Hồ Sơ Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì?

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc hiện nay đang được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn vì ở đây sẽ cho các bạn được sống và sinh hoạt trong môi trường thường xuyên giao tiếp tiếng Hàn, giúp khả năng học tiếng của bạn trở nên thuận lợi và cách phát âm chuẩn xác hơn. Để đi du học Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ để xin visa đi du học. Một bộ hồ sơ hoàn thiện để xin visa  bao gồm một số giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu.
 2. Đơn xin cấp Visa có dán hình theo yêu cầu.
 3. Giấy báo nhập học gốc do hiệu trưởng trường cấp. Đây là giấy báo nhập học của trường đã xin trước đó. Đi kèm với đó là bản sao đăng kí kinh doanh của trường đại học.
 4. Bằng cấp và bảng điểm của hệ học cao nhất bạn có.
 5. Giấy chứng minh tài chính.
 6. Bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập và sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 7. Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu.
 8. Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính, giấy tờ liên quan đến việc chi trả những khoản chi cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân…

Một số lưu ý khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc

 1. Trong quá trình phỏng vấn bạn nên chuẩn bị năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thật kĩ, nếu không thì khả năng trượt visa của bạn sẽ là khá cao.
 2. Đối với những bạn du học sinh thuộc hệ trao đổi với du học sinh ở Hàn Quốc, thì quá trình xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ được tạo điều kiện hơn.
 3. Tất cả những giấy tờ do bên Việt Nam cung cấp thì bạn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng trong khoảng thời gian 3 tháng.
 4. Thời gian xét duyệt Visa du học là trong khoảng 4 tuần.

Hồ sơ và Visa đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ và Visa đi du học Hàn Quốc

Trên đây là hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc cùng với những lưu ý  mà các bạn nên tham khảo trước khi nộp hồ sơ đi du học. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Lý hưng phương
Cho e hỏi? 1 thành viên trong Sổ hộ gốc bị sửa tên . Bên phòng tư pháp nhà nước xem xét và nói không dịch thuật được tên của thành viên đó. Chỉ dịch tên những người khác trong gia đình thôi . Hồ sơ xin visa du học nộp lên lãnh sự quán bản photo dịch thuật sổ hộ khẩu bị thiếu tên ( không có tên)thành viên không dịch thuật. Thì phải làm sao. Giải thích với lãnh sự quán như thế nào . Giúp e với ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn Phương, Cảm ơn bạn đã liên hệ với Line. Line đã nhận được câu hỏi của bạn trên website http://duhochanquocline.com/. Tuy nhiên, rất tiếc là bên mình chưa gặp qua trường hợp nào như bạn đang gặp phải nên cũng không rõ thủ tục và hướng giải quyết như thế nào ạ. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được hỗ trợ về vấn đề này.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg