Thông tin học bổng du học tại Hàn Quốc - Điều kiện xét học bổng

Học bổng đại học: dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa trên kết quả của mỗi học kỳ. Các ứng viên cần liên hệ với trường mà họ muốn áp dụng trực tiếp.

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: Bộ Giáo dục cung cấp chương trình học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia mà Hàn Quốc có hiệp định văn hoá song phương. Những người nhận học bổng sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị và liên kết với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục và trao đổi với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. 

Yêu cầu đối với ứng viên được xem xét học bổng:

Người giữ học bổng phải là công dân của quốc gia học bổng.

Độ tuổi học bổng, tính đến ngày 1 tháng Chín của năm học bổng, phải dưới 40 tuổi. Lưu ý: Khóa học không giới hạn ở độ tuổi.

Điều kiện nhận Học bổng du học Hàn Quốc phải có sức khoẻ về thể chất và tinh thần.

Sinh viên tốt nghiệp nghiên cứu và nghiên cứu (trước ngày 31 tháng 8 của năm nộp đơn) phải có bằng đại học hoặc đang chờ đợi bằng cấp của mình. Tiến sĩ Ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc đang trong quá trình nhận bằng thạc sỹ.

Thẻ điểm nên là 20% tốt như trường cuối cùng.

Có thể thoải mái truyền đạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Các học viên phải nỗ lực để tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Trước khi vào Hàn Quốc, nhà nghiên cứu phải có giấy phép từ một trong các cơ quan như Viện nghiên cứu Hàn Quốc, Đại học hoặc cơ quan Hàn Quốc có liên quan.

Mỗi suất học bổng chỉ được cấp một lần.

Lợi ích liên quan đến học bổng: Tiền vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp sự sống, trợ cấp tái định cư, phí đào tạo ngôn ngữ, chi phí in ấn. Văn học, bảo hiểm y tế ...

Kinh nghiem du hoc Han Quoc làm thủ tục xin học bổng:

Trên cơ sở thư giới thiệu từ chính phủ của đất nước được cấp học bổng, sứ mệnh ngoại giao của Hàn Quốc tại nước tiếp nhận sẽ sơ tuyển lựa chọn ứng viên.

Hồ sơ của các giấy tờ liên quan của ứng cử viên được tuyển chọn bởi các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc sẽ được gửi đến Viện Phát triển Giáo dục Quốc tế thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại Triều Tiên.

Lựa chọn ứng viên sẽ được tiến hành tại Học viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Quốc gia. Đại sứ quán Hàn Quốc, khi nhận được thông báo, sẽ gửi thư xác nhận tới các ứng cử viên được lựa chọn.

Khi bạn đến Hàn Quốc để học tập, bạn có thể có hai lựa chọn về chỗ ở: ở trong ký túc xá và thuê. Tuy nhiên, số phòng trong mỗi ký túc xá có giới hạn, vì vậy nếu bạn muốn đặt một phòng ngủ tập thể thì bạn cần làm nhanh và nhanh chóng.

Ngoài ra, có nhiều cách khác nhau để tìm một ngôi nhà để thuê tại Hàn Quốc. Bạn có thể xem thông tin đăng trên các áp phích đường phố hoặc bản tin khu vực trong thị trường và sau đó để xem nhà. Nhưng cách thông thường là thông qua một công ty môi giới bất động sản. Bằng cách đi qua các công ty môi giới, các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi tìm kiếm một ngôi nhà, ký một hợp đồng thuê. Và bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó.

Có nhiều loại hình thuê nhà khác nhau: "Jeon-se" và "Wo-lse". Jeon là một hợp đồng tiền gửi dài hạn và khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ khoản tiền gửi. Wol-se là một thuê hàng tháng. Sau khi trả tiền đặt cọc một lần và trả tiền thuê hàng tháng.

Các phòng ở ký túc xá khoảng từ 100-200 đô la mỗi tháng tùy thuộc vào số người; Các phòng thường đòi hỏi khoản tiền gửi cao và giá thuê khoảng 500-800 USD / tháng dựa trên diện tích phòng.

Cuộc sống, giao lưu ở Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi bạn gặp khó khăn, thay vì im lặng, hãy tìm cách để tự xóa mình, mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh. Thường xuyên cập nhật thông tin về Hiệp hội sinh viên Việt Nam, cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi thích hợp. Nếu bạn có thể tham gia, nó sẽ là thú vị và hữu ích cho cuộc sống của bạn ở Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg