Học phí và học bổng đại học Sangmyung thu hút du học sinh quốc tế

Đại học Sangmyung được thành lập vào năm 1996, tiền thân của trường là Học viên Sangmyung thành lập năm 1937. Trường nằm ở quận Gwangjing thuộc thủ đô Seoul Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là dào tạo và huấn luyện các nhà lãnh đạo quốc gia, trường không ngừng phát triển và giành được nhiều thành tích cao trong nền giáo dục của Hàn Quốc.

Trường Sangmyung có 2 trụ sở một ở Seoul và hai ở Cheonan. Trước kia thì trường Sangmyung là trường nghệ thuật dành cho nữ sinh đến năm 1996 thì trường bắt đầu nhận nam sinh vào học. Trường đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực như bơi lội, thể dục, ca sĩ, diễn viên,..nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Vậy học phí của trường ra sao, co đắt không so với chất lượng dạy và học của trường, chúng ta cùng theo tham khảo bài viết sau đây nhé.

Mức học phí du học Hàn Quốc của trường ở mức trung bình, không quá cao và có sự chênh lệch giữa các khoa khác nhau. Ngoài ra còn có sự chênh lệch giữa chương trình đào tạo Đại học và hệ sau Đại học. Sự chênh lệch giữa các khoa tiêu biểu nhất là sinh viên theo học nhóm ngành khoa học xã hội, y dược, ngành kỹ thuật sẽ phải nộp mức phí cao hơn so với những nhóm ngành xã hội nhân văn, nghệ thuật. Vì sao lại có sự chênh lệch về học phí như vậy bởi vì nhóm ngành khoa học kỹ thuật sẽ bao gồm những buổi thực hành chuyên sâu, đòi hỏi cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm cho các sinh viên thực hiện.

  • Học phí cụ thể từng ngành ở đại học Sangmyung

-          Ngành Khoa học xã hội và nhân văn: 3.060.000 won 1 kỳ

-          Ngành Kinh tế: 3.060.000 won 1 kỳ

-          Ngành khoa học tự nhiên: 3.670.000 won 1 kỳ

-          Ngành Kỹ thuật: 3.050.000 won 1 kỳ

-          Ngành Nghệ thuật: 4.101.000 won 1 kỳ

-          Ngành Âm nhạc: 4.528.000 won 1 kỳ

  • Chương trình học tiếng Hàn

-          Thời gian học: 10 tuẩn 1 kỳ

-          Chương trình học: từ trình độ 1 đến 6

-          Số lượng học viên: 12 học viên 1 lớp

-          Phí ghi danhào lớp: 50.000 won

  • Chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên

Mức học phí của đại học Sangmyung không phải là quá cao nên là bạn cũng không cần quá lo lắng, và nhà trường thì luôn có nhiều những chính sách ưu đãi giúp đỡ sinh viên quốc tế đó là những suất học bổng trị giá từ 30% học phí trở lên.

  • Các chương trình học bổng cụ thể như sau:

-         Học bổng Hàn Quốc đầu vào cho sinh viên quốc tế: Hồ sơ nộp vào trường được xét trao những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70% và 100% tùy thuộc vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên.

-          Học bổng ngôn ngữ: được áp dụng cho những sinh viên đạt Topik 4 trở lên hoặc Toefl iBT 90 trở lên, sẽ nhận được suất học bổng là 50% học phí kỳ đầu tiên.

-          Học bổng kết quả học tập xuất sắc: được áp dụng từ học kỳ thứ 2 trở đi, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng nếu đảm bảo điểm GPA đủ theo yêu cầu của nhà trường.

GPA 2.5 trở lên, nhận 30% học phí kỳ tiếp theo

GPA 3.0 trở lên, nhận 40% học phí kỳ tiếp theo

GPA 3.5 trở lên, nhận 50% học phí kỳ tiếp theo

GPA 4.0 trở lên, nhận 100% học phí kỳ tiếp theo

Cộng đồng

Avatar

Lê thị lâm oanh
Hk bổng đầu vào là dựa trên kết quả 3 năm c3 phải ko ạ
Quản trị viên
Học bổng của hệ đại học được đánh giá trên thành tích đầu vào nên ko chỉ bao gồm điểm cấp 3 mà quan trọng nhất là chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK em ạ
Lê thị lâm oanh
Hk bổng đầu vào có phải là dựa trên điểm 3 năm c3 phải ko ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg