Học bổng du học làm thế nào để nhận được nó?

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Hàn Quốc tại trường đại học Dongguk? Đây là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu chương trình du hoc Hàn Quốc tìm hiểu. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn các chương trình học bổng tại trường và các chinh phục nó.

  1. Làm thế nào để tôi có thể nhận được học bổng?

Có rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc tại trường đại học Dongguk. Từ học bổng chính phủ, học bổng trường học (học bổng phúc lợi, học bổng xuất sắc, học bổng Dongguk Leader, học bổng đại học, học bổng mô hình,…) ngoài ra còn có các học bổng bên ngoài trường. Vào cuối năm học là thời gian để xin học bổng dành cho các kỳ học tiếp theo.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Để đạt được học bổng bạn cần phải có một số yếu tốt sau đây

Phải có niềm đam mê học tập

Trước khi xin học bổng bạn cần viết một bài giới thiệu bản thân đầy đủ và trong nội dung bạn cần nói lên được niềm đam mê, khát khao học tập, nghiên cứu. Ngoài ra bạn cần cam kết sử dụng học bổng vào mục đích chính đáng. Trong phần giới thiệu phải nêu lên được quan điểm cá nhân một niềm đam mê chinh phục học bổng rõ ràng. Sau đó bạn tìm học bổng phù hợp với bản thân để apply.

  1. Nhận hoc bổng tai trường đại học Dongguk bằng cách nào?

Học bổng xuất sắc, học bổng cao cấp, học bổng phúc lợi hay học bổng đại diện của trường đều là những học bổng có sự cạnh tranh cao. Nhà trường đánh giá các sinh viên nhận học bổng dựa trên hoàn cảnh gia đình và năng lực học tập.

Học bổng xuất sắc

Nó là học bổng ưu tiên dành chó inh viên không cần thanh toán học phí. Điểm số là nền tảng của học bổng. Bạn cần có thành tích học tập xuất sắc và ấn tượng. Học bổng nhằm thúc đẩy sinh viên trong quá trình học tập và điểm số chính là cơ sở của quá trình rèn luyện.

Học bổng phúc lợi

Đây là học bổng được nhận từ xã hội, chính phủ Hàn Quốc. Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên tàn tật đều có cơ hội nhận học bổng. Học bổng nhằm hỗ trợ giảm gánh nặng học phí dành cho sinh viên và gia đình sinh viên.

Học bổng được đưa ra sau mỗi cuối kỳ học tháng 6 và tháng 12 được đăng trên website của trường. Khoảng 3 tuần để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ và xin học bổng tại website.

Học bổng trao đổi nước ngoài

Đây là học bổng dành cho các sinh viên đi nghiên cứu học thuật tại nước ngoài. Bạn đã nghe tới học bổng này chưa? Các sinh viên nhận học bổng cần có những nghiên cưu về kinh tế, xã hội, khoa học. Đây là một chương trình hỗ trợ giúp sinh viên nhận ra được những khó khăn, thách thức mà xã hội đang cần cải thiện.

  1. Chuẩn bị hành trang gì để nhận học bổng?

Mỗi buổi sáng tới lớp học bạn càn ghi chú bài giảng trong lớp và kiểm tra các thông báo khác. Bạn học từ bài giảng, tại các cuốn sách tại thư viện hay tìm hiểu thêm kiến thức là những điều tất yếu để chinh phục học bổng. Học bổng là chương trình hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc chính vì thế tính cạnh tranh rất cao. Thông qua thành tích học tập tuyệt vời cùng các hoạt động khác sẽ hỗ trợ bạn có cơ hội nhận học bổng.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook