Cần biết gì khi đăng ký vào chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đăng ký vào chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc

Hàn Quốc phong phú về văn hoá và truyền thống, chịu sự ảnh hưởng từ cả Trung Quốc và Nhật Bản. Đất nước có bốn mùa đặc biệt và tự hào có nhiều điểm tham quan hấp dẫn và lễ hội sôi động trong suốt năm. Đi lại có hiệu quả và dễ dàng với hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời.

 • Giáo dục đại học

Có tới 80 phần trăm các trường đại học của Hàn Quốc đều là tư nhân, tuy nhiên tất cả các viện nghiên cứu là công hay tư đều thuộc sự giám sát của Bộ Giáo dục hoặc Bộ Khoa học, ICT và Kế hoạch Tương lai.

 • Chuẩn bị ngôn ngữ

Nhiều trường đại học Hàn Quốc cung cấp các khóa học tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn được thiết kế cho nhiều nhu cầu của sinh viên. Các chương trình bao gồm các khóa học ngắn hạn và thường xuyên.

Một số trung tâm có chương trình tuyển sinh du học tiếng Hàn nổi bật như:

Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Seoul

Trung tâm ngôn ngữ trường đại học Korea

Viện ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc trường đại học Yonsei.

 • Học tiếng Anh

Hiện nay, các trường đại học có quan tâm đến giáo dục đại học quốc tế hiện đang tiến hành các chương trình giảng dạy khoảng 30% các lớp học bằng tiếng Anh. Tỷ lệ các lớp học được tiến hành bằng tiếng Anh cao hơn ở các trường đại học so với ở bậc đại học. Một số trường đại học đã thành lập các khoa quốc tế, trong đó tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 • Công việc và thực tập

Thực tập tại các công ty Hàn Quốc ngày càng phổ biến và ngày càng có nhiều cơ hội dành cho sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc. Sinh viên có thể tìm thông tin thực tập thông qua văn phòng quốc tế của trường đại học. Có nhiều loại chương trình thực tập khác nhau.

 • Hầu hết các chương trình diễn ra trong 1 - 2 tháng nhưng có nhiều cơ hội cho việc sắp xếp dài hạn hơn.
 • Một số chương trình cung cấp việc làm liên tục sau một thời gian thực tập thành công
 • Một số chương trình cung cấp sự công nhận tín dụng.
 • Một số chương trình được cung cấp trong trường và liên quan đến việc làm việc cho một dự án nghiên cứu cụ thể cho một công ty Hàn Quốc bao gồm cả các chuyến thăm tại chỗ.

 

 • Chỗ ở

Đối với sinh viên, chỗ ở ký túc xá của trường đại học là thuận tiện nhất. Các trường đại học cung cấp giúp đỡ sinh viên trong việc tìm kiếm chỗ ở và hiểu các điều kiện hợp đồng. Sinh viên được khuyên tìm chỗ ở phù hợp trước khi rời khỏi đất nước của mình. Mọi thay đổi về chỗ ở vĩnh viễn có thể được thực hiện sau khi đến Hàn Quốc.

 • Thị thực và nhập cảnh

Sinh viên được khuyến cáo liên lạc với Đại sứ quán Hàn Quố để biết thông tin cập nhật về thị thực thích hợp.

Để biết thêm thông tin về thị thực, xem thông tin du học Hàn Quốc tại Duhochanquocline.com

Sinh viên nước ngoài phải đến Văn phòng Nhập cư có thẩm quyền nơi cư trú của mình tại Hàn Quốc và phải đăng ký người nước ngoài trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến.

 • Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm

Không có yêu cầu bảo hiểm cụ thể nhưng theo nguyên tắc chung, các sinh viên trao đổi sẽ phải đăng ký bảo hiểm tại nước mình (sẽ bao gồm họ trong thời gian ở Hàn Quốc) trước khi bắt đầu học tập. Trong trường hợp giảm nhẹ, sinh viên quốc tế có thể mua bảo hiểm khi đến từ Cơ quan Bảo hiểm Y tế Quốc gia hoặc Cơ quan Bảo hiểm Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg