Giáo dục ở đất nước Hàn Quốc như thế nào?

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem giáo dục ở Hàn Quốc với Việt Nam có gì giống và khác nhau nhé!

Lộ trình học

Ở Việt Nam, hệ thống giáo dục được chia làm 6 cấp độ bao gồm bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và sau đại học.  Ở Hàn Quốc cũng vậy. Tuy nhiên, bậc trung học cơ sở sẽ ít năm học hơn (3 năm) mà thay vào đó số năm học ở bậc tiểu học sẽ nhiều hơn (tiểu học ở Việt Nam là 5 năm thì Hàn Quốc là 6 năm). Họ quan tâm đặc biệt tới cấp độ tiểu học, người dân ai cũng phải học chương trình này bởi đó là chế độ phổ thông nhất để một con người có thể giao tiếp và sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Các trường đại học ở Hàn Quốc thì được được xây dựng theo hình thức đại học tổng hợp, tức là sẽ có hệ thống các trường đại học con cho các khoa trong mỗi trường chính. Giống như hệ thống phân chia đại học kinh tế, đại học khoa học tự nhiên, đại học xã hội và nhân văn… trong trường đại học Quốc gia Hà Nội vậy. Trường nào có quy mô đất đai rộng lớn thì hệ thống các trường con được xây dựng chung trong một khu còn những trường đại học nào có diện tích nhỏ thì sẽ được xây dựng nhiều cơ sở khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những khu này thường tập trung đông dân cư và thuận tiện cho việc đi lại.

du học hàn quốc

Học kỳ của Hàn Quốc như thế nào?

Các kỳ học ở Hàn Quốc cũng có sự khác biệt. Không giống với Việt Nam, việc học tập được chia ra làm 4 kỳ học và bắt đầu năm học mới vào tháng 3 hàng năm. Khai giảng xong, họ còn có một kỳ nghỉ nhỏ tầm khoảng 1 tuần để bắt đầu cho năm học mới.

Với sinh viên du học Hàn Quốc, sẽ có 4 thời điểm để cho các bạn nhập học, đó là vào đầu tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Sinh viên du học có nguyện vọng nhập học thời gian nào thì liên hệ với nhà trường để nhà trường sắp xếp bố trí lớp học cũng như ký túc xá cho sinh viên đến ở. Chất lượng giáo dục đào tạo ở Hàn Quốc được coi là một trong những quốc gia tốt nhất châu Á với hơn 250 các trường đại học trên cả nước. Trang thiết bị được đầu tư đầy đủ, máy móc hiện đại, sinh viên được thỏa sức nghiên cứu phát triển.

Nhiệm kỳ làm hiệu trưởng

Vấn đề nhiệm kỳ làm hiệu trưởng các trường cũng đặc biệt, chế độ 5 năm một lần. Hết nửa thập kỷ sẽ trải qua việc bỏ phiếu để chọn ra hiệu trưởng mới, những người nhiệm kỳ trước sẽ tìm ngôi trường mới để thực hiện nhiệm vụ của mình.

>>>Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg