Những đặc điểm thú vị có thể bạn chưa biết của tiếng Hàn

Điện thoại : 043 - 226 - 2953

Email : lineduhoc@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: Tầng 2, nhà A 24/D7 Trần Đăng Ninh kéo dài, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tiếng Hàn hiện nay đang khá được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn may mắn được trải nghiệm du học Hàn Quốc thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thứ tiếng này. Dưới đây là những đặc điểm thú vị của tiếng Hàn bạn đã biết chưa

Thú vị từ bảng chữ cái

Bảng chữ cái Hàn Quốc được hình thành từ thời thế kỷ thứ 15 do vua Sejong phát triển. Sau nhiều năm cải tiến hiện tại bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm.

Bảng chữ cái Hàn khá dễ học và mỗi chữ đều tượng trưng cho một âm thanh và không thay đổi khi dùng từ các tiếng hàn khác. Bạn có thể học xong bảng chữ cái chỉ vài giờ đồng hồ.

tieng-han

Khác biệt trong tiếng hàn trong Bắc Triều Tiên và Nam Hàn Quốc

Bạn biết đó tuy Hàn Quốc và Triều Tiên đều sử dụng chung tiếng hàn nhưng nó lại có sự khác biệt. Ở phí Bắc Triều Tiên luôn muốn giữ nguyên bản tiếng Hàn chính vì thế khi bạn học tiếng Hàn Quốc nhưng bạn nghe ở Triều Tiên có thể có nhiều từ bạn không hiểu hết. Ngược lại người Hàn sử dụng nhiều từ tiếng Hàn được mượn và phiên âm từ tiếng Anh và tiếng Trung.

Tuy nhiên đây cũng không phải khác biệt quá lớn giữa hai vùng Bắc Nam của Hàn Quốc.

Tiếng Hàn vay mượn nhiều ngôn ngữ

Nếu bạn học tiếng Hàn bạn sẽ thấy tiếng Hàn vay mượn khá nhiều từ tiếng Trung và tiếng Anh. Hiện tại tiếng Hàn Quốc chỉ còn chiếm 35% trong khi đó tiếng Trung vay muợn khá nhiều. Đặc điểm này khá giống với tiếng Việt bởi tiếng Việt cũng mượn khá nhiều từ tiếng hán, tiếng Anh và tiếng Pháp.

bi-quyet-hoc-tieng-han

Bảy cấp độ tôn trọng được xây dựng trong ngôn ngữ

Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Nhật có sử dụng kính ngữ khá phức tạp. Các động từ, tính từ đều được chia theo kinh ngữ khác nhau. Ở Triều Tiên thì kính ngữ cao cấp nhất dành cho lãnh đạo và thường có kết thúc bằng từ “op”.

Danh từ số ít và số nhiều không phải lúc nào cũng khác

Nếu tiếng Anh các danh từ số nhiều và số ít có sự khác biệt rõ rệt nhưng trong tiếng Hàn có thể có nhiều danh từ không biến đổi. Nó có thể phụ thuộc vào các hoàn cảnh khác nhau để có thể thay đổi số ít hay số nhiều.

Có hai hệ đếm khác nhau

Nếu bạn là người học tiếng Hàn thì bạn sẽ thấy hệ tiếng Hàn có 2 hệ thống số đếm khác nhau. Với hệ đếm Hán – Hàn sử dụng để đếm tiền tệ, tính phút trên đồng hồ, số nhà, khoảng cách. Hệ đếm khác là hệ bản địa sử dụng để đếm giờ trên đồng hồ, đồ vật, độ tuổi. Lúc đầu nếu chưa quen bạn có thể thấy khá khó khăn nhưng nếu học lâu bạn sẽ thấy nó cũng không khó khăn lắm.

Trên đây là một số đặc điểm thú vị về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu ngay và chuẩn bị vốn tiếng Hàn tốt trước khi đi nhé!


http://duhochanquocline.com/content/KHAI%20GIANG%20KHOA%20HOC%20TIENG%20HAN.jpg