Sơ lược về học bổng trao đổi của trường đại học Korea Hàn Quốc

Sơ lược về học bổng trao đổi của trường đại học Hàn Quốc (Korea University)

Học bổng du học Hàn Quốc tại trường đại học Hàn Quốc (Korea University) là điều rất nhiều sinh viên khao khát sở hữu. Đối với học bổng trao đổi thì đây chính là phần học bổng cực kỳ danh giá dành cho những sinh viên xuất sắc không chỉ torng thành tích học tập, có vốn Hàn ngữ kết hợp Anh ngữ thành thạo mà sinh viên đó phải nổi trội trong các hoạt động phong trào tại trường. Do đó, học bổng trao đổi có thể nói đó là cột mốc giúp nâng tầm giá trị tấm bằng đại học của du học sinh lên 1 bước ngoặc mới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm mọi thông tin về học bổng trao đổi của trường đại học Korea!

  1. Thông tin tổng quan về học bổng trao đổi tại đại học Korea

- Trường đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo hàng đầu tại xứ sở kim chi nên những điều kiện xét tuyển vào trường sẽ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Mặc dù biết rằng chính phủ Hàn Quốc rất hỗ trợ sinh viên quốc tế, luôn muốn tạo điều kiện giúp sinh viên quốc tế học tập tốt nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng sự hỗ trợ này thường chỉ là sự hỗ trợ về các loại học bổng, còn về điều kiện để nhập học tại trường sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của du học sinh.

- Như vậy, để trở thành sinh viên chính thức của trường đại học Korea đã khó, còn để nhận được những phần học bổng như học bổng trao đổi sẽ càng khó hơn rất nhiều lần. Do đó sẽ đòi hỏi bạn bạn có thành tích học tập xuất sắc, có sự nỗ lực học tập rất lớn từ thời điểm mới vào trường.

- Trường đại học Hàn Quốc hiện nay có hơn 400 đối tác trên toàn cầu, trường có mối liên hệ hợp tác với các ngôi trường danh tiếng ở các nước có nền giáo dục phát triển. Do đó, hàng năm trường sẽ sẵn sàng dành ra các phần học bổng giá trị cho sinh viên, học bổng này mang tên là học bổng trao đổi.

- Khi sinh viên nhận được học bổng này, sinh viên sẽ có cơ hội được nhà trường dẫn đi sang nước ngoài (những trường hiện đang là đối tác) học tập trong thời gian ngắn hạn. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều điều tốt đẹp từ nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến.

  1. Điều kiện nhận được học bổng trao đổi: Sự hội tụ của 1 sinh viên xuất sắc toàn diện

- Tại trường đại học Korea Hàn Quốc, nếu bạn muốn nhận được học bổng trao đổi thì bắt buộc bạn phải là sinh viên xuất sắc trong mỗi học kỳ, phải có điểm tích lũy GPA thuộc hàng top đầu của chuyên ngành mình đang theo học. Ngoài ra, bắt buộc phải thành thạo tiếng Hàn và cả tiếng Anh, trường đại học Korea sẽ có yêu cầu về bằng cấp, chứng tiếng Anh, tiếng Hàn đối với sinh viên muốn nhận được học bổng này. Do đó, nếu có khao khát nhận được học bổng trao đổi, bạn phải trau dồi kỹ năng Hàn ngữ và Anh ngữ ngay từ khi còn ở Việt Nam.

- Bên cạnh các điều kiện trên, sinh viên còn phải vượt qua kỳ thi tuyển chọn sinh viên xuất sắc để trao học bổng trao đổi. Nếu đậu, chắc chắn bạn sẽ được lên đường đi học tập tại nước ngoài.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về loại học bổng trao đổi của trường đại học Korea Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg