Những vấn đề khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng Hàn Quốc

Có nhiều nguyên nhân khiến hố sơ bị loại khi xin học bổng du học Hàn Quốc như không đáp ứng thời gian, không đạt kết quả học tập...

  • Lỗi không đáp ứng về thời gian:

Tất cả các chương trình học bổng sẽ có một thời hạn nhất định cho các mọi người. Nếu các ứng viên không gửi hồ sơ của mình để đăng kí đến trường đúng thời hạn, hồ sơ sẽ bị từ chối ngay lập tức, cho dù hồ sơ của bạn có cao hay không. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn gửi bản hồ sơ của bạn gửi đến càng sớm càng tốt, ít nhất trước khi kết thúc chương trình.

  1. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu

Vấn đề về điểm số luôn là một phần rất quan trọng trong đơn của bạn. Mỗi chương trình học bổng có các quy định khác nhau về điểm, học bổng càng có giá trị thì sức cạnh tranh càng cao và yêu cầu điểm số cũng càng  cao. Thậm chí, nhiều hình thức học bổng chỉ chấp nhận hồ sơ của những người có điểm tốt hoặc xuất sắc. Vậy nên cố gắng đảm bảo điểm GPA của bạn là "an toàn", để cải thiện cơ hội nhận được học bổng.

  1. Bài luận còn hạn chế

Bài luận tốt sẽ là một nguồn cứu trợ cho tất cả các bộ hồ sơ xin du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bài luận đó không “ đủ ”, những dòng văn lộn xộn, lủng củng, những ý tưởng không rõ ràng, thiếu sự liên kết và thiếu định hướng ..., thì không thể nhìn thấy mắt của ứng cử viên, mặc dù họ chỉ đọc trong vài phút. Và tất nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

  1. Thông tin còn sai lệch

Trong hầu hết những hồ sơ nộp đến, trường học luôn tìm kiếm cách để xác thực thông tin trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn "giả mạo" bất kỳ thông tin nào, ngay cả khi thông tin đã không liên quan đến chương trình giảng dạy, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tính xác thực của mỗi từ ngữ trong hồ sơ của bạn.

  1. Hồ sơ nộp không “ tử tế ”

Một bài trình bày nhàu nhĩ, dơ bẩn, trình bày thì lộn xộn, chữ viết sai chính tả ... sẽ khiến người tuyển dụng cảm thấy không tôn trọng. Ngay cả từ hồ sơ của bạn, họ có thể đánh giá bạn ngay lập tức. Và tất nhiên, hồ sơ của bạn không thể đi vào vòng để nhận học bổng để học tập tại Hàn Quốc.

  1. Thiếu hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn không tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hoặc nhóm, câu lạc bộ nào bạn có thể dễ dàng loại trừ khỏi vòng sơ tuyển. Bởi vì đây là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng của bạn qua các hoạt động ngoài chứ không chỉ học. Những hoạt động như giao tiếp, làm leader của một nhóm nào đó, làm việc theo nhóm và các tiềm năng khác sẽ làm đẹp bộ hồ sơ của bạn nên rất nhiều.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên hy vọng sẽ phần nào giúp bạn có được mong muốn, tìm kiếm học bổng để học tập tại Hàn Quốc trên con đường đúng đắn. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg