Bật Mí Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Ở Hàn Quốc

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải có kinh nghiệm về những vấn đề cần phải chuẩn bị lâu dài và cẩn thận khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc được LINE bật mí ngay dưới đây.

 1. Điểm số GPA

Tùy thuộc vào từng chương trình học bổng mà yêu cầu người nộp đơn phải có điểm GPA khác. Bạn nên cố gắng đạt được điểm trung bình từ 8.0 / 10 trở lên, điều quan trọng là bạn dự định xin học bổng đại học. Đối với người xin học bổng thạc sỹ Hàn Quốc hoặc tiến sỹ, GPA có thể thấp hơn nếu có các nghiên cứu về chất lượng (có tên trong các bài viết đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín).

 1. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong việc áp dụng học bổng. Nếu có một ngoại ngữ sẽ là một lợi thế trong quá trình xin học bổng. Hiện nay, người Hàn thường chấp nhận hai thứ tiếng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là ngôn ngữ học tập. Trong tiếng Anh, người Hàn Quốc thường chấp nhận IELTS, TOEFL. Đối với tiếng Hàn, bạn cần TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn, đây là một lợi thế lớn để học tập và sinh sống ở đây. Hơn nữa, càng cao TOPIK, càng dễ dàng hơn để áp dụng cho một học bổng.

 

Nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ để chuẩn bị săn học bổng Hàn Quốc

Nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ để chuẩn bị săn học bổng Hàn Quốc

 1. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước, các tổ chức phi chính phủ hoặc tham gia các tổ chức quần chúng ở trường ... cũng góp phần làm đẹp CV và đơn xin học bổng của bạn. hơn.

 1. Nghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo từng lĩnh vực cụ thể, bạn sẽ quen thuộc và học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật và những điều hữu ích khác nhau trong hồ sơ xin học bổng đi du học Hàn Quốc .

 

Tham gia nhiều hoạt động xã hội để làm đẹp thêm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Tham gia nhiều hoạt động xã hội để làm đẹp thêm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

 1. Chuẩn bị một đơn xin học bổng toàn phần

Bạn có thể không biết hoặc đã tìm thấy một chương trình học bổng Hàn Quốc toàn phần phù hợp với bạn và các yêu cầu của chương trình như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị đầu tư của bạn trước cho những điều sau đây:

 • Bằng cấp, bảng điểm: Bạn có thể đến phiên dịch và công chứng thành tiếng Anh tại trung tâm phiên dịch.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)
 • CV CV (CV)
 • Tuyên bố cá nhân
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu

Ngoài ra, tùy thuộc vào chương trình học bổng, họ cũng có thể phải cung cấp các giấy tờ khác như giấy khai sinh, giấy khai sinh, vv, cũng được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên quét hồ sơ này vì nhiều học bổng bạn có thể nộp đơn trực tuyến.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg