Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không? - Du Học Line

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi đi du hoc Han Quoc có thắc mắc với Line về vấn đề xin học bổng khi đi du học. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề “ Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không”.

1, Tìm hiểu về học bổng ở trường đại học mà bạn đang theo học

Để có định hướng chính xác trong quá trình xin học bổng bạn cần tìm hiểu thật kĩ về trường học và khóa học cùng với những yêu cầu cơ bản trong quá trình xin học bổng. Sau đó tìm hiểu xem bạn có khả năng dành được học bổng ở những mức nào bởi thông thường các trường đại học thường có nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc khác nhau với những giá trị khác nhau cho các bạn du học sinh.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin trên các trang mạng xã hội, báo, văn phòng khoa của trường…để nắm bắt được nguồn thông tin chính xác nhất.

Săn học bổng du học Hàn Quốc không hề khó

2, Lưu ý về viêc chuẩn bị hồ sơ

Sau khi xác định được suất học bổng mình có khả năng đạt được thì bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ để xin học bổng đó, tát nhiên bộ hồ sơ của bạn cần chuẩn bị chu đáo và chính xác. Một bộ hồ sơ thông thường sẽ bao gồm 3 yếu tố chính là thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bài viết giới thiệu bản thân và một bản kế hoạch học tập và định hướng tương lai. Nếu có thư giới thiệu của giảng viên thì khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ caoo hơn so với những bạn khác.

Chăm chỉ là cách duy nhất để lấy được học bổng ở Hàn Quốc

Chăm chỉ là cách duy nhất để lấy được học bổng ở Hàn Quốc

3, Nộp hồ sơ xin học bổng

Ở bước này bạn cần lưu ý hoàn thiện và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp quá hạn nộp hồ sơ thì đơn của bạn sẽ bị loại ngay.

Nếu hồ sơ của bạn được thông qua thì bạn cần đến để giáo viên phỏng vấn trực tiếp và thường sẽ hỏi những câu hỏi về mục tiêu học tập và bạn cần thể hiện cho các thành viên xét tuyển thấy bạn thực sự xứng đáng nhận được mức học bổng này.

Trên đây là thông tin về việc xin học bổng du học Hàn Quốc mà chắc chắn  bạn sinh viên du học Hàn Quốc tự túc nào cũng quan tâm. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc xin học bổng du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Line du học nhé:

LINE du học

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Điện thoại: 043 226 2953

Email: duhocline@gmail.com

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Ngân
ở Việt Nam cũng xin được học bổng hay phải sang Hàn Quốc học mới xin được ạ???
Quách Yến _ Quản trị viên
Ở VN cũng có thể xin được bạn nhé
Quang Trần
nếu chi có thành tích học tập tốt mà không tham gia những hoạt động xã hội thì có khả năng được nhận học bổng không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Nếu thành tích học tập của bạn tốt thì vẫn được xem xét ạ
Như Huỳnh
khóa học tiếng Hàn thì có học bổng không ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Khóa học tiếng Hàn thì ko có học bổng đầu vào bạn ạ.Nhưng trong quá trình học tập nếu thành tích bạn xuất sắc thì sẽ đc xét học bổng ạ
Văn Hoàng
Trường nào có mức học bổng thuộc Top cao ở Hàn Quốc ạ??
Như Ngọc
học tiếng Hàn bao nhiêu lâu thì có thể đi du học ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn muốn học khóa học tiếng, đại học hay cao học ạ? Nếu là học tiếng thì chưa cần biết tiếng Hàn nhiều. Chỉ cần biết sơ cấp để đi phỏng vấn xin visa là được ạ. Học đại học thì yêu cầu TOPIK cấp 3 trở lên, còn cao học thì cần TOPIK cấp 4, cấp 5 trở lên tùy trường ạ.
Hạnh
Khóa học tiếng có học bổng không ạ??
Quách Yến _ Quản trị viên
Khóa học tiếng thì không có học bổng đầu vào bạn ạ. Tuy nhiên, trong quá trình học nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thì bạn sẽ được xét học bổng ạ.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg