Nên lập ngân sách và tìm kiếm các cơ hội học bổng du học Hàn Quốc

Nên lập ngân sách và tìm kiếm các cơ hội học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước phong phú về văn hóa truyền thống. Với vị trí địa lý gần sát với Trung Quốc và Nhật Bản nên Hàn Quốc chịu ảnh hưởng nhiều từ 2 quốc gia này cả về văn hóa lẫn lối sống. Tại Hàn Quốc, 4 mùa rất rõ rệt tạo nên cảnh sắc đặc sắc trong cả 4 mùa. Du khách và du học sinh Hàn Quốc có thể đến nhiều địa điểm khác nhau tại Hàn Quốc để thăm thú và được tham gia vào rất nhiều lễ hội sôi động tại Hàn. Là quốc gia phát triển nên giao thông đi lại tại Hàn Quốc rất thuận tiện và dễ dàng, đặc biệt là khi sống tại các thành phố lớn, bạn sẽ không phải lo lắng mình có thể bị lạc.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line xin đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn về việc tiết kiệm chi tiêu, lập ngân sách và tìm kiếm các cơ hội học bổng khi đi du học Hàn Quốc.

  • Lập ngân sách

Chi phí ở Seoul tương đối cao, đặc biệt là đối với sinh viên đại học, những người có ngân quỹ hạn hẹp. Đối với sinh viên sống trong khuôn viên trường là lựa chọn ưa thích nhất vì các dịch vụ có giá rẻ hơn. Tùy thuộc vào diện tích, quy mô và phương tiện, ký túc xá thường có chi phí từ $ 100 đến $ 200 mỗi tháng mà không có chi phí thực phẩm. Các tùy chọn khác bao gồm nhà trọ, căn hộ, và cho thuê phòng đơn, ghép. Chi phí khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và địa điểm của học sinh.

  • Lệ phí và kinh phí

Để biết thông tin chi phí du học Hàn Quốc về lệ phí và kinh phí của từng trường đại học, hãy truy cập vào trang web duhochanquocline.com

  • Bạn có thể rút tiền ở đâu và như thế nào

Tiền có thể được rút thuận tiện thông qua các ngân hàng và máy ATM thông qua việc sử dụng một thẻ ngân hàng Úc hoặc thẻ tín dụng toàn cầu; Tuy nhiên, chi phí cho mỗi giao dịch có thể cao đến $ 14.60.

Nếu sinh viên muốn thiết lập ID tài khoản ngân hàng địa phương phải có hộ chiếu khi có yêu cầu. Sinh viên nên kiểm tra với ngân hàng địa phương Hàn Quốc để được yêu cầu thêm về một tài khoản mới. Chủ tài khoản nước ngoài nhận thẻ ghi nợ khác với thẻ ghi nợ giao dịch cho người Hàn Quốc địa phương. Tuy nhiên, chúng hoạt động như nhau và bản tóm tắt giao dịch sẽ bằng tiếng Anh. Thẻ với các biểu tượng Plus và Cirrus là cách đơn giản nhất để sử dụng và được chấp nhận rộng rãi nhất tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc có cả thuế quốc gia và địa phương. Thuế giá trị gia tăng phải trả đối với thực phẩm chế biến, các mặt hàng xa xỉ, hóa đơn nhà hàng trên một giá trị nhất định và ở khách sạn. Thuế được ấn định ở mức 10% trên hóa đơn.

  • Học bổng và hỗ trợ

Bạn có thể xem rất nhiều thông tin chung về học bổng du học Hàn Quốc và hỗ trợ tài chính để du học ở nước ngoài tại Duhochanquocline.com

Nhiều trường đại học đưa ra một số học bổng cho sinh viên nước ngoài. Tùy thuộc vào thành tích học tập của sinh viên, khoản kinh phí mà học bổng du học Hàn Quốc hỗ trợ có thể bao gồm từ 30% - 100% học phí. Để biết thêm thông tin về học bổng cá nhân, sinh viên nên liên hệ với nhân viên tuyển sinh tại trường đại học mà họ chọn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg