Mức học phí và học bổng hấp dẫn khi là sinh viên đại học Sejong

Đại học Sejong là trường đại học được lấy tên của vị vua sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn, trường được thanh lập năm 1949 là trường tư thục được đánh giá tốt ở Hàn Quốc. Trường có đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng nổi bật hơn cả là ngành quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và môn nghệ thuật múa Bale. Với mục tiêu trở thành trường tầm cỡ quốc tế vậy nên trường luôn nâng cao chất lượng dạy và học, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy vào học.

Vậy nếu đăng ký vào học đại học Sejong thì mức học phí như thế nào, học bổng hấp dẫn ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  1.       Các ngành đào tạo và học phí

-          Ngành Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội: 4.112.000 won

-          Ngành Khoa học tự nhiên và Giáo dục thể chất: 4.706.000 won

-          Ngành Điện tử và thông tin, Kỹ thuật, Khoa học và đời sống: 5.280.000 won

-          Ngành Nghệ thuật: 5.316.000 won

Có sự chênh lệch học phí du học Hàn Quốc giữa các hệ và các khoa khác nhau, những khoa về khoa học xá hội thì học phí sẽ rẻ hơn là những khoa Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật vì những khoa này cần phải thực hành nhiều, cần nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại vậy nên học phí sẽ cao hơn.

  1.       Các loại học bổng hấp dẫn của đại học Sejong

-          Hệ đại học

Loại học bổng toàn phần 4 năm: dành cho những sinh viên có điểm thi ngoại ngữ và DPA đạt yêu cầu (miễn 100% học phí cho 8 kỳ học tại trường)

Loại học bổng miễn 40% học phí kỳ đầu tiên: Áp dụng đối với những sinh viên có điểm thi ngoại ngữ tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên

Học bổng trường ngoại ngữ Sejong: Dành cho những sinh viên đang học tại trung tâm ngoại ngữ Sejong (Giảm 50%-80% học phí kỳ đầu tiên).

Học bổng GPA: Áp dụng cho sinh viên từ kỳ học thứ 2 trở đi nếu điểm GPA đạt 2.5 trở lên sẽ được giảm từ 20%-40% học phí kỳ sau.

Học bổng Topik tiến bộ: dành cho những sinh viên có điểm Topik cao hơn (học bổng là 300.000 won dành cho sinh viên năm 1 và năm 2)

-          Hệ sau đại học

Học bổng toàn phần áp dụng cho những trường hợp sau: Sinh viên được đề cử bởi các học viện đối tác của Đại học Sejong, sinh viên được đề cử bởi chính phủ nước ngoài, những sinh viên được đề cử là nghiên cứu sinh (có trình độ ngoại ngữ), sinh viên được đề cử bởi trường hoặc Khoa (cần có trình độ ngoại ngữ), sinh viên được đề cử bởi chính phủ hoặc đại sứ quán.

Học bổng 50% áp dụng đối với sinh viên đáp ứng được điểm thi ngoại ngữ nhất định

Học bổng du học Hàn Quốc trường ngoại ngữ Sejong: sinh viên cần hoàn thành ít nhất là 2 kỳ ngoại ngữ tại trung tâm ngoại ngữ và có điểm Topik đạt yêu cầu, học bổng dao động từ 40-100% học phí.

  1.       Vì sao nên học tại đại học Sejong

-          Trường tọa lại tại thủ đô Seoul nên khá thuận tiện cho việc đi lại, giao lưu văn hóa

-          Trường có nhiều tòa nhà cao tầng, các trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng phục vụ tốt cho hoạt động học tập và nghiên cứu.

-          Trường được biết đến như là một trường đại học mến khách và thân thuộc với nhiều sinh viên quốc tế theo học.

-          Trường nổi tiếng với nhiều khoa với nhiều chuyên ngành hàng đầu.

Qua bài viết trên các bạn đã phần nào hiểu được mức học phí và học bổng của đại học Sejong, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg