5 lý do nổi bật để học tiếng Hàn Quốc - Du học Line

Khi nói đến việc nghiên cứu ngôn ngữ nước ngoài, hầu hết sinh viên chọn học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức hoặc trước khi họ thậm chí xem xét việc học một ngôn ngữ châu Á. Khi họ nghĩ về ngôn ngữ châu Á, họ thường chọn Trung Quốc hay Nhật Bản đầu tiên, và sau đó là Hàn Quốc. Có rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Hàn, dưới đây là năm lý do bạn nên học tiếng Hàn.

Xem thêm: Có nên đi du học Hàn Quốc không?

1. Hiểu biết tốt hơn về văn hóa của Hàn Quốc

Một trong những lý do chính để học tiếng Hàn là bởi văn hóa Hàn Quốc đã dần quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam qua các bài hát, các chương trình truyền hình, phim ảnh và ẩm thực. Đó có thể là những bộ phim như Hậu Duệ Mặt trời hay những idol Hàn Quốc như PSY, Girls Generation, hoặc Big Bang....

Hầu hết các bài hát âm nhạc và điện ảnh đều có sử dụng phụ đề, nhưng việc học tiếng Hàn Quốc có thể giúp bạn có một sự hiểu biết sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn các bài hát và trình diễn Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc không phải là khó khăn. Nghiên cứu Hangul , kịch bản Hàn Quốc, có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản. Với một ít nỗ lực và thực hành, bạn sẽ có thể hát theo những bài hát K-pop hay hiểu cho thấy những hình Hàn Quốc không có phụ đề. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn vào một xã hội hấp dẫn và đất nước với một lịch sử lâu dài, phong phú.

2. Tăng Trí tuệ của bạn

Có rất nhiều lợi ích cho việc học một ngôn ngữ thứ hai. Học song ngữ có thể kích thích sự phát triển trí tuệ và tăng cường phát triển tình thần. Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn kích thích tâm trí của bạn, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn được song ngữ, sau đó bạn nên xem xét học tiếng Hàn. Một số người có thể tìm hiểu để đọc Hangul khá nhanh chóng. Một khi bạn có thể hiểu cơ bản Hangul, bạn sẽ có thể nhận vốn từ vựng tiếng Hàn, và kiến ​​thức và hiểu biết của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

3. Cải thiện cá nhân và mối quan hệ kinh doanh

Nếu bạn tương tác với bất kỳ người nói tiếng Hàn Quốc tại nơi làm việc, sau đó học Hàn Quốc sẽ làm cho bạn một tài sản có giá trị hơn cho công ty của bạn. Với các công ty như Samsung, LG, và Hyundai, Hàn Quốc có nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới.
Nếu công ty bạn muốn mở rộng vào nền kinh tế năng động của Hàn Quốc, kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đặt bạn vào vị trí hàng đầu trong cạnh tranh vô cùng, thách thức của thị trường.

Học tiếng Hàn cũng có thể giúp bạn tăng cường các mối quan hệ cá nhân với bạn bè nói tiếng Hàn Quốc hoặc những người thân yêu. Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để học một ngôn ngữ mới, và họ sẽ được kích thích để giúp bạn thực hành và cải thiện.

Có khả năng nói tiếng Hàn, thậm chí chỉ là một chút, có thể giúp bạn phá vỡ lớp băng với bạn bè mới hay đồng nghiệp chuyên nghiệp.

Xem thêm: Điều kiện để đi du học Hàn Quốc thành công

4. Kinh nghiệm du lịch tại Hàn Quốc tốt hơn

Nếu bạn đang lập kế hoạch để đi du lịch đến Hàn Quốc, bạn nên đặt nỗ lực vào việc học ngôn ngữ. Điều đó quan trọng nếu bạn đi du lịch dài ngày, học tiếng Hàn có thể giúp bạn tìm đường của bạn xung quanh, và thích ứng với văn hóa và xã hội.

Bạn sẽ có thể giao tiếp với các hướng dẫn viên, chủ doanh nghiệp và người dân địa phương, chúng sẽ cho phép bạn để có một trải nghiệm du lịch tổng thể tốt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều ở một nơi xa lạ nếu bạn có thể hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ tại đó.

5. Cơ hội mới

Tin hay không, thực tế là nói tiếng Hàn có thể cho phép bạn để giúp đỡ người khác.Nếu bạn đi du lịch đến Hàn Quốc, hay gặp gỡ những người nói tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Hàn của bạn để thu hẹp khoảng cách văn hóa, và giúp người khác học tiếng Việt.

Việc giúp người học một ngôn ngữ mới là một cách tuyệt vời để có một ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của một ai đó. Bạn có thể giúp một người bản xứ Hàn Quốc cải thiện các mối quan hệ của mình với các đồng nghiệp nói tiếng Việt, hoặc giúp họ hiểu những khía cạnh khó khăn của ngôn ngữ tiếng Việt. Đổi lại, người bạn Hàn Quốc của bạn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của Hàn Quốc của bạn.

6. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của bạn

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn Quốc, bạn có thể mua một vài cuốn sách của Hàn Quốc và dành nhiều giờ nghe podcast và xem video YouTube. Trong khi những điều này chắc chắn có thể giúp đỡ, cách tốt nhất để học tiếng Hàn Quốc là thông qua một ngày-một bài họcvới một giáo viên riêng. Một giáo viên Hàn Quốc có thể giúp bạn học cách phát âm, ngữ pháp , từ vựng, và nhiều hơn nữa. Nếu có điều kiện tốt hơn bạn nên đăng ký đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, đây là cơ hội tốt nhất giúp bạn nói tiếng Hàn trôi chảy.

Bây giờ bạn biết tất cả các lợi ích của việc học tiếng Hàn, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đi thôi nào.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg