinh hoạt hàng ngày ở Hàn Quốc. Đọc ngay bài viết này để nắm rõ 2 vấn đề mà các du học sinh thường quan tâm khi học tập tại đất nước Hàn Quốc!

Hội thảo du học Hàn Quốc

  1. Điều kiện nhập học

- Dựa vào mối quan hệ chặt chẽ giữa các trung tâm tư vấn du học với các trường đại học uy tín tại xứ sở kim chi nên các trung tâm tư vấn du học sẽ nắm rất rõ thông tin về điều kiện nhập học của các trường này. Do đó, nếu bạn đang quan tâm và có những thắc mắc xoay quanh vấn đề điều kiện du học Hàn Quốc về quá trình nhập học ở các trường đại học tại Hàn Quốc thì bạn rất cần tham gia vào các buổi hội thảo du học Hàn Quốc.

- Nói tới điều kiện nhập học bậc đại học thì bạn cần chú ý đến 2 vấn đề sau:

+ Bạn phải có chứng chỉ TOPIK theo quy định bậc chuyên ngành của các trường đại học (thường yêu cầu bạn phải có TOPIK 3 trở lên).

+ Nếu chưa có chứng chỉ TOPIK theo quy định của nhà trường thì bạn vẫn còn thêm một cơ hội để học tại các trường đại học của xứ sở kim chi đó là bạn sẽ tham gia vào lớp học tiếng Hàn (lớp dự bị đại học). Khi hoàn tất lớp học này và nếu bạn đã tích đủ điều kiện tiếng Hàn để theo học chuyên ngành thì bạn sẽ được chuyển tiếp lên bậc đại học.

+ Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Lưu ý bạn nên đảm bảo điểm trung bình bậc trung học phổ thông trên 6.0 vì đó là điều kiện rất phổ biến để vào học các trường đại học tại Hàn Quốc.

Hội thảo du học Hàn Quốc

  1. Điều kiện thành công khi xin visa du học Hàn Quốc

- Nếu bạn đã được nhà trường tại xứ sở kim chi đồng ý cho phép nhập học nghĩa là bạn đã có 50% chiếc vé để học tập tại đất nước Hàn Quốc. Còn 50% chiếc vé còn lại sẽ nằm ở kết quả xin visa du học. Do đó, bạn rất cần phải tham gia vào những buổi hội thảo du học Hàn Quốc để được cung cấp các thông tin về thủ tục xin visa du học, bí quyết tăng tỉ lệ đậu visa du học.

- Rất nhiều trường hợp sinh viên bị từ chối cấp visa du học do vướng nhiều lỗi về giấy tờ, không tuân thủ quy định làm visa từ đại sứ quán. Vì vậy, chính các buổi hội thảo du học sẽ là cầu nối thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa du học. Nếu bỏ lỡ các buổi hội thảo này thì đó là 1 điều thiếu sót rất lớn, sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong khâu xin visa du học.

- Nói tới khâu xin visa du học Hàn Quốc thì bạn cần nắm rõ 2 vấn đề:

+ Khâu chứng minh tài chính của gia đình du học sinh, bạn phải làm số tiết kiệm tích góp đủ số tiền và số tháng tích lũy theo quy định của đại sứ quán.

+ Chứng minh thu nhập hàng tháng của người trực tiếp đứng ra bảo lãnh du học sinh: Khâu này sẽ đảm bảo minh chứng cho năng lực tài chính của gia đình du học sinh nhằm giúp du học sinh có thể trang trải mọi chi phí khi du học Hàn Quốc.

Hy vọng qua bài viết này đã góp phần giúp bạn hiểu hơn vai trỏ của các buổi hội thảo du học Hàn Quốc.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg