Học bổng du học Hàn Quốc dành cho hệ trao đổi sinh viên xuất sắc

Du học Hàn Quốc đang là chương trình được nhiều sinh viên lựa chọn làm con đường đi tiếp theo cho bản thân. Du học Hàn Quốc có thể theo chương trình du học tự túc hoặc theo chế độ học bổng. Hiện nay có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế. Trong đó số học bổng đó có học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên xuất sắc theo diện trao đổi sinh viên giữa 2 nước.

Với mục tiêu tăng tính cạnh tranh giữa các trường đại học tại Hàn Quốc thì việc thúc đẩy lượng du học sinh theo diện trao đổi đang ngày một nhiều. Việc thúc đẩy trao đổi sinh viên giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về giáo dục cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học đều có những suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Học bổng có thể được cấp trong 2 kỳ (tầm 10 tháng) hoặc 1 kỳ (tầm 4 tháng).

Mức phí học bổng bạn có thể được nhân là 500.000 won/ tháng cộng thêm khoản phí hỗ trợ ở trọ 200.000 won/tháng, tiền bảo hiểm y tế 20.000 won/tháng và tiền vé máy bay.

Học bổng du học Hàn Quốc

  1. Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên diện trao đổi cần điều kiện gì?

Đối với học bổng du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như:

Phải là sinh viên thuộc trường đại hoc có liên kết với một trường đại học tại Hàn Quốc và có tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.

Sinh viên không theo học tại Hàn Quốc

Điểm trung bình tích lũy của bạ phải đạt trên 80% theo thang điểm đánh giá tại trường và đã theo học trên 2 kỳ tại trường.

Hiện tại sinh viên chưa được nhận bất kỳ học bổng nào tại Hàn Quốc

Sinh viên đăng ký theo học hệ chính quy ( trừ các khóa học tiếng Hàn hay các chương trình học ngắn hạn)

Sinh viên không có quốc tịch Hàn Quốc

Trong thời gian theo học sinh viên cần đăng ký học thêm một môn về Hàn Quốc tầm 2 tín chỉ (có thể là tiếng Hàn hoặc văn hóa Hàn Quốc)

hoc-bong-du-hoc-han-quoc_1

  1. Quy trình xét tuyển học bổng du học Hàn Quốc

Vì chương trình học bổng du học dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc nên có rất nhiều sinh viên đăng ký. Vì vậy quy trình tuyển chọn có phần khắt khe hơn. Một quy trình tuyển chọn có thể như sau:

Tuyển chọn các trường đại học để tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.

Đề cử và tuyển chọn sinh viên xuất sắc nhận học bổng

Đánh giá và đưa ra kết quả cuối cùng về danh sách nhận học bổng du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi sinh viên.

Trên đây là một số thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi sinh viên xuất sắc. Bạn có thê tham khảo chương trình học bổng để có thể có cơ hội apply khi có học bổng. Chúc các bạn thành công.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg