Một số học bổng du học Hàn Quốc bạn cần biết

Line tổng hợp một số loại học bổng dưới đây để các bạn biết thêm:

  1. Học bổng của chính phủ Hàn Quốc:

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là việc nhằm cung cấp cho sinh viên quốc tế tài năng những cơ hội học đại học và sau đại học tại các cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc bên cạnh đó còn thúc đẩy giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các quốc gia. Đối tượng của học bổng của chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng như: sinh viên đi du học tự túc, nghệ sỹ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu, giáo sư đến từ các nước châu Á mong muốn học tập thêm các ngành khác tại Hàn Quốc.

Số lượng học bổng bao gồm 170 suất dành cho cử nhân và 700 suất cho ứng cử cao học, mức học bổng dao động từ 30% đến 100% học phí tại Hàn Quốc. Với một số học bổng đặc biệt thì sinh viên còn được hỗ trợ thêm cả vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ hay các khoản trợ cấp hàng tháng và nhiều hơn nữa.

  1. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc GSK cấp học bổng cho sinh viên từ các nước đang phát triển muốn theo học một hoặc hai chương trình trao đổi học kỳ.

Học bổng gồm có học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi (đối với một số nước), hỗ trợ chỗ ở, bảo hiểm y tế.

Những ai muốn tham gia chương trình này phải nộp một lá thư với thư giới thiệu của trường đối tác của SNU.

  1. Học bổng của các trường đại học:

Học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học là do trường đại học đó tự bỏ ra nhằm muốn giúp đỡ sinh viên một phần nào đó và cũng là một phần quà động viên cho các bạn có thành tích xuất sắc. Vậy nên giá trị của học bổng một phần phụ thuộc vào tài chính trường và tùy thuộc vào những trường khác nhau sẽ có mức học bổng khác nhau. Line xin giới thiệu với các bạn một vài học bổng tiêu biểu của một số trường:

- Học bổng của Học viện KAIST:

Học viện KAIST được xếp hạng thứ 21 trên thế giới về ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật, xếp thứ 39 trên thế giới về ngành Khoa học tự nhiên theo bảng xếp hạng của QS University Ranking. Trường trao học bổng thạc sĩ ngành Công Nghệ và thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh ưu tiên cho những người có hai hay nhiều năm kinh nghiệm làm việc với học bổng lên đến 2 năm học với khoản trợ cấp 500.000 won mỗi tháng.

- Học bổng Đại học Kyung Hee:

Đại học Kyung Hee trao nhiều học bổng đại học cho sinh viên và sinh viên đã ghi danh tại trường. Trường có nhiều loại học bổng khác nhau, từ học bổng toàn phần cho đến chương trình tài trợ cho sinh viên đại học Kyung Hee. Đặc biệt, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đạt được GPA và các yêu cầu về tín chỉ.

Ngoài ra, trường còn cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được trình độ S-TOPIK cấp 6, bạn chắc chắn nên xin học bổng tại trường này.

- Học bổng Đại học Sogang

Học bổng của trường đại học Sogang thường bao gồm miễn phí nhập học và học phí trong bốn năm ngoài ra còn có thể cung cấp chỗ ở cho học kỳ đầu tiên và sinh hoạt phí là 200.000 won mỗi tháng, miễn là sinh viên hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ Chỉ và đạt được ít nhất 2.8 GPA trong học kỳ trước.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg