Du học sinh nên tặng quà gì cho gia đình Hàn Quốc khi đi du học

Du học Hàn Quốc không đơn giản chỉ là bạn sang đất nước Hàn Quốc để học tập và làm việc mà đây còn là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc. Như một phép lịch sự tối thiểu, mỗi bạn trong lần gặp đầu gỡ đầu tiên đều nên chuẩn bị một món quà không cần quá sang trọng nhưng cũng nên đủ thành ý để làm đối phương vui vẻ và có ấn tượng tốt nhất. Dưới đây Line du học sẽ cung cấp cho bạn một số món quà mà người Hàn Quốc rất thích ở Việt Nam.

Đối với những nhân vật quan trọng, bạn nên tặng đồng hồ đeo tay, nữ trang, hay tranh thêu mang phong cách Việt Nam, đặc biệt tinh tế hơn nếu bạn tặng cho đối tác một bộ áo dài truyền thống của Việt Nam để thể hiện sự tôn trọng và cũng là một cách để truyền bá văn hóa đặc sắc của Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc. Đối với bạn bè nước ngoài thì họ khá quan tâm tới những món quà mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Chính vì vậy mà bạn nên tặng những món quà chỉ có ở Việt Nam cho khách hàng, hay đối tác quan trọng ở Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn tặng quà cho giáo sư hướng dẫn bạn khi du học tiếng Hàn hay người bạn quý mến thì bạn nên tặng Café Việt Nam, khăn lụa hoặc những đồ gốm sứ, mỹ nghệ Việt Nam. Những món quà này bạn có thể dễ dàng mua được ở những làng nghề sản xuất hay những khu chợ lớn nổi tiếng ở Hà Nội. Khi tặng quà bạn cũng nên chuẩn bị những hiểu biết nhất định để giới thiệu với bạn của bạn về công dụng, cách thức sản xuất, ý nghĩa của món quà…để thể hiện sự nhiệt tình và thân thiện của bạn với người đối diện.

Bát làm từ gốm cũng là món quà ấn tượng trong ngày đầu ra mắt

Bát làm từ gốm cũng là món quà ấn tượng trong ngày đầu ra mắt

Cuối cùng là đối với những bạn trong lớp học tiếng Hàn của bạn, bạn nên chuẩn bị những món quà nhỏ xinh như móc chìa khóa, móc dán tủ lạnh....

Những món quà dù nhỏ những cũng có những ý nghĩa to lớn giúp hình ảnh bạn trong mắt bạn bè được cải thiện và ghi dấu ấn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg